Chung tay vì biển xanh sạch đẹp

“Chung tay vì môi trường biển xanh – sạch – đẹp” là chủ đề của một trong những hoạt động tình nguyện hè 2016 do Đoàn trường Đại học Vinh tổ chức. Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của sinh viên hướng về biển đảo. Đồng thời nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của tuổi trẻ và nhân dân về ý thức bảo vệ môi trường biển đảo, xây dựng Cửa Lò – là điểm đến an toàn, thân thiện cho du khách, góp phần thúc đẩy du lịch Nghệ An phát triển bền vững.

Với thông điệp
Thông điệp:”Chung tay vì môi trường biển sạch- đẹp” của sinh viên Đại học Vinh thể hiện vai trò xung kích, đi đầu của tuổi trẻ trong các hoạt động gìn giữ và bảo vệ môi trường.
a
Chương trình diễn ra từ ngày 15 đến 17/6.
a
Thu gom rác thải, nguyên vật liệu, phế liệu, vỏ sò ốc… trên bãi biển Cửa Lò.

..

a
     Bắt đầu từ những việc làm nhỏ thể hiện tình yêu với biển đảo Việt Nam- các bạn nam nhặt gạch đá, các bạn nữ chia nhau thu gom, phân loại rác cho vào bao để xử lý.
a
Với màu áo xanh tình nguyện và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các bạn sinh viên đã lao động quét dọn, thu gom rác thải và nhận được sự hưởng ứng của người dân và du khách.
a
Dọc khuôn viên bãi biển Cửa Lò được các sinh viên thu gom, tập kết rác thải để đúng nơi quy định.
a
Dưới cái nắng hè như đổ lửa, hình ảnh hàng trăm sinh viên không ngại khó, chia nhau đi dọc các phường của thị xã Cửa Lò dọn rác thải để lại ấn tượng đẹp với người dân và du khách.
a
Để nâng cao ý thức cho người dân và khách du lịch, ngoài đầu tư hàng trăm thùng rác công cộng tại bãi biển và các  nhà hàng, mùa du lịch năm nay, TX Cửa Lò lắp đặt thêm các thùng đựng rác mi ni trên các tuyến đường công cộng, quảng trường và công viên, lâm viên.
a
Hàng chục km bãi biển Cửa Lò  đã được các sinh viên tình nguyện dọn sạch- trả lại không gian thoáng đãng, sạch đẹp cho bãi biển.  Tuổi trẻ đã và đang nỗ lực đóng góp sức mình tham gia xây dựng và bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp bằng những việc làm thiết thực.

                                                                                                                                                             Lê Thanh

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955