Làng sinh viên bị rác bủa vây do thiếu thùng rác công cộng

Trên cả nước hiện nay đã xây dựng rất nhiều làng đại học khác nhau phục vụ nhu cầu chỗ ở cho sinh viên ở các thành phố lớn. Là một trong những đô thị đại học lớn nhất cả nước, làng đại học Thủ Đức có các hoạt động buôn bán của chợ tự phát, quán cơm, quán nhậu và nhiều dịch vụ khác, do vậy lượng rác thải hàng ngày rất lớn. Thế nhưng, hầu hết các tuyến đường trong Làng đại học lại không có thùng rác nhựa công cộng. Rác thải đổ tràn lan khắp hai bên đường và xả thẳng xuống kênh rạch; không được thu gom, bốc mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường.
rac-thai-bua-vay-lang-dai-hoc
Bãi rác lâu ngày không được thu gom trên đường về ký túc xá khu A

Trả lời về việc chấm dứt tình trạng rác thải tồn đọng tại đây, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Trung Lê Xuân Tùng, cho biết sẽ làm việc với nhóm thu gom rác của hợp tác xã chịu trách nhiệm thu gom rác tại khu vực này để yêu cầu cho người thu gom rác đúng tiến độ. Bà Đặng Thị Ngọc Diệp, cán bộ phụ trách về môi trường của phường Đông Hòa, cũng cho biết UBND phường sẽ phối hợp với các tổ trưởng tại khu phố Tân Lập tiến hành kiểm tra, sau đó làm việc cụ thể với bộ phận thu gom rác để giải quyết dứt điểm tình trạng này. Nhưng lời hứa của chính quyền vẫn không được thực hiện, Làng đại học vẫn ngập rác.

Nhiều người dân cho biết vì không ai vận chuyển rác, cũng không có thùng rác công cộng, nên phải mang rác ra đường đổ đại, chứ không biết làm sao được. Hiện nay chỉ có đoạn đường qua nhà điều hành Đại học Quốc gia TPHCM là có thùng rác công cộng, nhưng đây là khu vực không có dân cư sinh sống. Theo một số cư dân trong Làng đại học, do nơi đây nằm giáp ranh giữa TPHCM và Bình Dương, nên một tuyến đường trong Làng đại học có nhiều đơn vị thu gom rác khác nhau, dễ dẫn đến tình trạng tị nạnh, đùn đẩy công việc. Rác thải lâu ngày đọng lại, ruồi muỗi bu đen, bốc mùi hôi thối. Nhiều người phải tự gom rác lại thàng đống rồi đốt làm khói bay mù mịt.

Việc không có sọt rác đã tạo thói quen xấu cho người dân và sinh viên nơi đây xả rác bừa bãi. Nên bố trí các thùng rác công cộng trên các tuyến đường trong Làng đại học, thu gom rác thải trong ngày để tránh gây ô nhiễm. Thiết nghĩ địa phương và các trường trong Làng đại học nên phát động đợt tổng vệ sinh với sự tham gia của đơn vị vệ sinh môi trường, sinh viên và cư dân để cùng thu gom, dọn dẹp hết rác thải đang tràn lan khắp nơi. Sau đó, đặt thùng rác công cộng để mọi người tự giác bỏ rác vào thùng.

Hành Tinh Xanh – Địa chỉ chuyên cung cấp các loại thùng rác nhựa cao cấp, thùng rác công cộng giá rẻ, thùng rác công nghiệp, các loại thùng rác y tế,…thương hiệu Paloca giá rẻ nhất trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác Paloca vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.228.766 – 0912.026.829 để nhận báo giá và những tư vấn chi tiết nhất về mẫu thùng rác mà bạn đang mong muốn.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955