Gấp đôi lương người xem livestream trên Facebook với bí quyết cực đỉnh

Hiện nay nhiều người cho rằng kinh doanh trên livestream Facebook chính là nghề dễ hốt bạc nhất, bán 1 thì lời 4. Tuy nhiên để chốt được đơn hàng trên Live không hề đơn giản, nhất là khi bạn mới vào nghề và chỉ có 1 vài fanpage không hot. Làm thế nào để tăng mắt xem, tăng lượt tương tác cho shop? Hãy cùng đọc vài viết sau đây để tìm ra bí quyết tốt nhất nhé. 

Cách Live Stream Facebook hiệu quả là chuẩn bị sẵn kịch bản

Livestream cũng giống như bất kì hình thức marketing nào khác đều cần nội dung. Nếu bạn thành công trong việc chuẩn bị  thì khả năng đã thắng chắc đến 80%. Hoặc như ai đó từng nói “Thành công trong sự chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thành công”.

Một buổi live có thể chia làm 3 phần:

Phần mở đầu: nhiều người mắc sai lầm khi giới thiệu sản phẩm ngay khi vừa bấm quay. Vì lúc đó chưa có nhiều lượt xem. Bạn nên dành ít phút đầu tiên để tương tác qua lại với người đang theo dõi. Áp dụng một số cách sau đây:

  • Gọi tên từng người, động viên, khuyến khích họ chia sẻ đến tường nhà/hội nhóm. Lúc này, khách hàng hỏi gì thì bạn đều có thể trả lời. Thậm chí những chuyện trên trời dưới đất để tạo sự gần gũi.
  • Công bố các nội dung thu hút khách hàng hiệu quả như minigame. Nhấn mạnh về những phần quà cho những ai tích cực tương tác như like share,… hay người cuối cùng ở lại sẽ nhận được một món quà có giá trị. Điều này giúp duy trì được lượng tương tác bảo đảm từ đầu đến cuối buổi livestream.
Cách livestream trên Facebook

Cách livestream trên Facebook

Phần giữa: sau thời lượng khoảng 5-10 phút để đạt được lượt người xem mong đợi, bạn sẽ bắt đầu đi vào nội dung chính. Trong đó cần có nội dung được chuẩn bị sẵn về sản phẩm. Bao gồm tên, cập nhật giá cả, thứ tự trình bày, cách sử dụng, chính sách vận chuyển,… Đặc biệt là nếu bạn bán nhiều sản phẩm, nên dành ra từ 5-7p/sản phẩm. Đồng thời nhìn xem khách có phản hồi ra sao để kịp thời giải đáp.

Phần danh sách sản phẩm và thứ tự trình bày cũng rất quan trọng. Bởi vì nếu không chuẩn bị bạn sẽ liên tục bị rối vì không biết nên giới thiệu cái nào trước cái nào sau. Kinh nghiệm là nên để những mặt hàng bán chạy (best seller) hoặc sản phẩm đang theo trend lên đầu live. Một danh sách được chuẩn bị trước sẽ tạo được sự chuyên nghiệp trong phong cách bán hàng. Khiến bạn không bị rối não khi khách đòi hỏi quá nhiều yêu cầu.

Phần cuối: Thông báo kết quả livestream. Sau đó khuyến khích họ “follow” để dễ dàng nhận thông báo vào các buổi bán hàng sau.

Phát trực tiếp trên Facebook shop thời trang

Phát trực tiếp trên Facebook shop thời trang

Thông báo thời gian diễn ra livestream trên facebook diễn ra

Cách live stream trên Facebook bằng điện thoại hay máy tính đều cần tiếp cận với tối đa khách hàng. Đặc biệt là với những khách hàng cũ, khách hàng trung thành. Nếu cứ live mà không thông báo trước thì rất nhiều khách hàng sẽ bỏ lỡ. Bởi vì không phải khách hàng nào cũng cầm điện thoại và chờ livestreaming của bạn cả ngày.

Lưu ý: Giống như đăng bài bán hàng, bạn cũng cần chọn đúng thời điểm để live. Tùy theo đặc điểm của từng ngành nghề và đối tượng khách hàng để livestream vào những khung giờ khác nhau. Dưới đây là một số khung giờ “Vàng”:

– 7-9h sáng: thời gian mọi người tất bật chuẩn bị đi làm. Thói quen của nhiều người là check lại facebook một lượt rồi mới bắt tay làm việc. Tuy nhiên thời gian này khá ngắn => Chỉ nên thông báo lịch livestream chứ không nên live vì ít được theo dõi được.

– 11 – 12h trưa: lúc này đa số mọi người sẽ nghỉ ngơi ăn cơm. Vì thế thời gian online nhiều hơn và lượng người dùng vào thời điểm này tăng đột biến. Bạn có thể tranh thủ đưa bài live đến với nhiều khách hàng hơn.

– 19 – 21 giờ tối: thời điểm vàng cho mọi hoạt động kinh doanh trên Facebook. Lượng người theo dõi sẽ đạt tới mức cao nhất vì họ có nhiều thời gian rảnh hơn so với sáng hoặc trưa.

Thông báo trước khi live

Thông báo trước khi live

Quảng bá buổi livestream trên Facebook

Khách hàng sẽ thấy thích thú với 1 livetream đang có hàng ngàn người cùng theo dõi như họ hơn là 1 live chỉ vài ba người. Đặc biệt việc lượng người đông cũng kích thích nhu cầu mua sắm mạnh hơn. Điều quan trọng là làm thế nào để kéo theo nhều lượt tương tác. Bạn cần huy động sức mạnh từ chính những khách hàng đang xem live. Mỗi người share vài lượt lên trang cá nhân và hội nhóm để nhiều người nhìn thấy hơn.

Một cách khác nữa là chạy quảng cáo Livestream đòi hỏi bạn có kiến thức về quảng cáo. Nếu không chỉ đốt tiền tốn công vô ích. Trong khi live có thể tận dụng những comment seeding để tạo dựng uy tín. Với việc tận dụng hiệu ứng đám đông này, khách hàng dễ dàng làm theo những gì bạn muốn.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên Livestream

Những câu nói hay khi livestream sẽ mang đến tính viral cho thương hiệu. Tuy nhiên mọi thứ có thể ngay lập tức sụp đổ nếu bạn không đem lại giá trị sản phẩm và dịch vụ xứng với kì vọng. Thay vì chép tay từng số điện thoại từ hàng ngàn comment của khách. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Abit với tính năng tự động lên đơn nhanh chóng. Mọi dữ liệu quan trọng như thông tin sản phẩm, đơn hàng, địa chỉ được lên tự động trên hệ thống. Nhân viên căn cứ vào đó để xử lý dữ liệu nhanh nhất và đẩy qua vận chuyển trong 1 nốt nhạc.

Phần mềm quản lý bán hàng trên Livestreeam

Phần mềm quản lý bán hàng trên Livestreeam

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về livestream trên Facebook. Hy vọng có thể hỗ trợ được các chủ shop tăng doanh thu hiệu quả trong thời gian tới. Cảm ơn đã quan tâm vài viết.

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955