Xe đẩy thức ăn của bạn sẽ “đi tong” nếu bánh bị hỏng

Trong môi trường nhà hàng khách sạn thì việc sử dụng xe đẩy thức ăn rất cần thiết. Không chỉ giúp nhân viên phục vụ tiết kiệm công sức mà còn tăng năng suất hiệu quả. Một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe đẩy đó là bánh xe. Để vận hành được một cách trơn tru nhất hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng và bảo dưỡng bánh xe đẩy thức ăn qua bài viết sau đây.

Bánh xe đẩy thức ăn thường gặp phải những vấn đề sau

Chắc chắn một điều khi bạn lựa chọn sản phẩm cũng cần tìm hiểu kỹ chất lượng và nơi bán xe đẩy thức ăn nhà hàng tốt. Thế nhưng khi sử dụng lâu mà bạn không biết cách bảo quản, xe đẩy sẽ dễ gặp phải những vấn đề sau:

Xe đẩy thức ăn bị kẹt rít, khó di chuyển

Hiện tượng này thường gặp và gây khó chịu cho người sử dụng khi vận chuyển. Nguyên nhân chính là do xe sử dụng lâu mà không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và tra dầu. Trong quá trình vận chuyển những bụi bẩn, đất cát thường bám vào trục bánh xe, không thể quay được. Ngoài ra việc này còn có khả năng ảnh hưởng đến ổ bi bị khô dầu, mài mòn nhanh, bi dễ bị vỡ, khiến trục xoay không ổn định, khó khăn hơn trong việc di chuyển. 

Bánh xe đẩy nhà hàng bị kẹt phải trả dầu

Bánh xe đẩy nhà hàng bị kẹt phải trả dầu

Xe đẩy nhà hàng bị nghiêng, chao di chuyển mất cân bằng

Hiện tượng xe đẩy thức ăn bị nghiêng do vít, bu lông bị lỏng hoặc tuột ra. Nếu để về lâu dài mà không kiểm tra vặn chắc lại thì sẽ ảnh hưởng đến cả bánh xe và các bộ phận còn lại. Bánh xe sẽ bị long ra khi đang vận chuyển đồ, rất dễ gây tai nạn, rơi vỡ đồ. Hoặc khiến cho khung càng xe bị biến dạng, lực tải không được phân tán đều, chỉ tập trung ở 1-2 bánh xe. Để đồ ăn khi vận chuyển dễ bị nghiêng và rơi đổ, mất thẩm mỹ.

Bánh xe đẩy bị hỏng dẫn đến nghiêng, đổ

Bánh xe đẩy bị hỏng dẫn đến nghiêng, đổ

Sử dụng xe đẩy thức ăn và bảo quản đúng cách

Đối với nhà hàng, khách sạn, phải sử dụng xe đẩy thức ăn nhiều nên cần phải biết cách để làm tăng tuổi thọ của xe đẩy. Khi sử dụng xe đẩy bạn cần lưu ý đến những điều sau:

Nên lựa chọn loại xe đẩy có trọng tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển của bạn. Không nên vận chuyển đồ quá tải để đảm bảo hoạt động của bánh xe được ổn định.

Hãy tham khảo xem chất liệu bánh xe nào thì phù hợp với môi trường sử dụng của bạn. Bánh xe đẩy thường làm từ 2 loại chất liệu nhựa và cao su đúc đặc. Như bánh xe cao su thì bạn cần tránh những nơi có xăng dầu hóa chất. Phải lưu ý khi đặt đồ lên xe phải nhẹ nhàng, không được để đồ quá nặng. Tránh lực tác động đột ngột sẽ gây sốc và làm hư hỏng bánh xe hoặc sàn xe đẩy.

Bánh xe đẩy được làm từ cao su đúc đặc

Không nên di chuyển với tốc độ nhanh hoặc dừng xe một cách đột ngột. Đối với bánh xe có phanh chặn, cần nhớ gạt để mở khóa khi bắt đầu di chuyển. Nếu quên không gạt cần khiến cho xe bị đẩy, bánh xe ma sát với sàn, bị mòn thậm chí gãy luôn khóa.

Trong quá trình sử dụng, khi xe bị kẹt rít, nghiêng khó di chuyển hãy dừng lại ngay và kiểm tra bánh xe. Thực hiện bảo dưỡng xe đúng cách, tra dầu vào bánh xe định kỳ.

Nên thường xuyên vệ sinh sạch sẽ bánh xe đẩy đồ ăn. Để tránh tình trạng bụi bẩn làm ảnh hưởng đến sự chuyển động của bánh xe. Sau vệ sinh xe đẩy cũng như bánh xe sạch sẽ cần sử dụng dầu tra thêm lần nữa lên bánh xe.

Khi bánh xe đã cọt kẹt, không thể sửa chữa được nữa thì bạn nên thay bánh mới. Để tránh làm ảnh hưởng đến năng suất, sẽ mất nhiều sức đẩy hơn khi bánh xe bị kẹt.

Hình ảnh sản phẩm xe đẩy thức ăn với bánh xe chất lượng tốt

=> Tham khảo thêm sản phẩm xe đẩy thức ăn 2 tầng

Kết luận

Như vậy bạn có thể thấy tầm quan trọng của bánh xe đẩy thức ăn như thế nào. Đây là bộ phận rất quan trọng giúp xe đẩy vận chuyển đồ ăn một cách nhanh chóng và an toàn. Không làm mất qua nhiều sức lực của nhân viên nếu như bánh xe hoạt động bình thường. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm khiến thức để sử dụng và bảo quản bánh xe cũng như xe đẩy thức ăn trong nhà hàng, khách sạn của mình.

Categories: Tin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955