Chiếc thùng rác đáng yêu, dễ thương trong tay nghệ sĩ

“Điều cụ thể nào hay nhất để làm thành phố của bạn tốt hơn”, một số bạn nói đến tình trạng rác rến trên đường phố, và đề nghị thùng rác.

chiec-thung-rac
Đây là một vấn đề rất thực tế cho mọi thành phố. Tại sao chúng ta không làm một cái gì đó để cải thiện vấn đề?

Dĩ nhiên, việc đầu tiên là chính ta không xả rác.

Nhưng, liệu chúng ta có thể nắm tay nhau để làm những việc có tính cách toàn diện hơn không?

Như là:

* Phát động chiến dịch tại mỗi thành phố, kêu gọi mọi người tránh xả rác, và thành phố đặt thùng rác.
* Lập những website cho chiến dịch này.
* Gặp và thỉnh cầu UBND mỗi thành phố và kiến nghị về vấn đề rác và thùng rác.
* Lập công ty bán thùng rác cho các thành phố.
* Bàn luận thêm về mọi khía cạnh thực tế liên quan đến rác: Tại sao người ta vẫn xả rác? Thói quen? Ý thức?

Không có thùng rác công cộng? Tại sao không có thùng rác công cộng? Ở những nơi có thùng rác công cộng, có vấn đề gì? Không đủ thùng? Thùng đầy quá nhanh? Tại sao không có công ty tư nhận thầu việc đặt thùng rác và xử lý rác? Thiếu chính sách tại các thành phố? Làm thế nào để phát triển chính sách? Làm thế nào để phát triển các lãnh vực thương mại liên hệ đến xử lý rác? Làm thế nào để làm việc với nhà nước (tại trung ương lẫn địa phương) về xử lý rác? Làm thế nào để làm việc với cư dân các khu phố thương mãi để khuyến khích họ giữ nơi làm ăn của họ đẹp đẻ hơn? Làm thế nào ….. làm thế nào…?

Vấn đề là, chúng ta cần (1) sáng tạo, (2) làm việc (thay vì chỉ nói), và (3) làm việc cùng với nhau (thay vì làm việc một mình).

Mình chỉ gợi vài ý, để các bạn bắt đầu thảo luận và làm việc. Có rất nhiều bạn trẻ năng động và có khả năng làm ra việc, mình rất phục. Hãy làm “điều gì đó” cho thành phố của mình, cho đất nước của mình.

Chúng ta sẽ từ từ khảo cứu các câu trả lời cho câu hỏi “làm tốt thành phố” để chúng ta có thể suy nghĩ đến các dự án cụ thể, hầu chúng ta, nhất là các bạn trẻ, có cơ hội đóng góp tích cực vào việc phát triển đất nước. Thành phố của mình, nơi mình ở, khá được đến đâu là do chính mình lo lắng. Nếu nhà mình mà mình không quét, thì chẳng ai quét hộ cho mình được.

Các loại thùng rác công cộng thông dụng:

  • Thùng rác công cộng 60 lít
  • Giá thùng rác công cộng 120l
  • Thùng rác công cộng 240l
  • Thùng rác công cộng 660 lít

Quý khách có nhu cầu tìm mua các loại thùng rác bằng nhựa, thùng rác công cộng giá rẻ, thùng rác công nghiệp, sọt rác inox,…Vui lòng đến ngay với Hành Tinh Xanh qua địa chỉ 488 Minh Khai – Hai bà Trưng – Hà Nội và 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, Q.Tân Phú, TP.HCM hoặc có thể liên hệ 0981.228.766 – 0912.026.829 để được nhận được báo giá và những tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955