Trào lưu nhặt đồ ăn trong thùng rác của giới trẻ Canada và Bắc Mỹ

Giới trẻ Canada với trào lưu mới là nhặt đồ ăn ở các thùng rác, trào lưu này nhanh chóng nở rộ trong giới trẻ không chỉ ở nước này mà lan rộng ra khắp Bắc Mỹ. Chỉ sau một đêm lục thùng rác, các bạn ấy có thể sống mà không cần đến siêu thị trong một tuần.

Họ từ bỏ cuộc sống thoải mái với những món ăn hấp dẫn như gan ngỗng, salad, ức vịt,… hay các món hảo hạng khác, thay vào đó lại chọn dùng thức ăn bị người ta… vứt ra ngoài thùng rác. Đó là một trong những trào lưu mới của giới trẻ Canada và đang lan rộng khắp Bắc Mỹ.
“Freegan” là từ viết ghép của “free” – miễn phí và “vegan” người ăn chay, phong trào này đã được một nhóm người phát động từ những năm 1980. Họ chủ yếu ủng hộ những người ăn chay, lên án việc sử dụng nguồn lương thực một cách lãng phí, gây nguy hại đến môi trường sống. Tuy nhiên, sau một thời gian bị lãng quên thì gần đây, trào lưu này mới được giới trẻ tại Canada hưởng ứng tích cực hơn. Và nó đã gây được rất nhiều sự đồng tình từ những người ở mọi tầng lớp xã hội, đặc biệt là các tổ chức bảo vệ môi trường.
Hai thành viên trong Freegan đang lục thùng rác đằng sau trung tâm thương mại ở Vancouver, bang British Columbia, Canada.

Cô bạn Anna Rae Douglass, 23 tuổi là một thành viên mới của Freegan. Bạn ấy đang phân loại thức ăn tại thùng rác của một cửa hàng rau xanh ở British Columbia.


Hai thành viên khác đang lục một thùng rác lớn tại siêu thị gần nhà.

Một thành viên trong nhóm này cho biết: “Chúng tôi tham gia vì hoạt động này hết sức có ý nghĩa. Nhiều người hỏi chúng tôi rằng tại sao phải kham khổ như thế, phải lục tung thùng rác để tìm thức ăn thì… đó mới mới chính là công việc của chúng tôi. Sau một thời gian tham gia, tôi đã phát hiện được rằng con người đang phí phạm rất nhiều nguồn lương thực, bằng chứng là tôi có thể sống hơn một tuần lễ chỉ sau một đêm đi lục thùng rác ở siêu thị gần nhà.”
Một điều đáng ngạc nhiên hơn chính là 25% người tham gia trào lưu này lại thuộc dạng có công việc ổn định như quản lý nhà hàng, khách sạn, kỹ thuật viên, giáo viên,… và thuộc tầng lớp trung lưu.
Số bánh mì này thuộc về một Freeganer sau cả đêm “lùng sục”.

Cửa hàng rau xanh, siêu thị, hoa quả là “đất lành” dành cho các Freeganer.

Bạn gái này đang chế biến thức ăn thừa vừa được tìm được trong thùng rác cho bữa tối.

Tủ lạnh đầy ắp thức ăn của một Freeganer.

Một hạt đậu nhỏ cũng không thể lãng phí.


Cô bạn Robin Pickell đang đạp xe tới những thùng rác khác để có thể tìm thức ăn vẫn còn sử dụng được.

Một ổ bánh mì toàn rau và hoa quả được chế biến từ… đồ ở thùng rác.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955