Bảng danh mục phân loại rác thải cho việc thu gom – xử lý

Rác thải sẽ trở thành nguồn tài nguyên tái chế phục vụ cho cuộc sống của con người nếu quy trình thu gom – vận chuyển – xử lý rác thải được thực hiện một cách khoa học và triệt để. Một khâu quan trọng trong quá trình này chính là việc phân loại rác thải như thế nào để cho việc thu gom – xử lý có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng Hành Tinh Xanh tìm hiểu, hướng dẫn sử dụng bảng phân loại rác thải để mỗi người chúng ta có thể đóng góp một phần nhỏ bé vào chu trình kiến tạo môi trường xanh cho Trái Đất.

Bảng phân loại rác thảiDựa vào bảng phân loại rác thải để phân loại rác bạn nhé

Thông thường việc vứt/ xả rác được nhiều người dân thực hiện một cách tùy tiện, chưa nói đến việc phải phân loại rác như thế nào mà chỉ cần nhắc đến hành động xả rác bừa bãi của một bộ phận người dân từ thành thị đến nông thôn cũng đủ khiến những người làm công tác bảo vệ môi trường phải đau đầu. Ý thức của con người là yếu tố quyết định đến việc vứt/ xả rác đúng nơi quy định cũng như phân loại rác thải tài nguyên.

Thói quen của nhiều người dân là tất cả các loại rác – bao gồm thực phẩm thừa, vật dụng hỏng… đều được bỏ chung một thùng rác mà không cần biết trong số rác thải sinh hoạt hàng ngày cũng có những loại rác có thể đưa vào tái chế và phục vụ cho cuộc sống con người. Tại các đô thị lớn, ở các không gian công cộng như: công viên, vườn hoa, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, bảo tàng…. luôn có sự xuất hiện của những chiếc thùng rác nhựa cố định hai ngăn với một ngăn chứa rác vô cơ – một ngăn chứa rác hữu cơ và phần hướng dẫn phân loại rác được minh họa bằng hình ảnh sinh động bên ngoài thùng.

Bảng phân loại rác thải được tổng hợp bởi Hành Tinh Xanh.,JSC

Phân loại rác thải Khái niệm Nguồn gốc Ví dụ
Rác hữu cơ Rác hữu cơ là loại rác dễ phân hủy và có thể  đưa vào tái chế để đưa vào sử dụng cho việc chăm bón và làm thức ăn cho động vật. – Phần bỏ đi của thực phẩm sau khi lấy đi phần chế biến được thức ăn cho con người. We are sure that you find your ukrainian brides through our dating web-site. Many people have developed many negative stereotypes about best ukrainian brides sites . who use online personals. If you think about it, meeting ukrainian brides on-line is a pretty inefficient approach to finding someone.

– Phần thực phẩm thừa hoặc hư hỏng không thể sử dụng cho con người.

– Các loại hoa, lá  cây, cỏ không được con người sử dụng sẽ trở thành rác thải trong môi trường.

 

– Các loại rau, củ quả đã bị hư, thối…

– Cơm/ canh/ thức ăn còn thừa hoặc bị thiu…. Các loại bã chè, bã cafe

– Cỏ cây bị xén/ chặt bỏ, hoa rụng….

Rác vô cơ Rác vô cơ là những loại rác không thể sử dụng được nữa cũng không thể tái chế được mà chỉ có thể xử lý bằng cách mang ra các khu chôn lấp rác thải – Các loại vật liệu xây dựng không thẻ sử dụng hoặc đã qua sử dụng và được bỏ đi.

– Các loại bao bì bọc bên ngoài hộp/ chai thực phẩm.

– Các loại túi nilong được bỏ đi sau khi con người dùng đựng thực phẩm

– Một số loại vật dụng/ thiết bị trong đời sống hàng ngày của con người.

– Gạch/ đá, đồ sành/ sứ vỡ hoặc không còn giá trị sử dụng.

– Ly/ cốc/ bình thủy tinh vỡ…

– Các loại vỏ sò/ ốc, vỏ trứng…

– Đồ da, đồ cao su, đồng hồ hỏng, băng đĩa nhạc, radio… không thể sử dụng.

 

Rác tái chế Rác vô cơ là loại rác khó phân hủy nhưng có thể đưa vào tái chế để sử dụng nhằm mục đích phục vụ cho con người. – Các loại giấy thải

– Các loại hộp/ chai/ vỏ lon thực phẩm bỏ đi

 

– Thùng carton, sách báo cũ.

– Hộp giấy, bì thư, bưu thiếp đã qua sử dụng

– Các loại vỏ lon nước ngọt/ lon bia/ vỏ hộp trà….

– Các loại ghế nhựa, thau/ chậu nhựa, quần áo và vải cũ….

Hãy bắt đầu sử dụng bảng phân loại rác thải từ việc tại mỗi hộ gia đình đều phải có các loại thùng rác để phân loại rác vô cơ, rác hữu cơ, rác tái chế riêng biệt. Từ đó các công tác thu gom vận chuyển cũng phân loại ngay để xử lý. Khi đó, rác hữu cơ thì tái sản xuất thành phân bón, còn rác vô cơ sản xuất thành hạt nhựa hoặc có thể đốt để thu hồi nhiệt lượng…

Hành Tinh Xanh – Địa chỉ bán thùng rác nhựa giá rẻ, thùng rác công cộng giá rẻ, thùng rác công nghiệp, các loại thùng rác y tế,…thương hiệu Paloca giá rẻ trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác Paloca vui lòng liên hệ Miền Bắc: 024 7307 5955 Miền Nam: 028 7307 5955 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất về mẫu thùng rác mà bạn đang tìm kiếm. Hành Tinh Xanh rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Categories: Sản phẩmThùng rácThùng rác nhựa

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955