Tầm quan trọng của thùng rác y tế trong bệnh viện

Nếu bạn đã và đang làm việc trong các đơn vị y tế, bệnh viện chắc chắn bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của những chiếc thùng rác y tế trong bệnh viện. Mỗi ngày tại các bệnh viện lượng rác thải y tế thải ra môi trường với 1 lượng lớn khổng lồ đặc biệt là tại các bệnh viện tuyến trên thì lượng rác y tế lại càng nhiều hơn. Hãy cùng chúng tôi chỉ ra tầm quan trọng của thùng rác y tế trong bệnh viện qua bài viết sau đây nhé.

Tầm quan trọng của thùng rác y tế trong bệnh viện

Tầm quan trọng của thùng rác y tế trong bệnh viện

Rác thải y tế được chia làm 4 nhóm, tương ứng với 4 loại rác thải y tế và với 4 màu sắc y tế được Bộ y tế quy định. Rác thải y tế cần phải được phân loại ngay tại nguồn phát sinh thì mới hạn chế được sự phát sinh mầm bệnh. Vì vậy phải cần tới các thùng rác y tế (đi kèm với thùng rác y tế thì vật dụng không thể thiếu là túi rác y tế). Rác y tế sau khi phát sinh cần được bỏ vào túi nilon đặt trong thùng rác.

Bệnh viện là nơi tiếp nhận điều trị tất cả các loại bệnh nên đây cũng là nơi phát sinh mầm mống dịch bệnh rất nhiều. Vì vậy, việc cấp bách cần thiết là phải đảm bảo vệ sinh, phải thường xuyên lau dọn cũng như phải có quy trình phân loại rác thải tiêu chuẩn. Bởi lẽ các mầm mống dịch bệnh lây lan, phát sinh, phát triển là do việc thực hiện công tác vệ sinh chưa được đảm bảo.

Tầm quan trọng của thùng rác y tế trong bệnh viện

Một người nằm viện điều trị bệnh thì cũng có ít nhất một người nhà đi theo chăm sóc, tạo áp lực lớn trong việc bảo đảm vệ sinh môi trường. Trong các bệnh viện, thùng rác y tế luôn được bố trí tại nhiều địa điểm thuận tiện để mọi người có thể vứt bỏ đồ ăn, uống thừa, vật dụng đã qua sử dụng…

Nhưng nhiều người nhà đến chăm người bệnh, lại thiếu ý thức, “hồn nhiên” làm mất vệ sinh môi trường khu vực khám chữa bệnh… Họ sẵn sàng bỏ lại ngay chỗ mình ngồi hay vứt bỏ không đúng nơi quy định các loại rác, từ vỏ hộp bánh, giấy gói xôi đến vỏ hộp sữa, đồ ăn thừa… Không chỉ rác thải sinh hoạt, nhiều người không thực hiện nghiêm các quy định trong quản lý, xử lý chất thải, vật dụng dùng cho người bệnh; không thực hiện đúng quy định trong quy trình chăm sóc người bệnh. Việc không thực hiện các quy định trong bảo đảm vệ sinh môi trường trong bệnh viện, không chỉ làm mất mỹ quan, mà còn nguy hiểm hơn làm tăng nguy cơ lây truyền bệnh.

Các bác sĩ đã chỉ rõ, môi trường bệnh viện không tốt sẽ tạo môi trường cho vi khuẩn, vi-rút sinh sôi, phát triển, phát sinh thêm nhiều bệnh tật ngay trong bệnh viện. Vì vậy, việc sử dụng thùng rác giúp giữ gìn vệ sinh môi trường bệnh viện không chỉ cần sự cố gắng từ phía cơ sở y tế, mà cần sự hợp tác tích cực của người bệnh và người nhà người bệnh.

Tầm quan trọng của thùng rác y tế trong bệnh viện

Các loại thùng rác y tế thường được sử dụng trong bệnh viện:

  • Thùng rác y tế 60 lít
  • Thùng rác y tế 120l
  • Thùng rác y tế 240 lít

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của thùng rác y tế trong bệnh viện, nếu không có chúng bạn hãy tưởng tượng tới rác thải y tế được bỏ tùm lum khắp mọi nơi, các nhóm rác không được phân loại sẽ lây lan dịch bệnh không chỉ trong bệnh viện mà còn lây lan mầm bệnh tới môi trường sống bên ngoài bệnh viện, các rác thãi lây nhiễm cao sẽ rơi vãi ra đất và thấm xuống mạch nước ngầm chúng ta sử dụng hằng ngày.

Hành Tinh Xanh cung cấp các loại thùng rác y tế đúng tiêu chuẩn, phù hợp với mục đích sử dụng và được sản xuất bởi chất liệu nhựa cao cấp, đảm bảo độ bền hứa hẹn sẽ là sản phẩm thung rác thích hợp nhất trong môi trường bệnh viện. Quý khách có nhu cầu mua thùng rác vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn bán hàng của chúng tôi theo hotline 0981.228.766 để được cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Categories: Thùng rácTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955