Quản lý thẩm mỹ viện bằng phần mềm có phải sự lựa chọn phù hợp?

Bạn là chủ một spa – thẩm mỹ viện, bạn có tự tin mình đã kiểm soát hết toàn bộ hoạt động của cửa hàng? Từ giám sát bán hàng, kiểm kê doanh thu hằng ngày, tư vấn dịch vụ và sản phẩm, chăm sóc khách hàng,.. Khi phương pháp lưu trữ và xử lý thông tin như sổ sách và file Excel đang rất cồng kềnh, bạn cần một giải pháp khác tốt hơn chính là phần mềm quản lý thẩm mỹ viện. 

Những thử thách trong quản lý thẩm mỹ viện

Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao thì các thẩm mỹ viện và spa cũng mọc lên “như nấm sau mưa”. Thực tế có những thương hiệu rất thành công khi mở rộng được cả quy mô và danh tiếng. Nhưng bên cạnh đó là tình trạng thua lỗ, đóng cửa, sang nhượng cũng diễn ra rất nhiều. Điều đó chứng minh rằng những ai kinh doanh theo trào lưu thị trường thường không bền lâu. Bạn cần một chiến lược kinh doanh phù hợp, đi kèm với đó là cách quản lý hiệu quả để tối ưu nguồn thu – chi.

Hiện nay hầu như các cơ sở kinh doanh đều dùng 2 cách truyền thống:

Quản lý bằng sổ sách văn bản: rất tốn thời gian ghi chép, sao lưu, tìm kiếm. Dễ thất lạc, hỏng, rách, tốn không gian lưu trữ. Đặc biệt là cơ hội để cho những kẻ gian sửa chữa hoặc đánh cắp. Hóa đơn viết tay cho khách hàng dễ nhầm lẫn, thiếu sự chuyên nghiệp. Lúc cần tổng hợp số liệu báo cáo dễ cộng sai làm ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh..

Quản lý thẩm mỹ viện - spa bằng sổ sách khó khăn

Quản lý thẩm mỹ viện – spa bằng sổ sách khó khăn

– Quản lý bán hàng online bằng excel: vẫn mất thời gian nhập liệu và xử lý bằng các hàm tính phức tạp. Nếu không phải người có chuyên môn thì khó có thể làm được. Mỗi file lưu trữ riêng biệt như bán hàng, quản lý khách hàng, tồn kho, nhân viên,… nên khó tổng hợp số liệu được nhanh chóng. Việc copy từ bảng này sang bảng kia có thể sai sót, nhầm lẫn. Các bộ phận trong cửa hàng cũng không có sự liên kết đồng bộ thông tin vì 1 file chỉ sử dụng được trên 1 máy/1 người.

Excel không thể kết nối qua môi trường online. Vì thế nếu bán hàng online trên Facebook, Sàn thương mại điện tử hay Website lại 1 lần nữa phải nhập lên file. Đây là điểm hạn chế rất lớn so với phần mềm quản lý thẩm mỹ viện Abit hiện nay.

Dùng Excel quản lý bán hàng

Dùng Excel quản lý bán hàng

Ưu điểm của phần mềm quản lý thẩm mỹ viện

70% độ trễ và kém hiệu quả trong quản lý bán hàng đến từ năng lực của công cụ quản lý. Và chắc chắn khi Excel hay sổ sách không thể đáp ứng được những yêu cầu phức tạp trong quản lý spa – thẩm mỹ viện thì một giải pháp công nghệ mới đã ra đời. Đó chính là Abit – sự lựa chọn hàng đầu của hàng ngàn chủ kinh doanh trên toàn quốc. Khắc phục hoàn toàn nhược điểm của 2 hình thức quản lý truyền thống cũ. Giúp bạn giải quyết đến 80% những khó khăn trong quá trình làm việc.

Quản lý và chăm sóc khách hàng

Với khách hàng đến lần đầu, bạn chỉ cần xin thông tin cơ bản như tên, số điện thoại, sinh nhật. Kể từ lần thứ 2 trở đi khách hàng đến máy sẽ tự động hiển thị toàn bộ thông tin về người đó. Từ đây thiết lập các thao tác đơn giản để chăm sóc khách hàng như phân loại nhóm khách: khách tiềm năng, khách vip, khách lạ, khách check giá hay blacklist. Khi có dữ liệu khách hàng, bộ phận Marketing có thể thúc đẩy doanh số bằng tính năng remarketing (tích hợp free), sms markeitng, email marketing để thu hút càng nhiều khách đến spa.

Phần mềm quản lý thẩm mỹ viện Abit

Phần mềm quản lý thẩm mỹ viện Abit

Abit ngoài khả năng dùng trực tiếp tại cửa hàng còn là một phần mềm quản lý bán hàng online. Ứng dụng của tính năng này ở chỗ khi khách hàng đặt đơn trên bất kì nền tảng nào kết nối với Abit qua API, thông tin khách hàng sẽ được tự động đồng bộ và lưu trữ trên hệ thống: tên – địa chỉ – điện thoại – lịch sử mua hàng – phân loại khách,.. Như vậy bất kể khách hàng có mua gói dịch vụ/sản phẩm ở đâu thì bạn vẫn dễ dàng nhận ra họ để chăm sóc toàn diện.

Nhắc lịch hẹn trên phần mềm quản lý thẩm mỹ viện

Thẩm mỹ viện là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ làm đẹp cao cấp. Trong đó có rất nhiều công việc cần đến lịch hẹn, bao gồm: lịch tư vấn, lịch đặt chỗ, lịch chăm sóc định kỳ hằng tháng,… Nhưng không thể tránh khỏi trường hợp nhân viên quên lịch hẹn của khách. Để hạn chế tình trạng này, chủ shop có thể đặt lịch nhắc nhở đến từng người. Khi đến đúng ngày, đúng giờ, hệ thống tự động đưa ra thông báo thúc giục để nhân viên bắt buộc phải hoàn thành nhiệm vụ. Tránh để trường hợp làm khách hàng thất vọng, phàn nàn rồi bỏ đi nơi khác.

Nhắc nhở check lịch hẹn, gọi điện, gửi báo giá khách hàng

Nhắc nhở check lịch hẹn, gọi điện, gửi báo giá khách hàng

Quản lý các sản phẩm/gói dịch vụ

Giờ đây bạn không cần phải ghi nhớ tất tần tật thông tin trên. Chỉ cần tra cứu theo tên, mã sản phẩm hoặc quét mã vạch là toàn bộ thông tin sẽ hiện ra. Trong đó có cả số lần sử dụng dịch vụ, sản phẩm và số lần còn lại được cập nhật tự động. Đồng thời khi khách sử dụng phần mềm lưu trữ chi tiết : mã hóa đơn, tên dịch vụ, ngày thực hiện,.. Các thao tác chỉnh sửa, thêm mới, cảnh báo khi tới ngưỡng cũng thực hiện rất dễ dàng.

Đặc biệt vào các dip có chương trình khuyến mại, người dùng chỉ cần thiết lập 1 lần trên Abit. Khi thanh toán máy sẽ tự động chiết khấu theo giá khuyến mại trong thời gian được cài. Hết thời gian đó, giá sẽ tự động trở về mặc định ban đầu. Giảm đến 50% thời gian thao tác thanh toán, xử lý số liệu.

Quản lý hàng hóa, dược phẩm

Quản lý hàng hóa, dược phẩm

Tính tiền – In hóa đơn nhanh chóng

Khác biệt hoàn toàn với cách tính tiền truyền thống, Phần mềm tính tiền spa Abit đem đến 1 cách in bill đơn giản, tiết kiệm thời gian. Chỉ cần lựa chọn sản phẩm, dịch vụ máy sẽ tự động tính tổng hóa đơn. Chiết khấu, khuyến mại theo VNĐ hoặc theo % hóa đơn và tiền thừa được tính luôn bằng máy. Vừa tạo sự chuyên nghiệp lại không để mất nhiều thời gian của khách.

Phần mềm quản lý thẩm mỹ viện online : Báo cáo mọi lúc mọi nơi

Abit tích hợp 20 loại báo cáo từ tổng quát đến chi tiết về báo cáo bán hàng, doanh thu, lãi lỗ, công nợ, chi tiết như chi phí ads, khách hàng, doanh thu từ sales, tỷ lệ chốt đơn, hàng bán chạy nhất,… Hơn thế nữa, sử dụng Abit linh hoạt hơn trên nhiều thiết bị như laptop, PC, điện thoại, máy tính bảng,.. Đây cũng là Cách quản lý bán hàng online trong thời đại 4.0. Đáp ứng yêu cầu cần thiết của thời đại số hiện nay. 

Phần mềm quản lý spa thẩm mỹ viện là công cụ hỗ trợ quản lý thông minh cho bạn. Để có trải nghiệm chân thực nhất hãy đăng ký dùng thử phần mềm ABIT với chi phí 0 đồng trong 15 ngày tại hot line 024.6674.8888 nhé!

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , , , , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955