Chiếc thùng rác kính vạn hoa tạo sự thích thú ở Ấn Độ

Xả rác bừa bãi ra môi trường vốn từ lâu đã trở thành thói quen xấu của không ít người dân. Đây là vấn đề không mới nhưng cũng chẳng bao giờ cũ. Bài toán thay đổi nhận thức của một bộ phận không nhỏ người dân có thể sẽ có lời giải với phát minh mới của người Ấn Độ với chiếc thùng rác kính vạn hoa.

Các hiệu ứng kính vạn hoa bắt mắt trong những chiếc thùng rác tại Ấn Độ

Xuất phát từ chính sự nhàm chán của việc đi đổ rác mỗi ngày, các nhà sáng chế của Ấn Độ đã sử dụng sự hấp dẫn của kính vạn hoa để thay đổi hình ảnh của chiếc thùng rác trong mắt mọi người. Theo đó, mỗi khi bạn bỏ rác vào thùng, một họa tiết sặc sỡ sẽ hiện lên trong ống kính vạn hoa.

“Vẻ đẹp tạo nên từ sự sạch sẽ”

Hiện các mẫu thùng rác kính vạn hoa đang được dùng thử tại Mumbai, Ấn Độ

Các mẫu thùng rác kính vạn hoa độc đáo này đang được đưa vào thử nghiệm tại một không gian công cộng thuộc công viên thiếu nhi ở Mumbai, Ấn Độ để khảo sát tính thực tế cũng như khả năng tương tác của nó với cộng đồng. Các nhà sản xuất cho biết mỗi chiếc thùng rác có thể chứa được 13kg rác thải.

Rất nhiều người tỏ ra thích thú với việc “bỏ rác xem hoa”

Tại Việt Nam, các thành phố hiện phải chi ra hàng trăm tỷ đồng mỗi năm cho các hoạt động thu gom rác thải. Song, bất chấp những nỗ lực ấy, rác thải vẫn tràn ngập ở nhiều nơi, đặc biệt là ở các kênh, mương, gầm cầu, góc phố,… làm xấu đi cảnh quan đô thị. Có lẽ, nếu loại thùng rác này xuất hiện ở Việt Nam, người dân cũng sẽ thấy thích thú với việc bỏ rác vào thùng. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả vẫn nằm ở ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người, nếu không, khi sự tò mò qua đi, ô nhiễm lại hoàn ô nhiễm.

Các loại thùng rác Paloca thông dụng:

  • Thùng rác inox giá rẻ
  • Thùng rác bằng nhựa
  • Thùng rác HDPE 60l
  • Thùng rác nhựa HDPE 120l
  • Thùng rác HDPE 240 lít
  • Thùng rác HDPE 660l

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955