Có nhiều thùng rác công cộng nhưng bờ Hồ Gươm vẫn ngập trong rác

Trong hai ngày đầu tiên 1 và 2/9, không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã vấn hàng nghìn người đến vui chơi, tuy nhiên do khách quá đông nên đã xảy ra tình trạng xả rác lộn xộn một số đoạn phố và tình trạng có nhiều thùng rác công cộng nhưng bờ Hồ Gươm vẫn ngập trong rác

Không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm được tổ chức từ 19h thứ Sáu đến 24h Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu thực hiện từ 1/9 đến hết năm 2016. Trong hai ngày đầu tiên, hàng nghìn người dân và du khách quốc tế đã đến không gian này để tham quan, vui chơi giải trí.
thung-rac-dat-tren-duong
Chính quyền thành phố đã tăng cường công tác quản lý thứ tự đô thị, an toàn phòng chống cháy nổ, bố trí nhiều chốt cảnh sát chỉ dẫn phân luồng giao thông, 78 điểm trông, giữ xe…

Với công tác vệ sinh môi trường, cơ quan chức năng cho biết đã bố trí công nhân, chia làm 5 ca/ngày đêm, nhặt rác 24/24 trong khu vực các tuyến phố. Đồng thời, lắp đặt thêm 50 thùng rác đôi, loại 70 lít, xung quanh bờ Hồ để người đi bộ bỏ rác.

Do lượng khách quá đông và nhiều người tinh thần chưa tốt, nên đã xảy ra tình trạng xả rác bữa bãi trên một số đoạn phố, nhất là đoạn trước kem Tràng Tiền và kem Thuỷ Tạ.

Một công nhân môi trường cho biết họ làm việc luôn tay trong tối, nhưng rác được xả ra liên tục nên “dọn không kịp”.

Chị Thu Phương (quận Cầu Giấy) cho rằng “bước vào phố đi bộ mà thấy rác tràn lan thì ấn tượng ban sơ rất khó hài lòng”. Theo chị Phương, để phố đi bộ văn minh hơn, người dân cần nâng cao tinh thần nhưng điều quan trọng hơn là cơ quan chức năng tăng cường nhân lực và công cụ để liên tiếp lượm lặt rác vụn trong khu vực quanh hồ Gươm.

Xem thêm:

  • Thùng rác nhựa HDPE 60l
  • Thùng rác HDPE 120l
  • Thùng rác nhựa HDPE 240 lít
  • Thùng rác nhựa HDPE 660l

Lưu

Lưu

Lưu

Categories: Môi trườngThùng rác nhựaTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955