Tuyên truyền hãy bỏ rác vào thùng rác

Cứ sau mỗi dịp ngày lễ như Noel, tết dương lịch thì lượng rác thải lại ngập tràn đường phố do người dân ăn uống vứt thẳng xuống đường, công nhân vệ sinh môi trường phải làm việc hết công suất mới dọn dẹp sạch sẽ đường phố. Ý thức của mọi người dân rất kém khi vô tư xả rác xuống đường mà không bỏ gọn vào các thùng rác được bố trí sẵn.
Rất nhiều bạn trẻ, sinh viên đã có những việc làm ý nghĩa như tuyên truyền mọi người nâng cao trong việc bỏ rác, tham gia thu gom rác bỏ vào thùng để đường phố sạch sẽ hơn. Điển hình như hành động đẹp của các bạn tình nguyện viên dưới đây.
Nhiều người dân ủng hộ hành động ý nghĩa của nhóm tình nguyện viên này
Nhiều người dân ủng hộ hành động ý nghĩa của nhóm tình nguyện viên này

Những bức ảnh này được chia sẻ trên một fanpage sau đêm Noel 24/12. Đó là hình ảnh của một nhóm tình nguyện viên cầm những tấm bảng hiệu kêu gọi người dân bỏ rác vào đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường.

Hành động của nhóm tình nguyện viên được một số bạn trẻ ghi lại và chia sẻ lên mạng. Hình ảnh cho thấy nhiều người dân ủng hộ việc làm vì cộng đồng này. Kết quả là, nhóm bạn trẻ đã thu được khá nhiều rác để bỏ đúng nơi quy định, đồng thời hành động này cũng tác động tích cực tới ý thức văn minh đô thị của người dân.

Trên diễn đàn, hành động đẹp của nhóm tình nguyện viên nhận được nhiều sự cổ vũ, động viên.

“Cảm ơn các bạn, nhờ những người như các bạn mà xã hội ra văn minh hơn, đường phố ta đẹp hơn”, bạn Hữu Tuân chia sẻ.

“Tình nguyện viên hay bất cứ ai đi chăng nữa nhưng họ chỉ cần có ý thức và hành động đẹp, họ không phải con người phục vụ cho mục đích chính trị hay kinh tế của riêng ai, không phải ra quân chụp ảnh cho đẹp đội hình thì họ đều đáng quý, đáng trân trọng và đáng được tuyên dương”, bạn Đạo Phùng nhận xét.

Nhiều người kí vào tấm bảng của các TNV để bày tỏ sự ủng hộ với hành động đẹp này
Nhiều người kí vào tấm bảng của các TNV để bày tỏ sự ủng hộ với hành động đẹp này

Bạn Đỗ Thị Vân Anh cho rằng: “Có lẽ đường là của chung, không của riêng ai nên các bạn thản nhiên xả. Cái ý thức cực kém mà sau này người hưởng hậu quả vẫn là các bạn. Chỉ cần bạn không vứt, bạn bên cạnh sẽ không vứt, bạn nhắc nhở một người, họ lại nhắc người khác, ý thức lan tỏa, đường phố Việt Nam sẽ đẹp hơn nhiều. Ra đường đi bộ sẽ thấy yêu đời hơn, không khí trong lành hơn.

Mỗi người một chút thôi sẽ thấy sự khác biệt. Có bạn bảo vứt ra cho cô quét rác có việc. Họ vẫn có việc và đỡ vất vả hơn rất nhiều nếu các bạn không vứt. Mỗi ngày đều ra rả khẩu hiệu kêu gọi đừng xả rác mà vẫn tiện đâu vứt đó. Bạn cầm 1 mẩu rác trên tay đến nơi có thùng rác nhựa mới vứt chắc chắn không ai cười bạn đâu.

Hãy ngưng ngay xả rác ra đường phố dù chỉ là cái ống hút hay mẩu vỏ kẹo. Nó sẽ để lại hậu quả cho chính bạn và hậu quả thì không xa đâu. Mùa đông nóng như thế này, mùa hè cháy da cháy thịt là những thứ gần nhất các bạn thấy đó. Hãy sống và cư xử như những người văn minh”.

Tuy nhiên, ngay sau những hình ảnh đẹp này, cư dân mạng đăng tải một số hình ảnh xả rác bừa bãi của người dân ở khu vực bán kem cách đó không xa. Hai hình ảnh đối lập này đã tạo nên sự bức xúc trong dư luận. Một lần nữa, vấn đề ý thức cộng đồng của người dân lại được nếu ra và lên án.

Người dân vô tư xả rác ra ngoài cho dù đã có thùng rác cận kề
Người dân vô tư xả rác ra ngoài cho dù đã có thùng rác cận kề
Nhiều người bước đi trên rác mà không cảm thấy khó chịu
Nhiều người bước đi trên rác mà không cảm thấy khó chịu

Các loại thùng rác công cộng phổ biến:

  • Thùng rác HDPE 60 lít
  • Thùng rác nhựa HDPE 120 lít
  • Thùng rác HDPE 240l
  • Thùng rác HDPE 660 lít

Thông tin liên hệ công ty CP Thương Mại và Dịch vụ Hành Tinh Xanh:

  • TRỤ SỞ PHÍA BẮC

524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: 024.7307.5955 / 024.3627.5955 – Fax: 024.3627.5956

  • CHI NHÁNH PHÍA NAM

Địa chỉ:165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Tel: 028.7307.5955 / 028.6660.8904 – Fax: 028.3559.2001

Categories: Thùng rácTin tức

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955