Lập trình Web – cơ hội việc làm mà bạn cần biết

Với thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chuyên ngành lập trình web đang được nhiều bạn sinh viên lựa chọn để theo học. Nhưng không phải ai trong số đó đều biết về những cơ hội việc làm khi học lập trình web. Lập trình Web có cơ hội việc làm lớn hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu bài viết sau đây:

Tìm hiểu về lập trình Web

Lập trình web

Lập trình web là xây dựng một hệ thống website hoàn thiện có sự trao đổi giữa cơ sở dữ liệu và người dùng dựa trên các dữ liệu từ bộ phận thiết kế.Để tạo lên một trang web hoàn chỉnh cần có sự kết hợp giữa thiết kế web và lập trình web. Không ít bạn trẻ nhầm lẫn giữa thiết kế web với lập trình web, tuy nhiên hai bộ phận này hoàn toàn khác nhau. Thiết kế web có chức năng tạo ra giao diện cho website và là cơ sở, nền tảng để hoàn thiện quá trình lập trình web.

Những cơ hội việc làm của nhân viên lập trình web

cơ hội việc làm nhân viên lập trình Web

Nếu bạn lựa chọn theo đuổi chuyên ngành lập trình web, thì mình xin chúc mừng bạn vì cơ hội việc làm của nó vô cũng lớn:

1.Web Developer (Chuyên gia phát triển web)

Web Developer phụ trách nhiệm vụ tạo ra giao diện cho trang web, cùng với việc xây dựng nên cấu trúc giúp con người sử dụng một cách dễ dàng. Hình dung một cách đơn giản, Web Developer là công việc giống với việc tạo lên một kiến trúc nội thất của ngôi nhà.

Khi bạn vào một trang web những cái cơ bản nhất là chữ viết, màu sắc cho tới những cái phức tạp hơn là các menu đặc sắc, hay thanh trượt, các layout gọn gàng, các file lưu trữ dữ liệu. Tất cả những thứ đó đều là do các  Web Developer (Chuyên gia phát triển web) tạo nên.

2.Full – Stack Developer (Lập trình viên đa năng)

Full – Stack Developer hay còn gọi là lập trình viên đa năng là công việc hình thành các ngôn ngữ Front-end, chỉnh sửa nội dung giao diện phù hợp, thu hút khách hàng, giúp mọi người có thể dễ dàng sử dụng. Nếu có phương pháp học đúng đắn, kết hợp với sự kiên trì, ham học hỏi thì việc trở thành một Lập trình viên đa năng không hề khó khăn.

3.Chuyên viên phân tích kinh doanh

Kết nối người sử dụng với nhà sản xuất chính là nhiệm vụ của một chuyên viên phân tích kinh doanh. Các nhân viên lập trình sẽ không thể hiểu hết được những gì khách hàng mong muốn, những gì khách hàng có thể hiểu, tương tự như vậy không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu được hết ý nghĩa, cách sử dụng của trang web mà người lập trình tạo ra. Chính vì lẽ đó, chuyên viên phân tích kinh doanh có vai trò quan trọng không kém gì nhân viên lập trình. Để trở thành một chuyên viên phân tích kinh doanh bạn cần hiểu biết về lập trình web, có tư duy logic, có khả năng phân tích vấn đề, đưa ra các phương pháp để tạo ra một trang web thiết thực, gần gũi với người sử dụng.

4.Mobile Applications Developer (Chuyên gia phát triển ứng dụng di động)

Mobile Applications Developer (Chuyên gia phát triển ứng dụng di động) là công việc sử dụng các ngôn ngữ lập trình để phát minh ra các ứng dụng chạy trên di động, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của con người.

Cần tìm nhân viên lập trình web đi làm ngay

Tuyển dụng nhân viên lập trình

Hiện nay công ty mình đang có nhiều dự án mở rộng, cần tìm thêm đồng đội làm lập trình web. Môi trường làm việc vô cùng thân thiện, hòa đồng, có nhiều cơ hội để học hỏi thăng tiến trong công việc, chế độ lương thưởng rất hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết xin click vào đây.

Categories: Lập trình viên/ ITTuyển Dụng

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955