Bí quyết giúp bạn ứng phó với sếp khó tính

Sếp của bạn có phải là người cầu toàn? Sếp khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, gặp nhiều stress trong công việc? Bạn không biết phải ứng phó với sếp như thế nào? Hay cách nào để làm vừa lòng sếp? Đừng quá lo lắng! Hãy đọc bài viết này! Dưới đây là những bí quyết giúp bạn ứng phó với sếp khó tính.

Cách ứng phó với vị sếp khó tính

sếp khó tính

Chấp nhận những lời phê bình

Khi sếp phê bình bạn, thay vì việc chối bỏ trách nhiệm hay bào chữa cho bản thân, bạn nên học cách đương đầu và chấp nhận lời phê bình từ sếp. Sau khi lắng nghe những lời phê bình, bạn hãy tìm ra vấn đề mà mình gặp phải, từ đó rút kinh nghiệm để lần sau không bị không bị tái phạm lỗi tương tự.

Nếu bạn luôn chối bỏ trách nhiệm hay luôn bào chữa những lời phê bình sẽ chỉ khiến bạn ngày càng yếu kém hơn, đặc biệt điều này sẽ khiến người sếp khó tính có ấn tượng xấu về bạn.

Tự tin đưa ra ý kiến của mình với sếp

Đừng ngần ngại mỗi khi bạn có ý tưởng hay ý kiến gì với sếp, hãy tự tin trình bày phương thức hay cách giải quyết của bạn trước một vấn đề. Sự tự tin này sẽ khiến bạn để lại ấn tượng tốt với sếp. Đây chính là cơ hội giúp bạn chứng tỏ được năng lực của bản thân. Dù vị sếp của bạn có khó tính đến đâu, nhưng nếu bạn là người thực sự có năng lực, thì việc lấy được sự tín nhiệm từ sếp là hết sức dễ dàng đúng không nào?

Ứng phó với cơn nóng giận của vị sếp khó tính

Mỗi khi sếp nổi nóng, bạn thường hoảng loạn, bối rối không biết xử lý như thế nào để ứng phó với cơn nóng giận của sếp? Đừng quá lo lắng, Hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Lắng nghe lời phê bình của sếp.

Bước 2: Thừa nhận khi bạn có lỗi.

Bước 3: Nhắc lại lời nói của sếp để cho sếp biết rằng bạn đang lắng nghe sếp.

Bước 4: Xin lỗi sếp

Bước 5: Hỏi sếp cách khắc phục, biện pháp sửa lỗi.

Học cách lấy lòng vị sếp khó tính

Bất kỳ ai cũng thích được người khác khen ngợi, vị sếp khó tính của bạn cũng vậy. Nếu bạn biết cách khen ngợi, tỏ lòng ngưỡng mộ sếp thì có thể bạn sẽ lấy được sự ưu ái từ sếp đấy! Tuy nhiên, không nên nịnh nọt sếp một cách thái quá, điều này sẽ khiến sếp và các đồng nghiệp có cái nhìn không đúng đắn về bạn.Những cử chỉ nhỏ nhặt như chủ động pha trà, cà phê cho sếp cũng giúp bạn để lại một chút ấn tượng tốt với sếp.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nhiệm vụ chính của mình là hoàn thành tốt công việc được giao.Vì dù bạn có một vị sếp khó tính đến đâu, nhưng nếu bạn luôn hoàn thành tốt công việc của mình thì sẽ không bao giờ khiến sếp phải nổi nóng đúng không nào? Một điều nữa bạn cần luôn ghi nhớ, khi bị phê bình, phải chú ý lắng nghe từ đó rút ra kinh nghiệm, tránh tái phạm các lỗi tương tự nhiều lần.

Cơ hội được làm việc với vị sếp dễ tính và cực kỳ tâm lý

Nếu bạn đã áp dụng tất cả bí quyết trên mà bạn vẫn không thể hòa hợp với vị sếp khó tính của mình, sếp vẫn luôn tìm cách gây khó dễ cho bạn, khiến bạn luôn căng thẳng, stress trầm trọng, vậy phương pháp cuối cùng dành cho bạn chính là hãy đến và làm việc tại Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Hành Tinh Xanh. Với môi trường làm việc hòa đồng, thân thiện, cơ hội thăng tiến cao, đây sẽ là môi trường giúp bạn xóa tan căng thẳng, mệt mỏi, làm việc hiệu quả, chất lượng. Để xem thêm thông tin chi tiết về tuyển dụng mời bạn Click tại đây!

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955