Cảm ơn bạn vì không xả rác

Cám ơn bạn vì không xả rác – Đó là thông điệp của chương trình Chung tay bảo vệ môi trường huyện đảo Lý Sơn do Tỉnh đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tổ chức.

Các đoàn viên thanh niên dọn rác tại danh thắng chùa Đục, Cổng Tò Vò - Ảnh: T.MAI
Các đoàn viên thanh niên dọn rác tại danh thắng chùa Đục, Cổng Tò Vò – Ảnh: T.MAI

Hàng trăm đoàn viên thanh niên tỉnh Quảng Ngãi và nhân viên PNJ tham gia dọn rác tại đảo Lý Sơn vào ngày 16-1. Dọc các bờ biển ven đảo Lý Sơn đâu đâu cũng ngập trong rác. Chị Trần Nguyễn Hồng Phương (24 tuổi) cho biết đây là lần đầu tiên đến với Lý Sơn.

“Mình đã nghe rác ở Lý Sơn khó xử lý nhưng thật không thể hình dung rác lại nhiều đến vậy, đâu đâu cũng thấy rác. Thậm chí trong lúc tụi mình dọn rác bà con vẫn vô tư xả rác” – chị Phương chia sẻ.

Các thành viên mang 15 thùng rác để dọc khu vực dài khoảng 1km quanh danh thắng chùa Đục để người dân bỏ rác, mua và trồng 100 cây bàng vuông.

“Cảm ơn bạn vì đã không xả rác là mong muốn lớn nhất của tất cả mọi người tham gia chương trình này. Những người trẻ như chúng tôi hi vọng sẽ có nhiều người chung tay vì một Lý Sơn sạch đẹp bắt đầu từ việc nhỏ nhất là ý thức tự thu gom rác bỏ đúng nơi quy định của người dân trên đảo và du khách” – anh Huỳnh Công Tẩn, bí thư Đoàn cơ sở PNJ, nói.

Anh Đặng Tấn Thành, bí thư Huyện đoàn Lý Sơn, cho biết đây không phải lần đầu tiên có du khách hay các bạn đoàn viên thanh niên trên cả nước đến làm thay công việc bảo vệ môi trường sống cho đảo Lý Sơn. Tuy nhiên, người dân thường xuyên xả rác bừa bãi làm mất đi hình ảnh đẹp của Lý Sơn trong mắt du khách đến đảo.

“Đây là lần thứ tư trong năm nay chúng tôi tổ chức dọn rác ở khu vực này. Chỉ mong sao bà con và du khách nhìn thấy hành động ý nghĩa của đoàn mà thay đổi suy nghĩ, tự ý thức bảo vệ môi trường sống của mình thì mới mong giải quyết được bài toán rác thải đang ùn ứ khắp bờ biển Lý Sơn hiện nay” – anh Thành nói.

Cũng trong chương trình “Cảm ơn bạn vì không xả rác”, PNJ đã ủng hộ 500 triệu đồng cho lễ đặt viên đá đầu tiên khởi công khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa, trao 300 suất quà tết cho bà con nghèo tại đảo.

 

Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác chính hãng Paloca như: thùng đựng rác bằng nhựa, thùng rác công cộng giá rẻ,  các loại thùng rác y tế,…Vui lòng liên hệ ngay với Hành Tinh Xanh qua số điện thoại 0981.228.766 – 0912.026.829 để nhận được báo giá và những tư vấn thiệt thực nhất về sản phẩm mà bạn ưng ý.Nguồn : Báo Tuổi trẻ

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955