Phần mềm quản lý đơn hàng bằng excel có thực sự mang lại hiệu quả?

Dễ thao tác, tiện sử dụng, miễn phí cài đặt và cũng không cần bảo trì nâng cấp đó chính là những lý do vì sao phần mềm quản lý đơn hàng bằng Excel luôn là giải pháp đầu tiên được các chủ shop kinh doanh lựa chọn để quản lý và thống kê sổ sách bán hàng. Nhưng liệu rằng, Excel sẽ là giải pháp tối ưu thực sự, phù hợp với mọi mô hình và quy mô bán hàng? Cùng Abit tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Quản lý đơn hàng bằng phần mềm excel có thực sự hiệu quả?

Không ai có thể phủ nhận rằng, Excel là phần mềm phổ biến, thông dụng và tiện dụng nhất hiện nay. Nhưng nó chỉ là với quy mô doanh nghiệp nhỏ, nghiệp vụ bán hàng đơn giản và nguồn nhân ít. Nếu thực sự muốn phát triển hơn nữa thì e rằng Excel sẽ lại ra giải pháp gây nên những cản trở cho doanh nghiệp.

1.1 Cùng lúc sử dụng cho nhiều nhân viên là điều không thể?

Excel không cho phép nhiều người dùng thao tác thực hiện công việc trên cùng một trang tính. Mà nó chỉ có thể thay phiên nhau sử dụng. Điều này gây nên không ít các bất tiện trong việc đồng bộ quản lý, chốt đơn. Thậm chí còn gây lãng phí thời gian.

1.2 Dữ liệu được nhập thủ công gây sai sót, nhầm lẫn

Khi sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng bằng Excel, nhân viên sẽ phải nhập thủ công các số liệu bán hàng. Và điều này có thể gây ra rất nhiều vấn đề. Khi số lượng đơn hàng lớn rất dễ xảy ra những sai sót không đáng có. Khi đó muốn khắc phục, xử lý sự việc, nhân viên phải tìm ra lỗi bằng cách dò số liệu của từng bảng, từng Sheet gây ra sự lãng phí thời gian. Bên cạnh đó, vì đây là phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí nên tính bảo mật không cao. Nếu máy tính của người sử dụng bị nhiễm virus thì sẽ gây mất dữ liệu, ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp.

Quản lý đơn hàng bằng Excel

Quản lý đơn hàng bằng Excel

1.3 Excel tưởng dễ mà không thực sự “dễ”

Để sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng bằng Excel, người dùng cần có các kiến thức nhất định. Bởi  lẽ các hàm tính toán cũng như những thao tác trong Excel sẽ nâng độ khó lên khi bạn quản lý ngày càng nhiều các nghiệp vụ khác nhau. Nếu không hiểu rõ về các hàm quản lý, các công thức định lượng sẵn, thì việc thiết kế và theo dõi đơn hàng trên file Excel sẽ rất khó khăn và không mang lại bất cứ giá trị lợi ích kinh tế nào.

Các hàm trong Excel

Các hàm trong Excel

1.4 Thao tác tìm kiếm, in ấn đơn hàng không dễ dàng

Việc tìm kiếm, lọc đơn hàng trên phần mềm Excel thực sự cần khá nhiều thao tác, thời gian và sức lực. Bên cạnh đó khả năng tích hợp trực tiếp của phần mềm với các thiết bị in ấn là không có. Cần có thêm sự hỗ trợ của các ứng dụng khác.

1.5 Khó kết hợp các dữ liệu quản lý

Nhược điểm của phần mềm bán hàng bằng Excel là khó đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Nên khi thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc thì hệ thống sẽ quá tải, dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót. Điều này khiến các nhà quản lý rất khó để có thể tổng hợp, báo cáo, và dự toán các phương án, kế hoạch.

2. Phần mềm quản lý đơn hàng Abit – Công cụ hữu ích thời đại số

Abit là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Với đa các tính năng, phần mềm không chỉ hỗ trợ người dùng quản lý đơn hàng hiệu quả mà còn nó còn cải thiện đáng kể hoạt động kinh doanh bán hàng, quản lý nhân sự, kho hàng… 

2.1 Giao diện Abit đơn giản, dễ dàng sử dụng:

Phần mềm quản lý đơn hàng miễn phí Abit không sử dụng các hàm phức tạp. Người dùng hoàn toàn có thể thao tác một cách dễ dàng, thậm chí kể cả những người chưa từng qua bất cứ khóa đào tạo nào hết. Như vậy, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí đào tạo mà vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Giao diện phần mềm quản lý đơn hàng

Giao diện phần mềm quản lý đơn hàng

2.2 Hỗ trợ sử dụng trên nhiều thiết bị

Nếu như excel chỉ có thể sử dụng dễ dàng trên máy tính thì với phần mềm Abit, quý khách có thể ứng dụng trên điện thoại, ipad, laptop… Nhờ vậy, dù ở bất cứ đâu, người sử dụng đều có thể dễ dàng kiểm soát đơn hàng, tăng hiệu suất làm việc khi có kết nối internet.

2.3 Hỗ trợ phân quyền quản lý nhân viên

Với tính năng này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, hiệu quả công việc của từng nhân viên. Bên cạnh đó việc bảo mật thông tin cũng trở nên dễ thực hiện hơn. 

2.4 Kiểm soát, xử lý đơn hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả

Với phần mềm quản lý đơn hàng Abit, doanh nghiệp có thể đồng bộ quản lý đơn hàng trên nhiều kênh bán hàng khác nhau: Facebook, Shopee, Lazada…mà không bị hạn chế về số lượng. Bên cạnh đó, đơn hàng sẽ được lên tự động theo các cú pháp comment được cài đặt trên hệ thống. Điều này giảm thiểu đáng kể việc nhập số liệu bằng tay. Tránh sai sót, nhầm lẫn thậm chí là quên mất đơn hàng.

2.5 Tăng khả năng tương tác bán hàng trên nền tảng xã hội

Mạng xã hội được biết đến là kênh bán hàng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Hiểu được điều đó, Abit đã phát triển thêm các tính năng hỗ trợ tương tác bán hàng như: tự động trả lời comment fanpage, gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage đến khách hàng theo các khung giờ cài đặt sẵn.

Tăng tương tác bán hàng

Tăng tương tác bán hàng

Ngoài những tính năng trên, phần mềm quản lý đơn hàng Abit còn có thêm nhiều tính năng hỗ trợ khách quản lý khách hàng, nhà cung cấp, kho bãi, hàng hóa…

Nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ phần mềm để trải nghiệm miễn phí các tính năng trong vòng 15 ngày.

Trên đây là những kiến thức kinh nghiệm thực tế của bản thân đã trải nghiệm. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn về phần mềm quản lý đơn hàng bằng Excel. Và từ đó có cái nhìn đúng đắn, lựa chọn giải pháp phù hợp với nhu cầu sử dụng, quản lý của mình.

Chúc bạn thành công! 

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955