Hướng dẫn cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage bán hàng

Gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các chủ shop online bán hàng. Một lúc có thể gửi một thông tin đến rất nhiều người, nhanh chóng, tiết kiệm và cực kỳ hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng biết cách triển khai hoạt động này. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage bán hàng mà Abit chia sẻ ngày dưới đây nhé.

1. Cách gửi tin nhắn hàng loạt thông qua ứng dụng messenger của Facebook

Thực tế hiện nay, messenger chưa hỗ trợ người dùng gửi tin nhắn hàng loạt đến bạn bè hoặc khách hàng đã tương tác trên Facebook. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn tới từng người một mà thôi.

Ứng dụng messenger hỗ trợ bạn:

– Quản lý tin nhắn của khách hàng trên Fanpage bán hàng.

– Cài đặt tính năng tự động trả lời tin nhắn của khách hàng, hoặc tự động tương tác khi khách hàng ghé thăm page.

– Messenger cũng cho phép kết nối quản lý với tin nhắn của Instagram.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn thẻ tag để phân loại khách hàng. Giúp quản lý và hỗ trợ chăm sóc khách hàng tốt hơn. Không chỉ thế, bạn cũng có thể cấp quyền quản lý, phạm vi quyền hạn cho các nhân viên quản lý page.

Và nếu bạn muốn gửi tin nhắn đồng loạt đến khách hàng thì cần sử dụng thêm các phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage.

Inbox Facebook

Inbox Facebook

2. Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage thông qua ứng dụng phần mềm

Để có thể triển thực hiện thao tác gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage bán hàng bạn cần phải đăng kí sử dụng một phần mềm hỗ trợ nào đó. Và trong bài viết này, phần mềm tôi muốn giới thiệu đến các bạn là phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Abit. Các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng kí tài khoản và đồng bộ kết nối Fanpage trên phần mềm Abit

Bạn truy cập vào website: Abit.vn và chọn “ĐĂNG KÝ”. Sau khi sở hữu tài khoản Abit bạn đăng nhập vào hệ thống phần mềm. Chọn “kết nối đa kênh” – > “Kết nối Fanpage”.

Kết nối Fanpage

Kết nối Fanpage

Bước 2: Click vào “Tiện ích” – > “Remarketing”. Sau đó thiết lập các chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng

cài đặt chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt

cài đặt chiến dịch gửi tin nhắn hàng loạt

Bước 3: Tạo các nội dung các tin nhắn cho từng chiến dịch để gửi đồng loạt đến khách hàng.

Nội dung có thể gồm:

– Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới.

– Triển khai các chương trình khuyến mại, giảm giá.

– Cập nhật các thông tin mới về sản phẩm dịch vụ hay có thể là giá cả.

– Tri ân, chăm sóc khách hàng nhân ngày lễ, tết.

Với mỗi chiến dịch, Abit cho phép người dùng tạo nhiều nội dung khác nhau để tránh tình trạng spam nội dung. Và được phép gắn kèm theo hình ảnh.

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

Bước 4: Nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu

Với mỗi một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu khác nhau. Bạn nên gửi những thông tin nội dung tin nhắn khác nhau. Khách hàng đã ghé thăm shop và mua hàng sẽ khác với khách hàng chưa từng biết đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Hãy linh hoạt và thông minh trong cách nhắn tin đến cho khách hàng.

Với 4 bước cơ bản này bạn đã có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng mà không cần mất quá nhiều thời gian, công sức và cả chi phí.

Hiện tại Abit đang có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại. Hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ phần mềm để trải nghiệm đầy đủ các tính năng trong vòng 15 ngày. Hoặc liên hệ HOTLINE: 024.6674.8888

3. Một số lưu ý khi gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng

3.1 Đừng lúc nào cũng chỉ gửi các tin nhắn bán hàng

Với cùng một nội dung bán hàng, bạn không nên gửi đến khách hàng quá nhiều lần. Nó sẽ gây sự nhàm chán và đôi khi phản cảm. Hãy sáng tạo hơn trong cách tạo các nội dung quảng cáo và tiếp thị. Nếu không chịu làm mới mình thì không chỉ khách hàng đâu mà cả Facebook cũng sẽ quay lưng lại với bạn.

3.2 Tần suất gửi tin nhắn cho khách hàng không nên quá sát sao

Vừa phải luôn là tiêu chuẩn hàng đầu khi gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng. Bạn đang tiếp thị và quảng cáo sản phẩm, vì thế hãy tiết chế ở mức độ hợp lý. Thông tin đó có thể không phải là thông tin họ cần và muốn ngay tại thời điểm đó. Nhưng nếu nó được gửi và cung cấp bổ sung một cách đều đặn, thường xuyên sẽ tác động không nhỏ đến hành vi của người tiêu dùng.

Tần suất gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

Tần suất gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

3.3 Đổi mới nội dung tin nhắn để tránh Spam của Facebook

Để tránh thuật toán chống spam của Facebook, bạn bắt buộc phải thay đổi và sáng tạo ra các nội dung mới. Không chỉ thế, việc không có những nội dung mới mẻ mà chỉ lặp đi lặp lại những thông tin cũ, sẽ gây phản cảm cho người dùng. Và rất có thể bạn sẽ bị report. Nếu như gây nên sự phiền toán và khó chịu cho chính khách hàng của mình. Điều đó có thể khiến bạn bị khóa tài khoản.

♦ Tìm hiểu thêm: Cách nhắn tin cho khách hàng từ fanpage chốt sale hiệu quả

Không ai có thể chối bỏ được những lợi ích thiết thực từ việc gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage bán hàng. Nhưng hãy thông minh và tỉnh táo. Để chọn lựa cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage. Nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất mà không bị Facebook nghi ngờ và đánh giá. Chúc bạn thành công!

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955