Ưu nhược điểm của xích đu mây tự nhiên

Xích đu mây tre là loại xích đu vốn rất được yêu thích, nhưng ngày nay, các dòng xích đu làm bằng mây tre ngày càng trở nên hiếm hoi. Thậm chí, loại sản phảm này còn gần như biết mất khỏi thị trượng. Vậy tại sao xích đu mây tự nhiên lại biến mất như vậy? Để trả lời được câu hỏi này, bạn phải biết được những ưu nhược điểm của của xích đu mây tự nhiên này nhé.

Ưu nhược điểm của xích đu mây tự nhiên

Ưu điểm của xích đu mây tre tự nhiên

 • Xích đu mây tre đều gợi lên vẻ đẹp mộc mạc, giản dị của làng quê Việt Nam nằm trong những lũy tre làng.
 • Xích đu mây tre thân thiện với môi trường, gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên. Giúp bạn giảm bớt rác thải nhựa gia dụng.
 • Mây tre là chất liệu rất an toàn. Điều này đã được chứng minh trong quá trình phát triển và hình thành các làng nghề mây tre trong lịch sử. Vì vậy, với các gia đình có trẻ em cũng yên tâm khi lựa chọn xích đu mây tre cho bé.

Ưu nhược điểm của xích đu mây tự nhiên

Nhược điểm của xích đu mây tự nhiên

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng mẫu xích đu mây tre cũng có nhiều nhược điểm, chính những nhược điểm này đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm này tại thị trường Việt Nam:

 • Giá thành cao: Mây tre ngày nay không dễ tìm như những năm về trước. Mây tre ngày nay là nguyên liệu đắt đỏ cho ngành nội ngoại thất. Chúng đắt hơn những vật liệu tổng hợp mới như nhựa giả mây, sắt, inox,… rất nhiều. Vì vậy, thay vì sử dụng mây tre để làm xích đu, thì nhựa giả mây đã được chọn lựa để dùng thay thế. Nhựa giả mây ra đời, trở thành một vật liệu thay thế mây trong ngành nội thất. Bạn có thể dễ dàng nhận ra, khi bạn tìm xích đu mây tre thì kết quả trả về đều là “xích đu mây nhựa
 • Những mẫu xích đu mây tre sử dùng ngoài trời không bền bằng nhựa giả mây vì sản phẩm này đặt ngoài trời rất dễ bị mốc, mối mọt do khí hậu mưa nhiều, nắng nhiều tại Việt Nam.
 • Sản phẩm xích đu mây tự nhiên chỉ có hai màu vàng nhạt, nâu nhạt cùng với đó là những mẫu thiết kế cổ điển, lỗi thời

Ưu nhược điểm của xích đu mây tự nhiên

Các loại xích đu giá rẻ thay thế xích đu mây tre được ưu chuộng nhất:

 • Ghế xích đu giọt nước
 • Bán xích đu sân vườn
 • Xích đu gỗ ngoài trời
 • Ghế xích đu trứng
 • Xích đu sắt

Trên đây chính là những ưu nhược điểm của xích đu mây tự nhiên mà Poliva muốn gửi đến các bạn. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm nổi bật những cũng không thể giúp cho mẫu xích đu này cạnh tranh với các mẫu xích đu khác trên thị trường hiện nay. Quý khách có nhu cầu mua các loại xích đu chất lượng cao giá rẻ xin hãy gọi ngay 096.849.8888 để nhận được báo giá nhanh nhất. Tất cả các mẫu xích đu ngoài trời tại Poliva đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nên có độ hoàn thiện cao, mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, vì vậy quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm tại Poliva.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955