Thủ thuật tăng tương tác Facebook hiệu quả cho các shop bán hàng

Tăng tương tác Facebook là điều thực sự quan trọng và cần thiết đối với các tài khoản bán hàng trên Facebook. Nếu biết cách sử dụng tương tác Facebook một cách thông minh bạn sẽ dần đạt được các mục tiêu kinh doanh như tăng truy cập, tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng doanh số bán hàng. Nhưng làm thế nào để tăng tương tác Facebook hiệu quả. Cùng Abit tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tương tác Facebook là gì?

Định nghĩa theo một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất “Tương tác Facebook là bất kỳ hành động nào của người dùng tác động đến tài khoản quản lý của bạn hay bài đăng hay là những tin tức chia sẻ trên tường nhà mình”. Cụ thể có thể kể đến như: ghé thăm page hay trang cá nhân, click xem bài viết, thả tim, like, share hoặc bình luận…

2. Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả

2.1. Chọn thời khung giờ “vàng” để đăng bài

Khung giờ “vàng” là thời điểm nào? Đó chính là khoảng thời gian mà có lượng người truy cập vào nhiều, chia sẻ thông tin nhiều và tương tác nhiều. Đăng bài vào khoảng thời gian này thì khả năng là sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Có 4 khoảng thời gian được xem như thời điểm vàng để bạn đăng thông tin và chia sẻ tin tức đến người dùng.

Sáng: 8.00 – 9.00

Trưa: 11.00 – 12.00

Chiều: 14.00 – 15.00

Tối: 19.45 – 20.30

Trên đây là khoảng thời gian được đông đảo người dùng sử dụng để truy cập Facebook. Nhưng không phải là khoảng thời gian tiêu chuẩn để tiếp cận của tất cả các đối tượng khách hàng. Bởi với mỗi đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau, sẽ có thói quen, hành vi sử dụng và thời gian sử dụng không giống nhau.

Khung giờ đăng bài

Khung giờ đăng bài

2.2. Tạo dựng nội dung hay ho và hấp dẫn

Nội dung thú vị sẽ là yếu tố quyết định để khách hàng bấm dừng lại trên bản tin của bạn bao lâu. Bạn có 3s để thu hút được sự chú ý của khách hàng trên Facebook. Vì thế tạo dựng nội dung hấp dẫn luôn là yêu cầu đặt ra hàng đầu nếu bạn muốn kinh doanh thành công trên nền tảng Facebook.

2.3. Sử dụng hình ảnh sắc nét và độc đáo

Sức hút của hình ảnh đẹp đối với người dùng trên Facebook cũng không kém nội dung hay là bao nhiêu. Chính vì thế việc thiết kế nên hình ảnh đẹp mắt, với nhiều nội dung thú vị cũng là một cách để tăng tương tác bán hàng.

Và bạn nên để ý đến kích thước hình ảnh trên Facebook để đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với giao diện của người dùng. Dễ theo dõi và dễ dàng tăng khả năng tương tác Facebook hơn.

Hình ảnh bài đăng

Hình ảnh bài đăng

2.4. Xác định đúng đối tượng mà bài viết hướng tới

Đối tượng khách hàng hướng đến của bài viết có thể hiểu đó chính là khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng tới. Nếu nội dung được xây dựng phù hợp với nhu cầu mong muốn khách hàng mục tiêu thì việc thu hút và tiếp cận sẽ tốt hơn. Và dĩ nhiên, tỷ lệ tương tác Facebook sẽ tăng đáng kể.

2.5. Tổ chức các minigame với nhiều giá trị phần thưởng

Minigame là một trong những hoạt động dành được lượng tương tác khá lớn từ khách hàng. Với một minigame show có giải thưởng hấp dẫn, luận chơi đơn giản và nội dung lý thú sẽ thu hút sự quan tâm cao của đông đảo người dùng. Và đây cũng là một cách để quảng bá rộng rãi hình ảnh thương hiệu sản phẩm đến khách hàng. Nhưng để tạo dựng nên minigame bạn cần có nguồn ngân sách nhất định và đội ngũ nhân viên trực page có tâm.

Tổ chức các mingame để tăng tương tác Facebook

Tổ chức các mingame để tăng tương tác Facebook

2.6. Tạo dựng các video ngắn, hấp dẫn

Video Facebook cũng là một trong những hình thức gia giúp tăng tương tác hiệu quả hiện nay. Thực tế cho thấy, âm thanh và hình ảnh bao giờ cũng có sức hút với ánh nhìn của người dùng hơn. Vì thế nếu bạn biết cách tạo dựng những video ngắn có chất lượng hình ảnh âm thanh tốt và nội dung tương đối ổn thì sẽ tăng hiệu quả tương tác đáng kể trên các tài khoản Facebook của mình.

2.7. Chia sẻ thông tin, bài viết đều đặn nhưng ở mức vừa phải

Chia sẻ thông tin bài viết đều đặn đảm bảo rằng Fanpage của bạn luôn được cập nhật và làm mới thường xuyên.

Tần suất đăng bài vừa phải sẽ không gây nên những phiền phức khó chịu đến người dùng vì sự xuất hiện quá nhiều.

2.8. Triển khai các hoạt động Livestream bán hàng

Livestream bán hàng hiện đang là hoạt động tiếp thị sản phẩm mới được đông đảo người dùng Facebook tham gia trải nghiệm. Với cách thức này, bạn không chỉ đẩy nhanh hoạt động chốt đơn mua hàng mà còn có thể dễ dàng nhận được sự quan tâm tương tác lớn từ cộng đồng.

Triển khai livestream bán hàng tăng tương tác Facebook

Triển khai livestream bán hàng tăng tương tác Facebook

2.9. Chạy các chương trình quảng cáo

Facebook sẽ hỗ trợ bạn chạy các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị đến khách hàng. Thông qua lượng tương tác của khách hàng với bài viết sẽ biết được mức độ phù hợp của nội dung bạn cung cấp đối với khách hàng tiềm năng. Khi thấy quảng cáo phù hợp với nhu cầu của mình thì họ sẽ có xu hướng tiếp cận và tương tác Facebook tốt hơn.

Việc chạy quảng cáo Facebook sẽ chỉ là công cụ để bạn tiếp thị nội dung đến người dùng nhanh hơn và nhiều hơn. Nhưng để tăng tương tác Facebook hiệu quả phải phụ thuộc vào nội dung, hình ảnh và cách phân phối cài đặt chiến dịch của bạn.

2.10. Sử dụng các phần mềm tăng tương tác Facebook miễn phí

Hầu hết các phần mềm tăng tương tác Facebook miễn phí hiện nay đều hoạt động theo cơ chế tự động like và tự động trả lời bình luận của khách hàng khi có sự tương tác chủ động từ khách hàng. Người dùng được phép thiết lập các kịch bản, mẫu câu trả lời tin nhắn sẵn có.

Phần mềm tăng tương tác Facebook

Phần mềm tăng tương tác Facebook

Ưu điểm của phần mềm quản lý tương tác Facebook:

– Phần mềm quản lý inbox tự động trả lời hàng ngàn comment – inbox chỉ trong vòng 1 nốt nhạc từ hàng trăm Fanpage đổ về.

– Giảm được chi phí nhân sự đáng kể.

– CSKH tốt hơn với tính năng trả lời comment – inbox ngay lập tức khi có tương tác của khách hàng.

– Giúp lượng tương tác trên nội dung trên fanpage tăng cao hơn. Làm tăng độ uy tín cho page bán hàng của bạn.

– Lọc bạn bè không tương tác trên Facebook hiệu quả với bộ lọc thông minh của hệ thống phần mềm.

Và còn nhiều các tính năng nổi trội khác. Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của phần mềm hỗ trợ tăng tương tác Facebook.

Trên đây là một số cách để tăng tương tác Facebook hiệu quả cho cả tài khoản cá nhân và cả các Fanpage bán hàng. Hy vọng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị bổ ích. Chúc bạn thành công.

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955