Làm sao để quan hệ 3 tháng đầu an toàn nhất cho mẹ và bé

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu không? Nếu muốn nên chọn tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu nào cho an toàn? Tất cả mọi điều bạn đang thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau.

Quan hệ mang thai 3 tháng đầu – nói “CÓ” thì KHÓ, nói “KHÔNG” thì TIẾC nên đã nảy sinh ra bao tình huống từ bi đến hài.

Thường ngay sau khi biết tin mình có bầu, phụ nữ mang thai sẽ mang nặng tâm lý “phòng thủ” và nhìn đâu cũng ra “vi trùng”, tác nhân gây hại cho thai nhi. Điều này thể hiện từ việc sinh hoạt hàng ngày, ăn uống cho đến cả chuyện “the phòng”. Có mẹ bầu, sau khi biết tin mừng liền viết ngay thông báo “cấm vận”, bắt chồng chấp hành đủ 1 năm, từ 9 tháng mang bầu đến 3 tháng kiêng cữ. Một số mẹ bầu thì “văn minh” hơn, chỉ bắt chồng “nhịn” trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Đứng trước tin mừng nhưng khá éo le, các anh chồng chỉ biết méo mặt cười trừ và hì hục đi tìm thông tin trên mạng, hỏi ý kiến các bác sỹ xem có thực bắt buộc phải kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Theo các bác sỹ sản khoa thì trong kỳ tam nguyệt đầu tiên, cơ thể mẹ bầu hầu như rất ít thay đổi, bụng bầu còn rất bé. Nếu sức khỏe mẹ bầu ổn định, không bị ảnh hưởng bởi triệu chứng ốm nghén thì hoàn toàn KHÔNG CẦN kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu.

Vì sao các cặp đôi vẫn nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu nếu đúng cách sẽ rất an toàn và còn mang lại rất nhiều lợi ích cho các cặp vợ chồng. Poliva sẽ chỉ ra cho bạn thấy ngay sau đây:

Lạt mềm buộc chặt – Giữ chồng chắc chắn: Theo cơ chế tự nhiên của sinh lý nam, cỗ máy sản xuất tinh trùng luôn trong quá trình sản sinh. Một người đàn ông bình thường, không yếu sinh lý nam, chắc chắn không thể kiêng “chuyện ấy” quá 3 tuần. Giờ bị cấm vận tận 3 tháng, thậm chí 1 năm, chắc chắn các anh phải thủ dâm hoặc tìm niềm vui mới bên ngoài. Biết cách quan hệ mang thai đúng, an toàn là các chị đang giữ chồng, gìn giữ hạnh phúc gia đình mình.

Giải tỏa stress, tăng sự tự tin cho bà bầu: 90% bà bầu có tâm lý thiếu tự tin về cơ thể khi mang bầu. Họ sợ rằng, khi làm “chuyện ấy”, người đàn ông của mình sẽ nhìn thấy sự thay đổi xấu xí như bụng to hơn, da rạn… Nhưng nếu thường xuyên “ân ái” trong quá trình mang thai, được chồng tâm lý và ngợi khen về những khiếm khuyết, đảm bảo mọi bà bầu sẽ tự tin hơn. Họ sẽ vui vẻ, không còn stress, trở nên lạc quan, yên đời hơn. Thậm chí có mẹ bầu không bị ảnh hưởng nặng nề của việc nghén ngẩm, còn tăng nhu cầu do ham muốn tăng cao.

Tăng sức đề kháng cho bà bầu: Theo các nghiên cứu, khi hoạt động “giường chiếu” diễn ra, nồng đồ miễn dịch Globulin A sẽ tăng cao, giúp bà bầu có thể chống được một số bệnh dịch lây nhiễm.

6 tuyệt kỹ về cách quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu an toàn

1. Tư thế quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Tư thế “ân ái” mà vợ chồng nên sử dụng là các tư thế mà dương vật không thâm nhập quá sâu vào âm đạo, người vợ không quá mất sức hoặc nhường hẳn sự chủ động cho người vợ. Dưới đây là một vài gợi ý:

Tư thế úp thìa: Tư thế này mẹ bầu hầu như không hề tốn sức nhiều và sự thâm nhập của “cậu nhỏ” vào “cô bé” cũng là rất thấp. Tuy nhiên xét về độ khoái cảm thì mà tư thế úp thìa đem lại thì chị em cho rằng chúng không cao. Nhưng, với thời điểm cần đặt sự an toàn lên cao nhất khi quan hệ như 3 tháng đầu lúc mới mang thai thì Poliva khuyến khích cặp đôi nên sử dụng.

Tư thế nữ cao bồi: Đây là tư thế mà nữ giới giành mọi quyền chủ động trong cuộc yêu. Với tư thế yêu này, mẹ bầu có để điều khiển nhịp độ nhanh, chậm, độ thâm nhập của “cậu nhỏ” vào bên trong “cô bé” nông sâu rõ ràng nhất. Nhờ vậy, mẹ bầu cũng dễ lên đỉnh hơn. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng nếu mẹ bầu không bị mệt mỏi, yếu vì chứng ốm nghe

 

Tư thế truyền thống: Bụng mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ còn rất bé nên quan hệ bằng tư thế truyền thống vẫn khá là thoải mái. Nếu chồng lo lắng khi hưng phấn có thể quên mà áp sát, đè lên người vợ gây ảnh hưởng đến bụng bầu thì hãy để vợ nằm ở mép giường, bản thân người chồng ở tư thế đứng ép sát mép giường là được.

 

2. Ưu tiên quan hệ miệng

Thật ra nếu biết cách quan hệ miệng thì các mẹ hoàn toàn có thể cho chồng lên đỉnh mà chẳng mất tí sức nào. Thậm chí các anh chồng còn thấy phê, sướng và hào hứng hơn hẳn việc xuất tinh theo cách truyền thống. Đây được coi là một cách giữ chồng hay ho cho mẹ bầu trong khoảng thời gian phải kiêng quan hệ trực tiếp.

3. Tần suất quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Tần suất quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu bao nhiêu là đủ cho chồng thỏa mãn và vẫn an toàn cho thai nhi? Với mẹ bầu không bị ốm nghén nặng, sức khỏe bình thường thì hoàn toàn có thể duy trì 1-2 lần/tuần. Mẹ bầu nào cảm thấy mệt mỏi thì tần suất có thể xa hơn, 2 tuần/ lần, thậm chí là lâu hơn.

4. Vợ là người cầm “trịch” cuộc yêu, lịch “yêu” do vợ sắp xếp

Khi mang bầu, cơ thể mẹ bầu có rất nhiều biến đổi, tâm sinh lý biến động liên tục. Vậy nên muốn “gần gũi”, chồng cần hỏi ý kiến vợ. Hãy để vợ lên lịch “cuộc yêu” của hai người, để vợ lựa chọn tư thế mà cô ấy thấy là thoải mái và an toàn nhất. Thậm chí, trong lúc yêu chồng không nên mạnh bạo, hãy chậm rãi và chỉ dùng 50% sức lực thường ngày.

5. Nhất định phải dùng cao cao su

Bao cao su không chỉ giúp mẹ bầu tránh được viêm nhiễm, lây lan bệnh mà trên thân bao cao su còn có phần bôi trơn, giúp “cậu nhỏ” dễ thâm nhập vào trong “cô bé”. Nếu cần sự kích thích, cặp đôi có thể chọn loại bao cao su có gai.

6. Gel bôi trơn – biến khô hạn thành ẩm ướt

Do sự biến đổi của Estrogen – nội tiết tố nữ trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ nên nhiều bà bầu rơi vào tình huống hạn hán, khô rát mỗi lần quan hệ. Biện pháp “cấp nước” tạm thời trong trường hợp này chính là sử dụng gel bôi trơn. Hãy mua loại gel bôi trơn chất lượng, đã được kiểm định về độ an toàn để tránh mắc viêm nhiễm khi sử dụng.

Trường hợp phải nói KHÔNG với quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu

Mẹ bầu có tiền sử dọa sẩy, hay bị động thai nên kiêng quan hệ

Về cơ bản chuyện “ân ái” theo phương pháp nhẹ nhàng trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ vẫn được khuyến khích nên làm để gìn giữ hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên theo các bác sỹ sản khoa, những đối tượng mẹ bầu sau phải kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu:

  • Những mẹ bầu có tiền sử sẩy thai trong 3 tháng đầu hoặc sinh non.
  • Được bác sỹ chuẩn đoán là rau điền đạo, rau bám thấp.
  • Mẹ bầu phải kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng nếu bị động thai, dọa sẩy và được bác sỹ yêu cầu nghỉ ngơi, hạn chế vận động hoặc thậm chí nằm yên bất động.
  • Mẹ bầu phải kiêng quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu nếu mang thai đôi hoặc đa thai.

Các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu mà không gặp bất cứ rủi ro gì nếu làm theo đúng những gợi ý trên. Ngoài ra Poliva cũng gửi đến bạn những stt buồn hay nhất để cặp đôi có thể tham khảo trước.

Categories: Sức khỏeTâm sự

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955