Đá hoa cương là gì? Ứng dụng của đá hoa cương trong cuộc sống

Đá hoa cương là một trong những vật liệu được ưu tiên lựa chọn để tạo điểm nhấn trang trí riêng biệt cho ngôi nhà của mình. Vậy đá hoa cương là gì? Ứng dụng của đá hoa cương trong cuốc sống như thế nào? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để biết thêm những thông tin về mẫu đá này nhé!

Đá hoa cương là gì? Ứng dụng của đá hoa cương trong cuộc sống

Đá hoa cương là gì?

Đá hoa cương hay còn gọi là đá granite, là loại đá này có nguồn gốc ở rất sâu trong lòng đất, chúng được hình thành do sự làm nguội chậm của đá nóng chảy trong lòng đất.

Hầu hết đá hoa cương (hay còn gọi là đá granite) có kiến trúc dạng hạt trung tới thô, khi có các tinh thể lớn hơn nằm nổi bật trong đá thì gọi là kiến trúc porphia hay nổi ban, mang một cấu tạo khối cứng và xù xì. Tùy vào hàm lượng mica trong đá hoa cương, độ ánh kim của loại nguyên liệu này sẽ phất lên màu xám, hồng, đỏ hoặc màu đen khác nhau, rất bắt mắt.

Đá hoa cương là gì? Ứng dụng của đá hoa cương trong cuộc sống

Ứng dụng đá hoa cương trong cuộc sống

Loại đá này mang đặc trưng của vẻ đẹp tinh khiết và sự bền bỉ, nên thường được sử dụng để ốp lên bàn bếp, bặc cầu thang, ốp tường,…Ngoài được ứng dụng trong xây dựng, thì loại đá này còn được ứng dụng trong sản xuất mẫu thùng rác đá hoa cương, một loại thùng rác đẹp và sang trọng thường được đặt tại các khách sạn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm thương mại và các sảnh tòa nhà,…

Trên đây chính là bài viết giới thiệu về mẫu “đá hoa cương là gì?” và “ứng dụng đá hoa cương trong cuộc sống”. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại đá này nhé.

Categories: Thùng rácTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955