Quy chuẩn của thùng rác tái chế chính xác nhất

Khi chúng ta nhìn thấy thùng rác nếu không biết thông tin, quy định thùng đựng rác tái chế thì ta sẽ khó nhận biết được loại thùng nào nên bỏ rác tái chế. Vì vậy, chúng ta cần nắm rõ được quy chuẩn của thùng rác tái chế như thế nào để phân loại rác phù hợp và đúng cách.

Quy chuẩn của thùng rác tái chế chính xác nhất

Quy chuẩn của thùng rác tái chế chính xác nhất

Quy chuẩn thùng rác tái chế về màu sắc

Đây là quy định dễ phân biệt nhất đối với mọi đối tượng. Đa số mọi người dễ dàng phân biệt được màu sắc các loại thùng rác nhựa khác nhau. Thùng rác tái chế tại khuôn viên bệnh viện được quy định là màu trắng. Đây là loại thùng rác chứa đựng các chai lọ không nằm trong danh mục chất thải lây nhiễm hay nguy hại cho tế bào. Loại quy định thùng rác màu trắng chỉ được áp dụng trong khuôn viên bệnh viện do có nhiều chất nguy hiểm, chất phóng xạ nên cần có quy định nghiêm ngặt tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với thùng rác tái chế ở cộng đồng và khu vực công cộng thì thùng rác tái chế được quy định là màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương. Đây là màu sắc hài hòa khác biệt với màu thùng rác vô cơ hoặc thùng rác hữu cơ.

Quy chuẩn của thùng rác tái chế chính xác nhất

Quy chuẩn thùng rác tái chế về từ ngữ

Quy định ghi thông tin lên thùng rác phù hợp với mục đích các loại rác thải chứa đựng. Thùng rác tái chế sẽ ghi thông tin là rác tái chế, tuy nhiên, quy định này phù hợp với người lớn, trẻ em chưa đọc chữ thì chúng chỉ phân biệt qua màu sắc.

Vì vậy, khi sản xuất các thùng rác sử dụng mục đích tái chế thì cần tuân thủ quy định thiết kế. Để phù hợp với tất cả mọi đối tượng thì thùng rác cầu đầy đủ quy định về màu sắc, ký hiệu và từ ngữ. Hoặc một số mẫu thùng rác tái chế chỉ có một hoặc hai quy định trên, quy định màu sắc thùng rác tái chế là bắt buộc.

Thùng rác tái chế tưởng chừng chỉ có chức năng là đựng rác tái chế nhưng chúng còn có nhiều ý nghĩa đến môi trường và cuộc sống con người. Vì vậy, sử dụng thùng rác tái chế hoàn toàn phù hợp trong thời đại hiện nay. Nếu quý khách hàng muốn sử dụng thùng rác tái chế hãy mua cho gia đình loại thùng rác đúng thông tin quy định. Hy vọng với tất cả thông tin trên giúp quý khách hàng nắm rõ về thùng rác tái chế.

Quy chuẩn về ký hiệu

Mỗi loại thùng rác khác nhau sẽ có quy định ký hiệu riêng theo đặc điểm loại rác hoặc mục đích sử dụng rác. Thùng rác tái chế được quy định với ký hiệu bằng ba mũi tên tạo hình tam giác thể hiện vòng đời sản phẩm được sản xuất qua quá trình sử dụng, bị thải bỏ và mang đi tái chế để tạo sản phẩm mới.

Hoặc thùng rác tái chế được ký hiệu bằng tất cả hình ảnh minh họa loại rác được mang đi tái chế như chai lọ, giấy báo, đồ hộp,…

Quy chuẩn của thùng rác tái chế chính xác nhất

Các mẫu thùng rác công cộng phổ biến hiện nay:

  • Giá thùng rác công cộng 60 lít
  • Thùng rác công cộng 120l
  • Thùng rác công cộng 240 lít
  • Thùng rác công cộng 660l

Quý khách có nhu cầu mua thùng đựng rác tái chế hoặc các loại thùng rác nhựa công cộng, sọt rác inox,… cao cấp giá rẻ khác, vui lòng liên hệ 0981.228.766 (Miền bắc) – 0912.026.829 (Miền nam) để sớm nhận được những tư vấn và báo giá chính xác nhất về mẫu thùng rác mà bạn mong muốn.

Categories: Thùng rácTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955