Xung quanh chúng ta có rất nhiều điều tốt

Chỉ cần để ý một chút thôi, bạn sẽ nhận thấy xung quanh mình có rất nhiều điều tốt đẹp, ấm áp, khiến bạn tin rằng lòng tốt và sự tử tế không bao giờ mất đi giữa người với người. Chỉ cần để ý một chút thôi…như câu chuyện dưới đây

Ở thành phố Copenhagen, Đan Mạch, người dân được khuyến khích gửi trả lại nhà sản xuất các chai lọ đựng đồ uống, thực phẩm, bù lại họ sẽ nhận được những ưu đãi nhất định. Tuy vậy, có nhiều khi người dân đang bận việc ngoài đường, không thể mang chai lọ theo được, vì vậy, họ vứt vào thùng rác.
nguoi-dan-bo-nhung-chiec-chai-nhua-vao-thung-rac
Những người vô gia cư thường đi nhặt các chai lọ này. Họ phải bới các thùng rác công cộng để tìm chai lọ, nhưng có khi chẳng tìm được gì. Để giúp cuộc sống của người vô gia cư có được một chút dễ dàng hơn, các thùng rác ở Copenhagen giờ đang được gắn thêm các vành kim loại, để những ai muốn vứt chai lọ có thể cài chai vào vành kim loại gắn ở miệng thùng rác.

Dù vẫn còn hơn một tháng nữa mới tới Giáng sinh, nhưng ở thành phố Halifax, Canada, hiện giờ người ta đã bắt đầu treo những chiếc áo khoác mùa đông lên các cây cột đặt ở nơi công cộng, để người vô gia cư có thể nhận lấy những chiếc áo khoác ấm áp.

treo-ao-khoac-noi-cay-cot-cong-congHành động này bắt đầu được thực hiện bởi chị Tara Smith-Atkins và cô con gái 8 tuổi cùng với 7 người bạn của cô bé. Họ đã cùng nhau đi thu thập áo khoác mùa đông và đem “khoác” lên những chiếc cột xung quanh thành phố.

 

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955