Sử dụng thùng rác ở nơi công cộng để bảo vệ môi trường

Cuộc sống chúng ta đang đối mặt với ô nhiểm hàng ngày. Khó bụi, khí thải từ các phương tiện, từ các công trình xây dựng, rác thải sinh hoạt hàng ngày. Sức khỏe chúng ta bị ảnh hưởng nhiều ngay từ trong sinh hoạt, từ môi trường sống. Một vấn đề đang được toàn xã hội quan tâm hiện nay đó là rác thải.

thung-rac-noi-cong-cong
Rác thải là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm môi trường. Cùng với quá trình đô thị hóa, dân số trong các thành phố lớn ngày càng gia tăng, lượng rác thải cũng theo đó mà tăng lên một cách chóng mặt. Mặc dù 80% rác thải đã được thu gom từ các thùng rác công cộng, xe thu gom rác thải và được xử lý, tuy nhiên việc thu gom và xử lý còn thủ công chậm chạm. 20% rác thải còn lại được vứt bừa bãi ở ven đường gốc cây, kênh rạch gây ô nhiễm môi trường nghiệm trọng.
Các biện pháp được đưa ra rất nhiều bằng việc xây dựng các hệ thống xử lý rác thải hiện đại, ở các vùng quê vẫn sử dụng phương pháp đốt hoặc chôn lấp. Hơn hết, chúng ta cùng chung tay nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ ngay trong từng gia đình, từng cá nhân. Hãy bỏ rác đúng nơi quy định.
Thực tế, 20% lượng rác thải này được vứt không đúng nơi quy định có 2 nguyên nhân: nguyên nhân thứ nhất do ý thức của con người, mặc dù thùng rác nhựa được bố trí khắp mọi nơi, nhưng con người vẫn tiện tay vứt xuống lòng đường, vỉa hè hay bất cứ nơi đâu. Nguyên nhân thứ hai dẫn tới tình trạng trên là thùng rác công cộng không được bố trí, hoặc bố trí không đủ hoặc không phù hợp.

Vì vậy để giảm mức 20% rác thải chưa được thu gom và xử lý, điều thứ nhất chúng ta cần nâng cao ý thức của chính chúng ta “Hãy bỏ rác vào thùng đúng nơi quy định” và bố trí thùng đựng rác ở những nơi thích hợp.

Thùng đựng rác cộng cộng có kiểu dáng, kích thước, chất liệu đa dạng, tùy thuộc vào khu vực sử dụng để lựa chọn loại thùng cho phù hợp.

Công ty Hành Tinh Xanh là một trong những đơn vị cung cấp thùng rác lớn nhất toàn quốc. Chúng tôi chuyên bán buôn bán lẻ thùng rác inox 304, thùng rác bằng nhựa, thùng rác công nghiệp … giá rẻ uy tín chất lượng nhất.

Hãy phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định, nâng cao ý thức của chính bản thân và người khác là bạn đã và đang làm cho môi trường sống của chúng ta trở lên xanh – sạch – đẹp hơn mỗi ngày.

Các loại thùng rác công cộng được sử dụng nhiều:

  • Thùng rác HDPE 60l
  • Thùng rác nhựa HDPE 120l
  • Thùng rác nhựa HDPE 240 lít
  • Thùng rác nhựa HDPE 660 lít

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955