Thị xã biển xanh sạch đẹp

Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví biển Cửa Lò như một viên ngọc xanh trong bức họa đồ xứ Nghệ. Viên ngọc ấy không đơn thuần là sự ưu ái mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Để viên ngọc ấy luôn sáng lấp lánh còn do những con người nơi đây đã và đang không ngừng gìn giữ và bảo vệ bằng nhiều cách khác nhau.

Ngay từ sáng sớm, các cụ trong Hội người cao tuổi phường Thu Thủy (thị xã Cửa Lò) đã có mặt ngoài bãi biển để thu gom các loại rác. Người dân xung quanh gọi đây là “Việc tử tế”, nhưng với các cụ, đơn giản đây là một hoạt động rèn luyện sức khỏe, theo một cách có ý nghĩa. Ai đến trước làm trước, ai đến sau làm sau. Hoạt động này đã duy trì được 3 năm. Ban đầu chỉ có 7 – 10 cụ, đến nay việc làm sạch môi trường biển đã thu hút được gần 30 cụ tham gia.

         moi truong 2

  moi truong 1

Người Cửa Lò làm du lịch. Họ hiểu rằng: du lịch phát triển khi môi trường sinh thái được bảo vệ. Đầu tư cho môi trường chính là sự đầu tư cho tương lai. Suy nghĩ đó đã trở thành hành động. 100% nhà hàng ven biển đều có thùng rác. Hàng ngày, họ dọn vệ sinh từ khuôn viên nhà hàng cho ra đến bãi cát.

moi truong 3

moi truong 4

Cửa Lò sạch – Cái sạch không chỉ ở bãi biển mà còn thể hiện trên đường phố, vườn hoa… và nhiều nơi công cộng khác.

Trên những con đường, người ta luôn thấy bóng dáng của những công nhân vệ sinh môi trường. Đặc biệt trong những dịp lễ hội, hay những tháng cao điểm du lịch, họ luân phiên làm việc 24/24 giờ. Đường phốCửa Lò luôn sạch bởi chính những con người chọn công việc lặng thầm và cần mẫn này.

moi truong 6

Những thùng rác mi ni trang trí đẹp mắt, được lắp đặt theo hệ thống ở khắp mọi nơi, từ các điểm công cộng đến tuyến đường trung tâm và chạy dọc theo bãi biển. Hệ thống thùng rác công cộng này nhằm giảm bớt công việc cho những công nhân vệ sinh môi trường, một phần nữa là tác động trực tiếp đến ý thức giữ gìn môi trường của du khách, hạn chế đáng kể việc xả rác bừa bãi, tạo cảnh quan đường phốsạch đẹp, văn minh.

moi truong 9

Nói về cái sạch của Cửa Lò, không thể không kể đến sự quan tâm của các cấp chính quyền thị xã. Trước hết là sự đầu tư các dự án vệ sinh môi trường. Tiếp đến là cách quản lý môi trường dựa vào cộng đồng, và coi đây là một trong những phương thức bền vững nhất. Chính vì điều đó, mà bảo vệ môi trường ở Cửa Lò đã trở thành một phong trào toàn dân. Từ các cụ cao tuổi đến các em thiếu nhi. Từ hội phụ nữ đến lực lượng thanh niên.

moi truong 5

moi truong 8

moi truong 7

Cửa Lò không chỉ sạch trong mùa hè

moi truong 100

Cửa Lò còn sạch ngay cả vào mùa đông

moi truong11

Lưu

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955