Lợi ích và một số lưu ý khi gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage

Gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook là giải pháp được đông đảo các shop online lựa chọn để tiếp thị, quảng cáo và chăm sóc khách hàng. Vậy gửi tin nhắn đồng loạt sẽ mang lại lợi ích gì và cần lưu ý điều gì khi triển khai giải pháp này? Cùng Abit tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Lợi ích của việc gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage Facebook

Messenger Facebook được biết đến như công cụ hỗ trợ tương tác, chăm sóc khách hàng tốt nhất hiện nay. Và nó cũng là cách thức dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả để khách hàng có thể gửi tâm tư, nguyện vọng đến các shop bán hàng. Vì thế, việc có thể gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng mục tiêu trên các page bán hàng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với các shop online.

Chăm sóc khách hàng tốt hơn: Tin nhắn sẽ được gửi đến khách hàng đã có nhu cầu, quan tâm hoặc đã từng mua hàng. Đây cũng là những người rất mong chờ các chương trình khuyến mại từ page bán hàng để ra quyết định mua sản phẩm.

Tiết kiệm các chi phí một cách đáng kể: tệp khách hàng này không quá lớn nhưng hiệu quả mua hàng lại cực cao. Vì thế chi phí bán hàng tính ra trên một đơn hàng sẽ giảm đáng kể.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi: Khách hàng khi có nhu cầu rồi, nhưng với một số lý do khách quan dẫn đến việc họ chưa đưa ra quyết định mua sắm. Thì những tin nhắn này sẽ thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. Bởi thông tin về sản phẩm, dịch vụ đã được tìm hiểu kỹ trước rồi.

Phát triển tệp khách hàng tiềm năng hiệu quả: Tiếp cận khách hàng một cách chủ động hơn qua các tin nhắn sẽ giúp shop bán hàng mở rộng DSKH hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Có thể nói rằng, gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage sẽ cách thức để shop kinh doanh tiếp cận, tư vấn, CSKH hiệu quả hơn. Mà lại có thể tiết kiệm tối đa khoản  chi phí quản lý, bán hàng. Thậm chí là cả nhân sự và thời gian thực hiện công việc.

Lợi ích của việc gửi tin nhắn hàng loạt

Lợi ích của việc gửi tin nhắn hàng loạt

♦ Xem thêm: Hướng dẫn cách tự động gửi tin nhắn, bình luận trên Fanpage đến khách hàng trên phần mềm Abit

2. Một số lưu ý gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage đến khách hàng

2.1 Nên chỉ gửi một loại nội dung tin nhắn bán hàng

Nhiều chủ shop nghĩ rằng không gửi tin nhắn bán hàng thì gửi thông tin gì đến cho khách hàng của mình?

Nhưng thực sự bạn đã nhầm. Nếu như quá nhiều các tin nhắn sale được gửi đến sẽ mạng lại cho khách hàng cảm giác bị làm phiền.Và cảm giác như mình đang tương tác với một cái máy. Với Facebook, cảm nhận của khách hàng luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo mang lại không gian trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Facebook có luôn 1 bộ luật về chính sách của người dùng.

Nếu bạn quá thường xuyên gửi các tin nhắn quảng cáo, kèm thêm các lời kêu gọi hành động như “ Mua hàng ngay”, “ Đăng ký ngay”… thì Page của bạn sẽ khóa nhanh thôi. Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage này sẽ không mang lại hiệu quả.

+ Biện pháp giải quyết: Hãy đa dạng thông tin được gửi đi. Đừng quá chú tâm vào quảng cáo, giới thiệu, PR sản phẩm. Thay vào đó bổ sung thêm các nguồn tin tức có lợi ích, hay những hướng dẫn ngắn về cách sử dụng an toàn của sản phẩm dịch vụ…

Đa dạng nội dung tin nhắn gửi

Đa dạng nội dung tin nhắn gửi

2.2 Tần suất gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage cho khách hàng vừa phải

Với những tin nhắn được gửi đi cho khách hàng, không phải tin nhắn nào cũng được trả lời và phản hồi. Để tránh lãng phí thời gian và công sức của cả 2 bên bạn nên:

+ Biện pháp giải quyết: Cân nhắc lựa chọn khung giờ gửi tin nhắn nhất định. Và với tần suất vừa phải.

2.3 Tạo nên sự khác biệt giữa các tin nhắn tránh Spam

Không phải chiến dịch tiếp thị, hay tin nhắn nào gửi đến khách hàng cũng phát huy tác dụng tốt. Nếu như nội dung bạn cung cấp không phù hợp và thiết thực gây phản cảm đến người dùng, rất có khả năng bạn sẽ bị report Facebook. Và cái giá phải trả là khóa tài khoản.

Biện pháp giải quyết: Tạo nên những nội dung thiết thực phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Luôn đổi mới, cập nhật thông tin. Sử dụng một phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage với tính năng cài đặt thời gian phù hợp sẽ là một giải pháp hiệu quả.

Tránh Spam nội dung

Tránh Spam nội dung

♦ Đọc thêm: Cách nhắn tin cho khách hàng từ fanpage để tránh Spam

Trên đây là những lợi ích khi thực hiện giải pháp gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage đến khách hàng. Và một số lưu ý khi thực hiện. Mong rằng đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955