Các chế độ bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2018 mà bạn cần biết

Vấn đề bảo hiểm xã hội được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là người lao động. Vậy bảo hiểm xã hội là gì? Các chế độ bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2018 là như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết sau đây.

Bảo hiểm xã hội là gì?

Bảo hiểm xã hội là chương trình sinh ra nhằm mục đích hỗ trợ, khắc phục rủi ro, hay những khó khăn vất vả của người lao động. Người đóng bảo hiểm xã hội sẽ được hưởng nhiều chế độ khác nhau, giúp cuộc sống trở giảm bớt nhiều khó khăn.

Các chế độ bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2018 mà bạn cần biết

Các chế độ bảo hiểm xã hội mới nhất

Chế độ ốm đau, thai sản, trợ cấp dưỡng sức, phục hồi sức khỏe

Theo quy định của BHXH, người lao động đang trong chế độ thai sản, ốm đau hay đang trong thời gian dưỡng sức phục hồi sức khỏe sẽ được hỗ trợ một khoản bằng với mức lương cơ bản hiện hành.

Chế độ tai nạn trong lao động hay bệnh nghề nghiệp

Đối với trường hợp người lao động bị tai nạn trong lao động, hay sức khỏe ảnh hưởng do quá trình lao động từ 81% trở lên như liệt cột sống, mù hai mắt, liệt hai chi hay mắc bệnh tâm thần, sẽ được hưởng mức lương trợ cấp tính trên mức lương cơ bản hiện hành.

Chế độ lương hưu

Theo quy định về các chế độ bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2018, người lao động muốn hưởng 75% lương hưu phải đóng bảo hiểm từ 30 năm đối với nữ, 35 năm đối với nam.

Trong trường hợp người lao động mới đóng bảo hiểm được 15 năm trước khi nghỉ hưu, người lao động chỉ được hưởng 45% mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm

Đối với trường hợp người lao động nghỉ hưu sớm, số lương hưu sẽ bị trừ 2%/ năm.

Chế độ tử tuất

Chế độ tử tuất là chế độ nhằm hỗ trợ cho người thân của người lao động đã đóng bảo hiểm xã hội khi người đó không may qua đời.

Theo quy định của các chế độ bảo hiểm xã hội mới nhất năm 2018, các khoản trợ cấp của chế độ tử tuất bao gồm: trợ cấp mai táng phí và trợ cấp tử tuất hàng tháng.

Đối với trường hợp của trợ cấp phí mai táng, người thân của người lao động đóng bảo hiểm được hưởng phí trợ cấp ngang với mức lương tối thiểu đang hiện hành.

Tương tự như trên, phí trợ cấp tử tuất hàng tháng được tính theo mức lương tối thiểu hiện hành.

Chế độ trợ cấp hàng tháng đối với cán bộ xã, phường, thị trấn

Đối với cán bộ đã đóng đầy đủ BHXH theo quy định, mức lương trợ cấp sau khi nghỉ hưu được tính tương tương với mức lương cơ bản đang hiện hành.

Cơ hội việc làm với chế độ bảo hiểm hấp dẫn

Nếu bạn đang tìm một công việc có chế độ bảo hiểm hấp dẫn, vậy hãy đến với Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Hành Tinh Xanh. Không chỉ có chế độ bảo hiểm, lương thưởng như trong mơ ước, bạn còn được làm việc trong môi trường hòa đồng, thân thiện, có cơ hội thăng tiến cao. Để xem chi tiết các thông tin tuyển dụng xin click vào link này.

Categories: Kiến thức/ Kinh nghiệmTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955