Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook hiệu quả chốt đơn nhanh chóng

Kinh doanh bán hàng trên Facebook đã không còn là điều gì quá xa lạ với các shop online hiện nay. Để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường này, việc tự chủ động trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm là điều cần thiết. Sau đây là một số lời khuyên và chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook giúp bán hàng hiệu quả hơn.

1. Kinh nghiệm chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

Trừ những mặt hàng cấm, vi phạm pháp luật, Facebook đều có thể giúp bạn. Thời trang, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, sự kiện, dịch vụ, nhà hàng,… đang là những ngành hàng mang lại lợi ích và hiệu quả cao. Nhờ vào nhu cầu thị trường, tâm lý mua hàng trực tuyến ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, sản phẩm càng “Hot” thì mức độ cạnh tranh sẽ càng cao. Khi chọn sản phẩm kinh doanh bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Mức giá tốt nhất mà sản phẩm nên có là trong khoảng 100 nghìn đến 2 triệu đồng.

– Đảm bảo chất lượng, đúng như đã cam kết với khách hàng.

– Chọn những sản phẩm khách hàng dùng nhiều lần.

– Chọn sản phẩm độc quyền, ít có sự cạnh tranh.

– Chọn các sản phẩm là thế mạnh của bạn.

Bán hàng trên Facebook

Bán hàng trên Facebook

2. Thấu hiểu khách hàng mục tiêu

Thấu hiểu là bước đầu tiên bạn có thể tiếp cận với khách hàng. Bằng cách tìm hiểu xem họ là ai, bao nhiêu tuổi, giới tính, công việc, hành vi, sở thích, thói quen tiêu dùng… Càng có nhiểu thông tin thì càng hỗ trợ tốt cho quá trình kinh doanh của bạn. Từ đó giúp đưa ra những thay đổi, chiến lược, thông điệp sản phẩm đến nhóm đối tượng này.

Hiện nay, Facebook hỗ trợ người dùng khá đầy đủ các công cụ với nhiều tính năng phân tích khách hàng hiệu quả. Giúp công việc triển khai dễ dàng và chính xác hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể tận dụng thêm các trang rao vặt, cộng đồng lớn, tham gia group liên quan đến sản phẩm. Sau đó rao mặt hàng của mình lên. Cách này tuy đơn giản nhưng có thể đem lại cho bạn không ít các khách hàng tiềm năng.

Lựa chọn khách hàng mục tiêu

Lựa chọn khách hàng mục tiêu

3. Cập nhật bài viết đều đặn với tần suất hợp lý

Các bài viết không bao giờ đứng yên một chỗ trên bảng tin của mọi người. Nó sẽ trôi dần theo thời gian và nhường chỗ cho các bài viết mới. Chính vì vậy bạn phải cập nhật thường xuyên để tiếp thị và khách hàng có thể theo dõi được. Nhưng lưu ý rằng không nên đăng bài với tần suất quá dày, điều này sẽ khiến người xem khó chịu.

Bạn cũng nên lưu ý đến tỉ lệ vàng 8/2. Có nghĩa là 8 bài đăng chia sẻ thông tin hữu ích và 2 bài đăng bán hàng. Đừng chỉ chăm chăm tiếp thị các sản phẩm. Nếu không biết cách phân bổ đều, rất khó để bạn có thể đạt được hiệu quả tối đa.

Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook

Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook

4. Chăm sóc khách hàng chu đáo

Có rất nhiều cách để thể hiện sự quan tâm của bạn đến khách hàng. Với kinh nghiệm bán hàng trên Facebook lâu năm, bạn có thể thực hiện các hoạt động như tương tác trên bài viết của họ, chúc mừng sinh nhật, kết hợp tính năng chat, group, event,… Ngoài ra, việc tạo một nhóm kín dành cho các khách hàng cũ cũng khá hiệu quả. Đây là nơi để chia sẻ và đóng góp ý kiến về trải nghiệm sản phẩm của bạn.

Nếu có nguồn ngân sách ổn định. Bạn hoàn toàn có thể tạo các buổi offline, tri ân khách hàng,… để tăng cường các mối quan hệ tốt đẹp. Thời điểm thích hợp là dịp cuối năm, ngày lễ, ngày kỷ niệm, ra mắt sản phẩm mới,… Còn nếu nguồn ngân sách không cho phép, thì việc giao lưu, kết nối với khách hàng cũng không phải vấn đề gì quá khó khăn khi bạn dùng thêm phần mềm bán hàng online trên Facebook. Với nhiều tính năng nổi bật: tự động comment, tự động inbox, tự động tạo đơn hàng…

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng 

 5. Triển khai các chiến dịch quảng cáo

Để tăng hiệu quả bán hàng và dễ dàng hơn trong hoạt động tiếp thị, Facebook cho phép người dùng thực hiện các chiến dịch quảng cáo có trả phí. Tuy nhiên, để thực hiện được các chiến dịch thành công bạn cần phải có một nền tảng kiến thức đủ rộng và một nguồn ngân sách đủ mạnh. Quảng cáo thực sự hiệu quả, nhưng nó chỉ hiệu quả khi bạn biết cách tận dụng nó.

Nếu bạn thấy mình không đủ kiến thức để thực hiện thì bạn có thể thuê thêm các dịch vụ chạy quảng cáo bên ngoài. Tuy nhiên, bạn nên tỉnh táo để chọn được đối tác uy tín và tâm.

Facebook Ads

Facebook Ads

6. Sử dung phần mềm bán hàng online trên Facebook

Sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng online trên Facebook là một trong những cách để kinh doanh bán hàng hiệu quả được đông đảo các shop lựa chọn hiện nay. Đây được xem như giải pháp hàng đầu hỗ trợ cho việc bán hàng trên Facebook. Tăng tỉ lệ chốt đơn hàng, tối ưu hiệu suất làm việc của các nhân viên, tự động hóa quy trình của doanh nghiệp, chăm sóc khách hàng hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook

Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn:

– Quản lý không giới hạn số lượng fanpage bán hàng trên cùng một giao diện

– Tự động tạo đơn hàng ngay khi chat khi có số điện thoại, theo dõi đơn hàng

– Quản lý comment, inbox tập trung

– Phân chia khách hàng tự động cho các nhân viên (chia đơn cho Telesale)

– Tự động ẩn comment trên fanpage bán hàng tránh mất khách

– Kết nối vận chuyển tự động, theo dõi tiến trình đơn hàng

– Hệ thống báo cáo chi tiết, đầy đủ chính xác

Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ phần mềm trong vòng 15 ngày với đầy đủ các tính năng.

Chúng ta vừa cùng nhau chia sẻ về kinh nghiệm bán hàng trên Facebook hiệu quả. Hy vọng bài viết này có thể mang lại kiến thức bổ ích và giúp cho công việc kinh doanh của bạn trở nên hiệu quả hơn.

 

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955