Giải pháp hạn chế vấn đề xả thải rác tại đô thị

Hiện nay ô nhiễm môi trường đang là vấn đề nhức nhối, trong đó, đặc biệt là rác thải. Ở những các khu đô thị lớn chưa có bãi tập kết rác thải hoặc có những đã bị quá tải thường xử lý bằng cách đốt, khói mù trời; cũng có những người mang vứt rác bừa bãi ở các kênh rạch, cống gây ô nhiêm môi trường trầm trọng. Vậy giải pháp hạn chế vấn đề xả thải rác tại đô thị là gì? Hãy cùng Hành Tinh Xanh đi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Giải pháp hạn chế vấn đề xả thải rác tại đô thị

Phân loại rác tại nguồn thành 2 loại vô cơ, hữu cơ hoặc nhiều hơn nhằm lấy ra các loại chất thải có giá trị tái chế (mua bán, trao đổi) cao, đặc biệt là các loại chất thải nguy hại ra khỏi thành phần rác thải hữu cơ (thực phẩm rau củ quả thức ăn dư thừa,…) và rác vườn ngay tại nguồn thải để tạo nguồn hữu cơ sạch có khả năng phân hủy sinh học để sản xuất compost, phân hữu cơ vi sinh có chất lượng cao sử dụng trong công nghiệp, đồng thời có thể thu khí để đốt, phát điện.

Giải pháp hạn chế vấn đề xả thải rác tại đô thị

Các biện pháp truyền thống

Thu gom rác thải vào bãi rác đã quy hoạch từ trước rồi đem đi xử lý: Đây là phương pháp xử lý rác thải truyền thống, có thể tiêu hủy được lượng lớn rác thải. Rác sinh hoạt từ mọi nhà được thu gom mang đến bãi rác để xử lý. Hiện tại, nước ta có khá nhiều bãi chứa và xử lý rác thải.

Sử dụng hóa chất để xử lý rác thải

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện một số loại chế phẩm hóa chất có thể khử sạch mùi hôi rác thải. Môt số hóa chất có thể kể đến BioStreme 9442F, hóa chất xử lý mùi hôi nước thải, bãi rác ô nhiễm GEM-K, sản phẩm hóa chất EM WAT-1, hóa chất khử mùi Clean Air,.. Tiến hành sử dụng bình phun hóa chất này lên bãi rác là có thể tiêu hủy được mùi hôi thối từ bãi rác.

Tuy nhiên, một trở ngại đối với việc phân loại rác thải là mặc dù các chương trình thí điểm trang bị 2 loại thùng rác khác nhau cho rác hữu cơ và rác vô cơ, các loại rác này thường bị bỏ lẫn lộn cùng nhau. Thêm vào đó, khi các đơn vị dân lập thu gom chất thải tại nguồn, 2 loại chất thải sau khi đã được phân loại được đổ chung với nhau trong cùng một xe thu gom. Điều này có thể làm nản lòng người thực hiện việc phân loại chất thải.

Giải pháp hạn chế vấn đề xả thải rác tại đô thị

Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại thùng rác và các thiết bị thu gom vận chuyển rác thải sẽ chung tay giải quyết vấn nạn phân loại rác thải với cộng đồng với việc cung cấp các loại thùng rác chất lượng, giá cả cạnh tranh và phù hợp với việc phân loại rác thải tại đô thị như hiện nay. Quý khách có nhu cầu mau các loại thùng rác bằng nhựa, thùng rác công cộng ngoài trời, thùng rác công nghiệp,…Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 0981.228.766 (miền bắc) – 0912.026.829 (miền nam) để chọn mua được những mẫu thùng rác mà bạn đang tìm kiếm.

Categories: Thùng rácTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955