Giữ gìn bảo vệ môi trường xanh sạch ở trường học

Trường học xanh sạch đẹp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giáo dục các bạn học sinh về hành vi, thái độ, thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp ở trường học từ đó trẻ mang thói quen đó về với môi trường gia đình và cộng đồng các em đang sinh sống, đồng thời góp phần hình thành nhân cách tốt đẹp và lối sống văn minh, văn hóa cho thế hệ trẻ ngay từ học sinh tiểu học.

thung-rac-truong-hoc

Một số hình ảnh thùng rác trường học

Thùng rác trường học đẹp hiện nay

– Một trường học được gọi là trường chuẩn Quốc gia thì ngoài công tác nâng cao chất lượng dạy, học, thì việc xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, giáo dục thân thiện giữa học sinh với học sinh, học sinh với giáo viên và nhà trường qua các hoạt động tập thể của học sinh như lao động tập thể, tham gia các buổi hoạt động bảo vệ môi trường như dọn dẹp vệ sinh hay trồng cây xanh do trường, lớp, đoàn, đội tổ chức trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

– Cùng với đó nhà trường cần lắp đặt và mua thùng rác nhựa ở trường học, thùng rác ở trong lớp học, thùng rác ở sân trường, xe đẩy rác để tạo điều kiện thuận lợi cho các em trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

– Theo Chỉ thị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về  việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giúp các em càng thêm yêu quý trường, lớp, thầy cô, bạn bè, để được như vậy nhà trường cần có không gian kiến trúc tổng thể đặc biệt là trong sân trường lớp học nên có những biểu bảng, áp phích ghi lời hay ý đẹp, lối sống văn minh, tiết kiệm để nhắc nhở HS chú ý thực hiện nhằm góp phần rèn luyện kỷ năng cho các em.

– Mở các cuộc dự thi viết văn về bảo vệ môi trường để từ các bài viết của các em sẽ khiến các em suy nghĩ sâu hơn để hành động tốt hơn vì môi trường, những việc làm nhỏ dẫn đến thay đổi lớn.

– Các buổi nói chuyện về các việc làm thiết thực để các e học tập và ứng dụng vào đời sống như hạn chế sử dụng túi nilon khi đi mua đồ giúp cha mẹ. Nên phân loại rác thải từ sinh hoạt của gia đình các loại rác thải như chai nhựa, giấy, túi nilon… gom lại bán phế liệu để tái sử dụng, tiết kiệm được nguồn tài nguyên. Các loại rác thải như giấy vở thì dồn lại để tái chế

– Với những nơi công cộng, không nên tiện tay vứt rác bừa bãi ra ngoài đường, phải tìm nơi có thùng rác để vứt, khi đi chơi, picnic, nên thu dọn rác sạch sẽ, gọn gàng và vứt đúng nơi quy định. Tránh vứt rác xuống dòng sông, lòng đường, hè phố …

Và cuối cùng Hành Tinh Xanh xin gửi tới quý vị và các bạn một thông điệp “Đối xử tốt, sống thân thiện với môi trường, ta sẽ tận hưởng được những giây phút thư giãn, thoải mái trong bầu không khí trong lành, hưởng những cảnh đẹp từ thiên nhiên ban tặng”.

Xem thêm một số thùng rác thường dùng cho trường học: 

  • Thùng rác công nghiệp
  • Sọt rác inox
  • Thùng rác công cộng
  • Thùng rác HDPE 60l
  • Thùng rác nhựa HDPE 120 lít
  • Thùng rác HDPE 240 lít
  • Thùng rác HDPE 660l

Mọi thắc mắc hay mua hàng bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận thêm thông tin chi tiết.

Thông tin liên hệ công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Hành Tinh Xanh:

  • CHI NHÁNH PHÍA BẮC

Tầng 4, Tòa Nhà Hàn Việt, 203 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: 024.7307.5955 / 024.3627.5955 – Fax: 024.3627.5956

  • CHI NHÁNH PHÍA NAM

Địa chỉ:165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Tel: 028.7307.5955 / 028.6660.8904 – Fax: 028.3559.2001

Categories: Sản phẩmThùng rácThùng rác nhựaTin tức

Thẻ:,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955