Phun nước hoa vào không khí để chống lại mùi rác

Bắc Kinh đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Không chỉ những bầu không khí mù mịt vì khói bụi mà một vấn đề khác đang khiến cho các nhà chức trách ở đây phải đau đầu là rác. Một giải pháp lỗ lực trong tình trạng mùi hôi thối đã quá giới hạn của Bắc Kinh. Phun “nước hoa” chống lại mùi hôi của rác đang được thực hiện tại thành phố “mờ sương” này.
Các vòi phun cao áp dùng để bơm nước hoa khử mùi vào rác thải.
Thời tiết ấm dần lên tại Bắc Kinh khiến rác nhanh phân hủy, gây ra mùi hôi thối rất khó chịu tại nhiều khu vực của thành phố.

Để giải quyết tình hình này, các công nhân môi trường đã sử dụng 100 chiếc vòi phun cao áp nhằm bơm nước hoa khử mùi lên các bãi rác để dập mùi rác thải.

Vòi phun cao áp là phát minh của các nhân viên tại nhà máy rác thải Gao’antun nằm ở ngoại ô thủ đô Bắc Kinh sau khi các quan chức địa phương phải lên tiếng xin lỗi người dân vì mùi khó chịu bay lên từ bãi rác.

Các phương pháp khác như sử dụng các tấm hút mùi và dùng một chiếc máy nhằm tách các mùi hôi thối phục vụ sản xuất điện cũng được sử dụng trong nỗ lực khử mùi rác thải.
“Bằng việc áp dụng các biện pháp này, và cùng lúc sử dụng các thùng rác công nghiệp biện pháp khác để kiểm soát mùi hôi thối, chúng tôi đã giảm bớt sự ô nhiễm không khí tại bãi rác xuống mức thấp nhất”, Zhang Quanhong, một nhân viên của nhà máy xử lý rác thải Gao’antun nói.
Tuy nhiên, người dân sống tại một khu nhà gần bãi rác Gao’antun cho hay họ chưa nhận thấy kết quả rõ ràng. Một số người nói mùi rác vẫn rất mạnh khiến họ bị tỉnh giấc và bị ho vào ban đêm.
“Tất cả chúng tôi đã bị ho khi ngửi thấy mùi hôi thối. Chúng tôi còn bị đánh thức và bị ho vào ban đêm. Mọi người thường mở cửa sổ vào mùa hè và đều ngửi thấy mùi đó”, Geng Haiou, một người dân, nói.
Bãi rác Gao’antun, nằm ở phía đông thủ đô Bắc Kinh, chỉ là một trong những bãi rác lớn đang “oằn” mình để xử lý hàng núi rác thải của thủ đô.
Bắc Kinh có dân số 17,6 triệu người, thải ra khoảng 18.400 tấn rác mỗi ngày. 90% rác thải được đổ tại 13 bãi rác đặt rải rác quanh thành phố.
 

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955