6 tác động của xích đu đối với trẻ nhỏ mà bạn chưa biết

Chỉ với những chiếc xích đu đặt tại công viên, trong sân vườn, trên ban công nhà chung cư hay ngay trong phòng ngủ, ai cũng thấy như tìm được về tuổi thơ của mình. Ngồi xích đu không chỉ mang lại thư giãn, thoải mái mà hơn thế nó còn mang nhiều lợi ích về sức khỏe trẻ nhỏ mà ít ai biết đến. Hãy cùng Poliva chỉ ra những tác động của xích đu đối với trẻ nhỏ qua bài viết sau đây nhé!

Xích đu tác động tích cực đến trẻ nhỏ như thế nào?

Chơi xích đu là một trong những hoạt động giúp trẻ phát triển các kỹ năng vận động rất tốt. Chỉ cần một chiếc xích đu xinh xắn, trẻ em có thể nhảy lên, nhảy xuống, chạy, đu, đẩy các bạn cùng chơi, hãy theo dõi ngay 6 tác động tích cực của xích đu đối với trẻ nhỏ:

6 tác động của xích đu đối với trẻ nhỏ mà bạn chưa biết

6 tác động của xích đu đối với trẻ nhỏ

  1. Sử dụng xích đu giúp trẻ phát triển cơ bắp vì khi chơi xích đu bé vận động chân tay rất nhiều.
  2. Giúp trẻ cầm nắm tốt, giúp các ngón tay phối hợp nhịp nhàng- một trong những kỹ năng cần thiết để trẻ sau này tập viết.
  3. Kích thích các giác quan thông qua các hoạt động chơi với xích đu sẽ giúp não bộ của trẻ làm việc có tổ chức và chuyển hóa thành các thông tin mang tính không gian, tạo nền tảng đối với các hoạt động học tập mang tính phức tạp và các hành vi sau này.
  4. Cảm giác khi ngồi trên xích đu cũng kích thích vỏ não giúp trẻ tập trung hơn. Các hoạt động xoắn, vặn hay xoay tròn trên chiếc xích đu cũng góp phần kích thích sự phát triển của não bộ liên quan đến các kỹ năng nhận thức về không gian, cân bằng, kiểm soát cơ và nhịp.
  5. Khi trẻ được chơi thoải mái bên xích đu, trẻ sẽ vô cùng phấn khích giúp trẻ có thể học và tiếp thu bài tốt hơn.
  6. Khi chơi xích đu trẻ cũng phải vận động khá nhiều giúp tiêu tăng cường hệ xương khớp, hệ tiêu hóa của trẻ.

6 tác động của xích đu đối với trẻ nhỏ mà bạn chưa biết

Một số mẫu xích đu tốt nhất cho trẻ nhỏ hiện nay:

Ngoài những tín hiệu tích cực đã được kể trên thì còn rất nhiều lợi ích nữa mà xích đu mang lại cho trẻ nhỏ. Hy vọng qua bài viết này, các bặc phụ huynh có thể sẽ yên tâm hơn khi cho trẻ nhỏ chơi đùa trên những chiếc xích đu. Ngoài ra, những bặc phụ huynh nào đang có nhu cầu tim mua xích đu cho con em mình thì còn chần chừ gì nữa mà không gọi ngay đến Poliva theo hotline 096.849.8888 để chọn mua được những mẫu xích đu chất lượng cao, giá thành rẻ nhất trên toàn quốc.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955