Vì sao ngày nay dù che nắng bằng sắt được sử dụng nhiều hơn dù gỗ.

Cây dù che nắng đã có một lịch sử phát triển lâu đời theo lịch sử phát triển của loài người. Từ thuở loài người còn sơ khai đến cuộc sống hiện đại, cây dù không chỉ là vật dụng gắn liền với cuộc sống tiện nghi hay là công cụ để bảo vệ sức khoẻ con người mà còn là vật dụng gắn liền với văn hoá và tín ngưỡng. Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của cây dù che nắng thì gỗ là một trong những vật dụng được sử dụng làm dù nhiều nhất. Thế nhưng hiện nay những chiếc dù gỗ dường như bị thay thế bằng những chiếc dù che nắng bằng sắt. Chúng ta thử tìm hiểu lí do nào cây dù gỗ không còn được sản xuất nhiều như trước nữa.

Vì sao ngày nay dù che nắng bằng sắt được sử dụng nhiều hơn dù gỗ

  1. Tính thẩm mỹ

Có thể nói một trong những đặc điểm nổi bật của gỗ là sự sang trọng và tính thân thiện. Một chiếc dù làm bằng gỗ cũng vậy. Tuy nhiên nếu nói dù gỗ có tính thẩm mỹ cao hơn bằng sắt thì quả thật sai lầm. Những chiếc dù làm bằng gỗ tuy sang trọng nhưng màu sắc thân dù chỉ giới hạn ở màu trắng hoặc màu cánh gián, do đó không đủ đa dạng để phối hợp với mọi gian kiến trúc. Hơn nữa, dù với vật liệu bằng kim loại có nhiều lựa chọn cũng như có thể tạo ra nhiều mẫu dù với kiểu dáng độc đáo mà bản thân vật liệu bằng gỗ không thể đáp ứng được.

  1. Độ bền

Nhiều khách hàng khi sử dụng dù gỗ trước đây nói sản phẩm rất bền, nên rất thích xài dù gỗ, đặc biệt là ở vùng biển. Tuy nhiên với những chiếc dù làm bằng gỗ ngày nay không còn được như vậy nữa. Đơn giản ngày nay gỗ quí rất hiếm và đắt nên người ta không còn dùng để chế tạo dù gỗ nữa, các loại gỗ thường không thể bền bằng kim loại. Hơn nữa, nếu xét về khả năng chịu lực dù làm bằng kim loại luôn có khả năng vượt trội vì thế chúng có khả năng chịu gió tốt hơn. Trong một số trường hợp đặc biệt như vùng biển dù gỗ có ưu thế vì không bị rĩ xét thì dù bằng inox cũng có thể thay thế.

Vì sao ngày nay dù che nắng bằng sắt được sử dụng nhiều hơn dù gỗ

  1. Khả năng gia công chế tạo

Nói về khả năng chế tạo gia công thì vật liệu bằng sắt hoặc kim loại khác có nhiều ưu điểm vượt trội. Như khả năng uốn, nén, khả năng gia công khoét lỗ, độ nhẹ. Chính vì vậy kim loại có thể tạo nên những chiếc dù che nắng hết sức độc đáo về kiểu dáng cũng như sự tiện lợi khi sử dụng.

  1. Để bảo vệ môi trường

Ngày nay, nhiệt độ trái đất đang nóng lên. Vì thế những cánh rừng xanh chính là lá phổi quí giá để điều hoà nhiệt độ và được bảo vệ hơn trước rất nhiều. Ở các nước văn minh phương Tây việc sử dụng những vật liệu ảnh hưởng đến môi trường không được khuyến khích chính vì vậy gỗ cũng được hạn chế trong sản xuất các sản phẩm nội ngoại thất trong đó có cây dù.

Vì sao ngày nay dù che nắng bằng sắt được sử dụng nhiều hơn dù gỗ

  1. Tương lai nào cho cây dù che nắng bằng gỗ

Nhưng dù sao đi nữa thì vật liệu bằng gỗ cũng rất sang trọng do đó trong một số trường hợp có thể kết hợp giữa gỗ và sắt để tạo nên những chiếc dù che nắng ngoài trời, vừa độc đáo về kiểu dáng vừa sang trọng có thể làm hài lòng những vị khách khó tính nhất.

  1. Một số sản phẩm khung dù che nắng bằng sắt phổ biến

– Ô dù ngoài trời giá rẻ

– Ô dù lệch tâm ngoài trời

– Giá dù che quán cafe

CÔNG TY CỔ PHẦN POLIVA

Địa chỉ: 488 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 096.849.8888

Categories: Sản phẩmThiết bị khách sạn

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955