5 tiêu chí giúp bạn đánh giá phần mềm bán hàng tốt nhất 2021

Phần mềm bán hàng đang trở nên phổ biến rộng rãi trong tất cả các mô hình kinh doanh của nhiều ngành hàng trong đời sống. Nó là giải pháp hữu hiệu giúp nhà quản lý/chủ cửa hàng giải quyết khó khăn, tăng tính chuyên nghiệp và hiệu quả công việc. Tuy nhiên, giữa một rừng các thương hiệu phần mềm mọc lên như nấm, đâu mới là phần mềm bán hàng tốt nhất 2021? Trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra một gợi ý phù hợp nhất, giúp bạn có được một “trợ thủ ảo” đắc lực cho cửa hàng của mình. 

Tiêu chí đánh giá 1 phần mềm bán hàng tốt nhất 2021

Đây là những tiêu chí cơ bản, là nền tảng cho các doanh nghiệp trong việc đánh giá một phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất. Từ đây, bạn sẽ biết được phần mềm hiện tại đang sử dụng hoặc có ý định mua thực sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không? Nếu không sẽ điều chỉnh lại lựa chọn phù hợp giúp công việc thuận tiện nhất.

Phần mềm có các tính năng phù hợp với nghiệp vụ bán hàng

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là tiêu chí quan trọng nhất để chọn ra phần mềm bán hàng tốt nhất. Bởi vì ngành nghề và mô hình, mục tiêu của mỗi mô hình kinh doanh đều không giống nhau.  Điều quan trọng là phần mềm phải có các tính năng tương thích với nhu cầu của cửa hàng đang cần. Đồng thời, nó còn cần thể hiện được sự linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh để thay đổi khi cần. Dễ dàng tích hợp với các thiết bị chuyên ngành và các phần mềm hỗ trợ khác.

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Phần mềm quản lý bán hàng ABIT với hàng loạt tính năng hấp dẫn sau là lựa chọn “điểm 10” cho cả shop online và offline. Có thể kể đến một số tính năng như sau: 

 • Khả năng đồng bộ dữ liệu lên đám mây, đảm bảo an toàn cho dữ liệu
 • Khả năng quản lý từ xa trên đa thiết bị (smartphone, tablet, laptop)
 • Khả năng quản lý hàng hóa chi tiết (theo thuộc tính của từng mặt hàng)
 • Khả năng kết nối với các thiết bị bán hàng (máy POS, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn,..)
 • Khả năng đồng bộ dữ liệu bán hàng với dữ liệu kho
 • Báo cáo doanh thu ngày/ tuần/ tháng/ năm
 • Đồng bộ đa kênh với sàn TMĐT (Tiki, Shopee, Lazada)
 • Đồng bộ đa kênh với website bán hàng (Magento, WordPress, Landingpage.vn)
 • Đồng bộ vận đơn với 6 đơn vị vận chuyển (GHN, GHTK, Viettel, VN post, J&T, Supership)
 • Quản lý hàng hóa bằng mã vạch/ số series
 • Quản lý khách hàng bằng data, thiết lập nhắc hẹn với khách
 • Quản lý nhân viên bằng tài khoản cá nhân, lưu lịch sử thao tác, xếp hạng doanh thu,…
 • Cảnh báo nhập hàng tới ngưỡng, quản lý tồn đầu, nhập – xuất, xuất bán, tồn cuối,…
Quản lý vận đơn bằng Abit

Quản lý vận đơn bằng Abit

Giá cả phải chăng, hợp túi tiền

Tất nhiên tính năng càng cao, càng hiện đại thì càng tốn tiền. Bạn cần tính toán ngân sách hợp lý để mua phần mềm có giá thành phù hợp với tình hình tài chính. Nếu mua phần mềm tốn tiền mà không xài hết tính năng của nó thì rất lãng phí. Còn nếu mua phần mềm tiết kiệm nhất như Phần mềm bán hàng miễn phí bằng Excel, hay phần mềm bán hàng offline thì chưa chắc đã hài lòng. Bởi vì tính năng ít, sử dụng mất nhiều thời gian, lại phức tạp cồng kềnh và bảo mật không cao. Đến lúc mua về không dùng được mất công “tiền mất – tật mang”.

Với các phần mềm thu phí, mức giá giao động từ vài chục cho đến vài trăm ngàn thậm chí là vài triệu mỗi tháng tùy vào nhà cung cấp và  tính năng sản phẩm.

Chính sách dùng thử của Abit

Chính sách dùng thử của Abit

Kết nối chặt chẽ giữa các bộ phận – tập trung được dữ liệu

Để tìm một phần mềm quản lý bán hàng tốt, doanh nghiệp cần chú ý đến tính năng quản lý cơ sở dữ liệu tập trung của phần mềm. Trong hệ thống quản lý bán hàng, hồ sơ của nhân viên và hàng hóa sẽ được lưu trữ và quản lý từ quá trình xuất kho cho đến qua trình giao dịch giữa nhân viên và khách hàng khi đến giao dịch. Khi cần xử lý dữ liệu sẽ có sự tham gia cùng lúc của nhân viên các bộ phận. Điều này khiến rút ngắn thời gian chờ đợi, tránh sai sót không đáng có và đưa hiệu quả công việc lên gấp đôi.

Phân quyền trong quản lí phần mềm đầy đủ chi tiết. Phân cấp quản lí tốt sẽ giúp cho phần mềm hoạt động hiệu quả và hiệu suất bán hàng được gia tăng. Nhà quản lý cũng dễ dàng hơn khi quản lý từ xa mà vẫn thảnh thơi thu tiền.

Kết nối các bộ phận chặt chẽ

Kết nối các bộ phận chặt chẽ

Khả năng xử lí dữ liệu phải nhanh chóng, chính xác 100%

Bất cứ một phần mềm quản lý nào cũng cần phải ưu tiên hàng đầu về khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng và chính xác để đạt được hiệu quả cao nhất. Đồng thời dễ truy xuất số liệu ra word, excel, Access đơn giản và thuận tiện.

Không có một nhà quản lý nào mong  muốn phần mềm mình đang sử dụng mà luôn luôn bị lỗi hoặc việc xử lý dữ liệu chậm chạp. Đặc biệt là trong lúc phục vụ khách hàng, phần mềm xử lý chậm sẽ ảnh hướng rất lớn đến trải nghiệm của họ.

Phần mềm bán hàng tốt nhất 2021 cần có giao diện đơn giản, dễ làm quen

Trong quy trình bán hàng truyền thống cần phải thực hiện rất nhiều công đoạn phức tạp với sổ sách hoặc Excel. Đấy chính là lí do bạn cần đến phần mềm để tối giản hết đi các bước đó. Một phần mềm tốt nên có giao diện đơn giản, thao tác dễ sử dụng. Không  khiến cho người dùng tốn quá nhiều thời gian và công sức làm quen. Nhất là với những nhân viên trình độ thấp chưa quen dùng máy móc. Hoặc những người không sành sỏi về công nghệ trước đó chẳng hạn.

Giao diện thân thiện

Giao diện thân thiện

Để tìm kiếm một phần mềm bán hàng tốt nhất hiện nay phù hợp với shop bạn cần có nhiều trải nghiệm với nó. Hãy quan tâm đến các thương hiệu cho phép DÙNG THỬ trong một thời gian trước khi quyết định mua trọn gói => Đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm MIỄN PHÍ trong vòng 15 ngày phần mềm ABIT bằng cách bấm vào đường link: Tại đây

Liên hệ sớm với tổng đài 024.6674.8888 để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn và hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ support ABIT.

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955