Nhân viên bán hàng – Cơ hội cải thiện khả năng giao tiếp

Sinh viên mới ra trường luôn có một nỗi lo chung là vấn đề việc làm với hiện trạng xã hội hiện nay là “thừa thầy thiếu thợ” thì vấn đề này càng khó khăn hơn.Các bạn ạ, với cuộc đầy khốc liệt như hiện nay thì nghề chọn mình chứ mình không có sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Thật may mắn và tình cờ cho mình khi vừa ra trường đã tìm được công việc là nhân viên bán hàng trang sức không liên quan đến ngành mình học.

Ngỡ rằng chỉ là công việc làm thêm trong lúc đợi việc vậy mà không ngờ làm nhân viên bán hàng trang sức là công việc giúp mình có nguồn thu nhập khá lớn, thoải mái bung lụa và mình quyết sẽ gắn bó lâu dài, không những vậy trong quá trình làm việc và tiếp xúc với nhiều kiểu khách hàng khiến cho khả năng giao tiếp của mình được cải thiện đáng kể.

Nhân viên bán hàng trang sức

Tư vấn khách hàng lựa chọn sản phẩm giúp mình cải thiện đáng kể khả năng giao tiếp

Nhân viên bán hàng đem lại cho mình những gì?

Thành thật mà nói, trước đó mình là một đứa rất nhút nhát, sợ giao tiếp, không tự tin và ngại đứng trước đám đông. Không ai sinh ra đã giỏi giao tiếp tốt mà được rèn rũa qua công việc mỗi ngày.

Mỗi người có hoàn cảnh, tính cách khác nhau, chính vì vậy người bán hàng sẽ học được cách nắm bắt, xử lý mọi tình huống nhanh và thông minh. Với công việc luôn xoay vòng như thế bạn sẽ giúp bản thân đạt được những câu hỏi bám sát và trả lời lưu loát những thắc mắc của khách hàng.

Ngoài tính chất công việc nhẹ nhàng đơn giản, làm quen với nhiều người ra thì cá nhân mình thấy công việc làm nhân viên bán hàng trang sức  giúp mình rèn luyện khả năng đánh giá thị trường chuẩn. Xác định tốt đâu là khách hàng tiềm năng, khách hàng nhỏ, khách hàng lớn. Đánh giá phân tích được những thuận lợi và khó khăn của công ty. Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh để có kế hoạch tạo nên sự khác biệt cho công ty mình.

Bên cạnh đó, mình trải nghiệm được khi làm nhân viên bán hàng trang sức còn giúp mình tự tin, tăng tính hài hước khi nói chuyện với khách hàng, chịu được áp lực công việc, sự quan tâm tới người khác, sự dạn dĩ và khả năng thuyết trình

Cuối cùng, nếu bạn làm tốt, trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm thì mức lương của bạn sẽ không bao giờ là giới hạn bởi bạn bán được nhiều hàng thì bạn sẽ doanh số cao, như vậy làm giàu không khó mà khó ở chính bạn mà thôi.

Bạn hãy thử đi ra và làm việc để tích lũy cho mình những vốn sống cần thiết. Bài viết này mình dùng để chia sẻ những điều mình có được khi làm nhân viên bán hàng trang sức. Để sau này ra đời chúng ta có nhiều kinh nghiệm, có những cái nhìn sâu sắc và thông minh hơn để từng bước chinh phục thử thách.

Nhân viên bán hàng trang sức

Dàn mỹ nhân nhà mình đấy các bạn ah. Toàn chị em thích ăn vặt và đi du lịch nên vui lắm

Cơ hội để trở thành một nhân viên bán hàng giỏi

Có thể nói, những nhân viên bán hàng thành công luôn biết quý trọng khách hàng và không ngừng trau dồi các kỹ năng cần thiết để thoả mãn những thượng đế đặc biệt khó tính. Vậy bạn hãy đầu tư một cách khôn ngoan vào những kỹ năng đem đến sự dễ chịu cho các khách hàng mà bạn phục vụ.

Ngoài ra, bên công ty mình đang có nhu cầu mở rộng thị trường nên rất cần những bạn ứng viên, bạn không cần kinh nghiệm hay bằng cấp nào cả, hãy tự tin ứng cử mình hay có bạn bè người thân nào giới thiệu vào đội ngũ nhân viên vị trí nhân viên bán hàng trang sức cùng mình nhé. Bạn nào chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo, chỉ cần bạn có đam mê, mong muốn được làm việc trong môi trường hiện đại, cơ hội thăng tiến cao.

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955