Rác thải tái chế là gì? Vai trò thùng đựng rác tái chế

Xử lý rác thải là vấn đề nhức nhối đối với môi trường và cuộc sống con người hiện nay. Vì vậy, nhiều giải pháp nhằm hạn chế lượng rác thải ra từ quá trình sinh hoạt, sản xuất đang được ưu tiên hàng đầu hiện nay trong đó phải kể đến phương pháp tái chế lại các loại rác thải. Tái chế là thuật ngữ phổ biến hiện nay liên quan đến môi trường, nhưng rác thải tái chế là gì? Thùng rác tác chế như thế nào? Vai trò của thùng đựng rác tái chế? Hãy cùng Hành Tinh Xanh điểm qua những thông tin về rác tái chế và vai trò của thùng đựng rác tái chế qua bài viết dưới đây.

Rác thải tái chế là gì? Vai trò thùng đựng rác tái chế

Rác thải tái chế là gì?

Rác thải tái chế là những loại rác khó phân hủy trong môi trường nhưng có thể đưa đi tái chế lại và sử dụng nhằm mục đích phục vụ con người trong 1 quy trình, sản phẩm mới. Rác tái chế được phân thành nhiều loại dựa vào mục đích tái chế gồm:

  • Các loại giấy thải, giấy vụn như thùng carton, giấy văn phòng, sách báo cũ,…
  • Các loại đồ dùng, hộp, chai, lọ thực phẩm sau khi sử dụng xong như hộp giấy, bưu thiếp, chai gia vị,…
  • Các loại vật liệu phế liệu bằng nhôm, nhựa, kim loại như vỏ lon nước ngọt, lon bia, vỏ thùng sơn,…
  • Vật tư thanh lý, quần áo tồn kho.

Tại các hộ gia đình, thường các loại rác tái chế được phân loại rõ ràng để bán lại cho đơn vị thu mua phế liệu. Tuy nhiên, các khu vực công cộng sẽ không được phân loại rõ ràng nên cần có thùng rác tái chế.

Rác thải tái chế là gì? Vai trò thùng đựng rác tái chế

Vai trò thùng đựng rác tái chế

Thùng đựng rác tái chế là nơi chứa đựng những loại rác tái chế được kể trên, các bạn thường gặp thùng rác tái chế tại khu vực công cộng. Nhiều nước trên thế giới đã áp dụng thùng đựng rác tái chế tại hộ gia đình, còn tại Việt Nam, thùng rác tái chế tại hộ gia đình được triển khai trong thời gian tới.

Thùng đựng rác tái chế được sử dụng để phân loại rác tái chế đưa vào quy trình tái chế, tái sinh thành sản phẩm mới thay vì chôn lấp hoặc đốt bỏ gây tổn hao tài nguyên. Đối với hộ gia đình, việc phân loại rác và sử dụng thùng rác tái chế giúp quý khách hàng có một khoản tiền nhỏ hàng tháng từ loại rác thải bỏ.

Đối với môi trường và tài nguyên, việc thu gom các loại rác tái chế từ thùng rác tái chế hạn chế tài nguyên dùng để sản xuất đồ vật mới. Việc tái chế rác còn giảm áp lực đến môi trường, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường khi các loại rác bớt trôi nổi đại dương, sông suối, cống rãnh hoặc chôn dưới lòng đất.

Còn đối với nhà nước và đơn vị thu gom, vận chuyển, xử lý, thì việc thu gom rác tái chế làm giảm tương đối một lượng rác vào nhà máy tái chế, giảm áp lực nhân sự, vật tư trong quá trình thu gom. Các chi phí thu gom, vận chuyển, xử lý được tiết kiệm nhờ sử dụng thùng rác tái chế.

Rác thải tái chế là gì? Vai trò thùng đựng rác tái chế

Qua bài viết trên, Hành Tinh Xanh hi vọng bạn có thể hiểu rõ được thế nào là rác tái chế và vai trò của thùng đựng rác tái chế quan trọng như thế nào đối với cuộc sống ngày nay. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại thùng rác tái chế vì chúng mang lại nhiều công dụng và lợi ích đến môi trường, giác tiếp tạo những tác nhân có lợi cho cuộc sống con người.

Các loại thùng rác đựng rác tái chế phổ biến:

  • Mua thùng rác nhựa 60l
  • Thùng rác nhựa 120l giá bao nhiêu
  • Giá thùng rác 240 lít
  • Thùng rác nhựa 660 lít

Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác, thùng rác tái chế hay các loại thùng rác nhựa, thùng đựng rác công công khác vui lòng liên hệ 0981.228.766 (Miền bắc) – 0912.026.829 (Miền nam) để sớm nhận được những tư vấn và báo giá chính xác nhất về mẫu thùng rác mà bạn mong muốn. Hành Tinh Xanh tự hào là đơn vị độc quyền tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và phân phối các loại thùng rác thương hiệu Paloca cao cấp trên toàn quốc với giá ưu đãi nhất, vậy nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi chọn mua thùng rác tại công ty chúng tôi.

Categories: Thùng rácTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955