Dùng phần mềm quản lý kinh doanh nào hiệu quả, tiết kiệm chi phí?

Công việc quản lý kinh doanh chưa bao giờ dễ dàng. Nhất là khi khối lượng công việc ngày một nhiều và đòi hỏi độ chính xác cao. Các công cụ, phương thức quản lý truyền thống đang tỏ ra kém hiệu quả. Các cửa hàng hiện nay đang dần hội nhập với xu thế thời đại 4.0 bằng cách sử dụng các phần mềm quản lý kinh doanh. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy đọc bài viết để biết đâu mới là phần mềm quản lý kinh doanh tốt nhất thị trường 2021 nhé!

Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý kinh doanh?

Phần mềm quản lý kinh doanh (còn gọi là các phần mềm quản lý bán hàng) là tập hợp các giải pháp ưu việt từ công nghệ số, hỗ trợ hoạt động bán hàng và kiểm soát bán hàng cho các chủ kinh doanh.

Bước vào thế kỉ hội nhập, hoạt động kinh doanh diễn ra cực kì sôi nổi trên cả môi trường online và offline. Đặc biệt, sự xuất hiện của mua bán hàng online càng ngày càng mạnh mẽ. Kéo theo những yêu cầu cấp thiết để cải tiến bộ máy bán hàng và kiểm soát để tối ưu hóa quy trình hoạt động của mỗi cửa hàng, doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý kinh doanh

Phần mềm quản lý kinh doanh

Đó cũng chính là lý do để các nhà lập trình tung ra phần mềm quản lý kinh doanh. Chúng đem đến những lợi thế đặc biệt cho người dùng như:

– Tinh giản quy trình bán hàng để thao tác nhanh gọn, chính xác nhất, bao gồm cả bán hàng online và trực tiếp

– Xây dựng hệ thống kiểm soát bán hàng online tự động, khoa học, tiết kiệm

– Quản lý đồng bộ các hoạt động trong cửa hàng như kho, nhân viên, khách hàng,…

– Báo cáo nhanh, chính xác, đơn giản, từ đó giúp những quyết định kinh doanh trở nên phù hợp hơn.

– Lưu trữ dữ liệu an toàn, bảo mật và đồng nhất trên toàn hệ thống

– Nhiều bộ phận cùng xử lý công việc trên 1 nền tảng tập trung duy nhất để tiết kiệm thời gian, công sức

– Tìm kiếm, truy xuất, xử lý thông tin nhanh chóng khi cần, bỏ bớt các thao tác rườm rà.

– Tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp cho cả bộ máy, tăng uy tín với khách hàng

– Hạn chế gian lận, thất thoát, sai sót, nhầm lẫn trong quá trình kinh doanh.

Từ đây có thể thấy, việc tìm một Phần mềm bán hàng online hiệu quả là hết sức cần thiết. Do đó, hàng ngàn chủ doanh nghiệp, công ty, cho đến các cửa hàng đều muốn sở hữu những tiện ích tuyệt vời này. Với mục đích cuối cùng là đưa doanh số bán hàng ngay càng đi lên, giảm thất thoát và áp lực cho người đứng đầu.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý kinh doanh?

Phần mềm quản lý kinh doanh  ABIT, BMS, Phần mềm quản lý kinh doanh Vsoft BMS trade, Sapo, Kiot Viet,… Hàng loạt cái tên hiện ra nếu bạn tìm kiếm cụm từ khóa về phần mềm quản lý bán hàng. Vậy đâu là tiêu chí chung để đánh giá một phần mềm tốt?

Đó là khi chúng hội tụ đủ những yêu cầu sau đây:

Giao diện thân thiện, dễ dùng

Không phải tất cả nhân viên của chúng ta đều có trình độ học thức/nhận thức như nhau. Hơn nữa, công việc kinh doanh hiệu quả đòi hỏi thao tác cần nhanh và chính xác. Vì thế một phần mềm tốt nhất nên dễ dàng đăng nhập và quản lý. Không gây khó khăn cho người mới sử dụng. Đây là điểm thuận lợi đầu tiên cho người sử dụng so với sử dụng Excel.

=> Đọc thêm: Quản lý bán hàng online bằng excel – Lợi bất cập Hại ra sao?

Giao diện cần đơn giản, dễ dùng

Giao diện cần đơn giản, dễ dùng

Tốc độ xử lý dữ liệu phải nhanh

Ngay khi có thông báo đặt hàng online, các tính năng cần phải liên kết nhanh chóng và liên tục. Tạo ra một quy trình xử lý đơn hàng tối ưu nhất để chuyển đơn sang nhà vận chuyển đối tác, đưa hàng đến tay khách. Còn với bán hàng tại quầy, nhất định không được để khách chờ lâu. Từ nhập món, thanh toán, in bill, trả tiền thừa,.. cần phải xử lý vừa nhanh vừa chính xác 100%.

Báo cáo cần chi tiết, thống kê cụ thể

Báo cáo có thể coi là mục quan trọng nhất với nhà quản lý. Mỗi ngày họ có thể xem báo cáo tới hàng trăm lần để đưa ra một quyết định phù hợp. Vì thế báo cáo trên phần mềm phải liên tục đáp ứng yêu cầu đó. Mỗi khi có biến động về dữ liệu cần cập nhật ngay và luôn. Đồng thời các thao tác như xuất, in, xem, chỉnh sửa cũng cần linh hoạt. Đảm bảo trên những chuyến đi xa, chủ shop vẫn quan sát được tình hình kinh doanh.

Báo cáo nhanh gọn, chi tiết, trực quan

Báo cáo nhanh gọn, chi tiết, trực quan

Bảo mật an toàn, lưu trữ dài hạn

Đối thủ có thể cướp đi “miếng ăn” bất kì lúc nào. Vì thế hệ thống quản lý bán hàng – nơi đầu não chứa dữ liệu cần phải an toàn tuyệt đối. Tránh sự xâm nhập bất hợp pháp của bất kì ai, kể cả virus, link độc,..

Khả năng lưu trữ cũng cần được nhắc tới khi bạn chọn mua phần mềm. Mỗi ngày lại có thêm hàng ngàn byte dữ liệu mới. Chưa tính các thông tin về sản phẩm, đơn, vận đơn, nhà phân phối, khách hàng,.. Dung lượng bộ nhớ không cao thì khó lòng quản lý kinh doanh được, chưa nói đến quản lý hiệu quả hay không.

Phần mềm quản lý nhân viên kinh doanh

Review phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả

Nếu bạn đang đau đầu để “chọn mặt gửi vàng” tìm ra một phần mềm chất lượng và chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua phần mềm quản lý bán hàng đa kênh ABIT. Với lượng khách hàng khủng, những con số ấn tượng về tỷ lệ chuyển đổi và đơn hàng. Abit đủ sức khẳng định vị thế của mình trước các đối thủ cạnh tranh trên thị trường bất kể online hay offline.

Kết nối bán hàng đa kênh hot nhất

Điểm nổi bật của Abit chính là khả năng đồng bộ đa kênh, đa sàn cực kì hiệu quả. Bao gồm Fanpage, Tiki, Shopee, Lazada, Website, Landing page và Cửa hàng trực tiếp.

Nếu đang kinh doanh trên Facebook, Abit sẽ giúp bạn khai thác triệt để và hỗ trợ tối đa toàn bộ quá trình bán hàng tại kênh này. Từ việc tự động comment-inbox chăm sóc khách hàng, lên đơn tự động với số điện thoại khách. Ẩn comment – tránh đối thủ cướp khách, thiết lập cấu hình fanpage. Cho đến phân tích, đánh giá, kiểm soát chi phí quảng cáo…

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2021

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2021

Với các kênh khác thì sao? Abit đồng bộ dữ liệu đơn và khách hàng về 1 giao diện duy nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản, người dùng có thể kết nối với gian hàng trên nhiều kênh khác nhau. Khi có đơn hàng từ kênh nào, Abit tự động hiện lên màn hình để nhân viên xử lý ngay. Cách này giúp tiết kiệm thời gian thực hiện thao tác rườm rà. Giảm thiểu những sai sót không đáng có so với cách quản lý thủ công. Đồng thời tốc độ xử lý đơn hàng nhanh chóng, ít giật lag sẽ giúp quá trình làm việc mượt mà hơn.

Quản lý kho hàng tiện lợi

Việc kiểm kho luôn là nỗi ám ảnh với nhân viên/chủ shop. Lý do vì các mặt hàng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, giá cả,.. lại dễ hư hỏng, thất thoát, gian lận. Tuy nhiên với Abit, nhiệm vụ này sẽ trở nên đơn giản như một cái chớp mắt. Không còn phải lôi từng mặt hàng, ghi chép, sắp xếp lại nữa. Chỉ cần bấm trên màn hình, hệ thống sẽ tự động xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Abit còn có khả năng quản lý danh mục, phân nhóm hàng hóa cho nhiều chi nhánh, kho hàng và không giới hạn số lượng.  Người dùng cũng luôn biết được mặt hàng nào còn hay hết (sắp hết). Đơn giản hóa quy trình xuất nhập kho bằng phiếu điện tử. Kiểm soát kế hoạch nhập hàng, lập định mức, lập dự báo, quản lý tồn kho theo định mức, cảnh báo hết hàng khi chạm đến ngưỡng, tồn đầu, nhập, nhập trả, nhập nội bộ, xuất nội bộ, xuất bán, xuất trả, tồn cuối,…

Quản lý xuất nhập kho

Quản lý xuất nhập kho

Phần mềm quản lý kinh doanh kết nối và quản lý vận chuyển

Hiện tại, Abit đang là đối tác của 6 đơn vị vận chuyển Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, ViettelPost, VNPost, SuperShip, J&T Express. Bạn chỉ việc tích chọn đơn hàng để xác nhận gửi. Sau đó chờ nhân viên bưu điện sẽ tới lấy hàng. Không tốn công và thời gian ra gửi bưu cục nữa.

Ngoài ra, hệ thống còn tự động cập nhật tiến trình vận đơn, đối soát, tính doanh thu, tỷ lệ hoàn do các bên giao hàng trả về ngay trên phần mềm. Thêm nữa, Abit sẽ tự động inbox tiến trình vận đơn cho khách theo đúng trạng thái của đơn hàng. Giúp giảm thiểu đáng kể tỷ lệ hàng hoàn cho doanh nghiệp.

Bộ sản phẩm quản lý kinh doanh hiệu quả

Bộ sản phẩm quản lý kinh doanh hiệu quả

Hệ thống báo cáo chi tiết, thống kê cụ thể giúp người sử dụng dễ dàng nắm bắt mọi thay đổi liên tục. Đồng thời Abit còn đi kèm với App Abitstore – công cụ cập nhật tình hình đặt hàng, giao hàng và quản lý kho hàng,.. Các thao tác quản lý bán hàng được trình bày cụ thể, rõ ràng chỉ trong 1 cái chạm.

Trải nghiệm phần mềm quản lý kinh doanh miễn phí 15 ngày dùng thử =>>>> TẠI ĐÂY

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955