Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại – Chìa khóa của sự thành công

Trong thời buổi công nghệ, hình thức kinh doanh qua kênh điện thoại đã và đang dần trở lên phổ biến. Để góp phần vào sự thành công của hình thức kinh doanh này, kỹ năng giao tiếp qua điện thoại có vai trò vô cùng to lớn. Vậy kỹ năng giao tiếp qua điện thoại là gì? Làm sao để có một kỹ năng giao tiếp tốt? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu bài viết sau đây.

Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại là gì?

Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại

Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại là cách ứng xử, xử lý khôn khéo trong quá trình trao đổi với khách hàng qua điện thoại nhằm mang đến lợi ích cho khách hàng cũng như doanh nghiệp.

Làm sao để có kỹ năng giao tiếp qua điện thoại tốt

Luôn luôn bắt đầu bằng sự nhiệt tình

Để thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn luôn luôn phải bắt đầu câu chuyện bằng sự truyền đạt nhiệt tình, không cần biểu hiện sự sôi nổi thái quá, hãy luôn duy trì thái độ quả quyết, truyền đạt rõ ràng nội dung bạn muốn nói. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng để lại ấn tượng với đối tác của mình.

Luôn tỏ ra thân thiện

Một yếu tố quan trọng trong kỹ năng giao tiếp qua điện thoại chính là thái độ nói chuyện với khách hàng. Để có được thiện cảm từ khách hàng hay đối tác bạn cần cho khách hàng thấy được thái độ thân thiện của mình, cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa sự trì hoãn, nói chuyện rõ ràng, giúp đỡ khách hàng một cách chân thành.

Không quên lắng nghe khách hàng

Trong khi trao đổi với khách hàng qua điện thoại, bạn đừng quên lắng nghe họ mỗi khi họ có nhu cầu hay mong muốn gì về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp. Một lưu ý nhỏ bạn cần nhớ là không nên làm gián đoạn cuộc gọi khi điều đó không cần thiết, đừng rút gọn hay bỏ qua thông tin mô tả dịch vụ, sản phẩm.

Không làm phiền khách hàng trong thời gian nghỉ ngơi

Một điều bạn luôn cần chú ý là phải lựa chọn thời gian gọi điện phù hợp với lịch làm việc của khách hàng. Tránh trường hợp làm phiền khách hàng khi họ đang trong thời gian nghỉ ngơi.

Không sử dụng thuật ngữ khó hiểu

Trong khi gọi điện trao đổi với khách hàng bạn cần lưu ý tránh sử dụng thuật ngữ khó hiểu.

Luôn giữ thái độ điềm tĩnh

“Khách hàng là thượng đế” vì vậy trong khi trò chuyện với khách bạn cần luôn cho giữ cho mình thái độ điềm tĩnh, kiên nhẫn lắng nghe vấn đề của khách hàng gặp phải, rồi từ từ đưa ra phương án giải quyết phù hợp. Đây chính là một trong những bí quyết giúp bạn trau dồi được kỹ năng giao tiếp qua điện thoại của mình.

Không quên nói lời tạm biệt với khách hàng

Một điều quan trọng trong kỹ năng giao tiếp qua điện thoại, đó chính là lời chào tạm biệt khách hàng trước khi kết thúc cuộc gọi. Đừng quên chào tạm biệt, và gửi những lời chúc tốt đẹp của bạn đến họ nhé! Điều này sẽ giúp bạn để lại ấn tượng khá tốt với khách hàng đấy!

Cơ hội việc làm – Trau dồi kỹ năng giao tiếp qua điện thoại

Bạn là người ham học hỏi? Bạn muốn làm việc trong môi trường năng động, có nhiều cơ hội thăng tiến cũng như cơ hội trau dồi kỹ năng cho bản thân? Vậy đừng bỏ lỡ thông tin tuyển dụng tại đây. Click vào đây để xem thêm thông tin chi tiết về tuyển dụng.

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955