Không phải người nào cũng có ý thức để rác trong thùng rác

Từ người lớn đến trẻ con, dường như ý thức vệ sinh môi trường ở những nơi công cộng chưa cao. Thể hiện ở chỗ cạnh những thùng rác thì những túi ni lông và thức ăn thừa bị vứt bừa bãi.

Công viên thiếu nhi, một nhóm học trò đang ngồi trao đổi bài vở, nói chuyện với nhau, bên cạnh là những món ăn. Sau khi ăn xong, các em cũng để lại vỏ hộp trên ghế đá và quăng bọc trên đường bước ra khỏi công viên. Bạn Nguyễn Quế Trân – Trường Cao đẳng Nghề bày tỏ: “Em thấy vẫn còn có người không có ý thức. Có thùng rác nhựa nhưng không bỏ rác vào.
cong-vien-rac
Không chỉ ở những điểm vui chơi giải trí dọc tuyến Quốc lộ 30 từ TP.Cao Lãnh đến giáp xã Phong Mỹ, huyện Cao Lãnh, túi nilông vẫn xuất hiện rãi rác. Tệ hại hơn, một số người vô ý vứt rác ra khỏi xe mà không quan sát làm trúng người đi đường gây nên không ít bức xúc.

Thực chất ai cũng nhận thức được rằng việc xả rác nơi công cộng là hành vi “thổi lửa” cho tình trạng ô nhiễm môi trường nhưng họ lại không thực hiện như những gì mà mình nhận thức được, và công nhân vệ sinh là người hàng ngày chứng kiến cảnh này. Bà Huỳnh Thị Lanh – nhân viên vệ sinh cho biết: “Ai cũng muốn sạch sẽ nhưng không phải người nào cũng có ý thức để rác trong thùng”.

Bảo vệ môi trường chỉ nhận thức đúng thì chưa đủ mà phải ý thức đúng để hành động đúng. Thiết nghĩ, để xây dựng một TP.Cao Lãnh năng động, văn minh, an toàn ngoài việc vận động tuyên truyền cho người dân, giáo dục con em ngay từ nhỏ thì cũng cần có biện pháp xử lý nghiêm đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường, để ai cũng phải có trách nhiệm đối với cộng đồng.

Hành Tinh Xanh – Địa chỉ chuyên cung cấp các loại thùng rác bằng nhựa, thùng rác công cộng giá rẻ, thùng rác công nghiệp, các loại thùng rác y tế,…thương hiệu Paloca giá rẻ nhất trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác Paloca vui lòng gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.228.766 – 0912.026.829 để nhận báo giá và những tư vấn chi tiết nhất về mẫu thùng rác mà bạn đang mong muốn.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955