Giáo sư tốt nghiệp Harvard sống trong thùng rác

Một giáo sư công tác tại Khoa Khoa học – Môi trường, Trường Đại học Huston-Tillotson ở Texas-Mỹ đã thực hiện kế hoạch sống 1 năm trong thùng chứa rác nhằm cảnh báo mọi người về tình trạng lãng phí vật chất và năng lượng.

Vị giáo sư có tên là Jeff Wilson, từng học tập tại Đại học Harvard, đã lập ra dự án có tên Thùng rác. Ông bán hết mọi vật dụng cá nhân mình, chỉ giữ lại những thứ có thể nhét vừa một túi xách đựng vật dụng cá nhân, túi ngủ để chuẩn bị cho môi trường sống chật hẹp trong thùng rác công cộng 3m2. Theo kế hoạch, vị giáo sư này sẽ bắt đầu thực hiện dự án vào ngày Lễ Tạ ơn năm nay.

Giao su tot nghiep Harvard song trong thung rac hinh anh 1
Giáo sư Jeff Wilson và thùng rác nơi ông ở.

Mục đích của dự án Thùng rác nhằm tuyên truyền nhận thức về phát triển bền vững, thúc đẩy cho ý tưởng “Xài ít tốn hơn nhiều”.

Ngoài ra, vị giáo sư này cũng yêu cầu các học trò của mình phải thay phiên nhau sống thử trong thùng rác trong trường hợp ông muốn nghỉ ngơi vài ngày hoặc nghỉ cuối tuần, bởi dự án sẽ kéo dài suốt một năm trời.

Giao su tot nghiep Harvard song trong thung rac hinh anh 2

Sinh viên và đồng nghiệp của Wilson cho biết họ rất vui mừng với ý tưởng này của giáo sư. Evette Jackson, một nhà tư vấn pháp lý tại Đại học Huston – Tillotson, cho biết: “Tôi nghĩ nó khá hấp dẫn. Nó khá mát mẻ, tôi muốn sống trong đó”.

Tuy nhiên, vợ cũ của Wilson đã thể hiện sự không đồng tình với dự án trên bằng cách không cho đứa con gái 6 tuổi ngủ cùng ông trong thùng rác.

                                                                                                                                                                  Theo Người Lao Động

Categories: Tin tức

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955