Tiền phòng khách sạn được tính theo phòng hay số người?

Thông thường, mỗi nơi lưu trú sẽ có những quy định, chính sách riêng về số lượng người ở trong một phòng khách sạn. Tùy thuộc vào tiêu chí sao của các khách sạn và dạng phòng để có cách tính phí tiền phòng khách sạn khác nhau.

Tiền phòng khách sạn được tính theo phòng hay số người

Để hiểu rõ hơn về vấn đề: Tiền khách sạn được tính theo phòng hay số người? Quý khách hãy tham khảo những thông tin mà Hành Tinh Xanh giải đáp dưới đây.

Quy định về loại phòng và số người ở tối đa trong một phòng

Để có cái nhìn khách quan về tiền khách sạn được tính theo phòng hay số người, trước tiên quý khách cần nắm rõ thông tin về các loại phòng khách sạn khác nhau và quy định số người ở tối đa trong một phòng.

Thường thì chi phí khách sạn theo phòng hay số người còn tùy thuộc vào chính sách riêng của từng nơi lưu trú. Theo tiêu chí xếp sao khách sạn quốc tế của tổ chức HOTREC và tiêu chuẩn khách sạn ở Việt Nam (theo Tổng cục Du Lịch) thì mỗi phòng nhận tối thiểu là 1 khách và tối đa là 4 khách. Mặt khác, phòng lưu trú thường chỉ thiết kế dành cho một đến hai người ở. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ở thêm người thì khách sạn sẽ phụ thu theo số lượng người vượt quá quy định. Điều đó cho thấy, giá phòng khách sạn hầu hết được tính theo số lượng người.

Tuy nhiên, một số nơi lưu trú vẫn áp dụng theo số phòng để tính tiền nhưng quý khách có thể yên tâm bởi điều này sẽ được lễ tân khách sạn báo trước khi bạn đặt phòng.

tiền phòng khách sạn

Khi nào thì giá phòng tăng nếu ở thêm người?

Phần lớn tất cả các khách sạn đều cho trẻ em ngủ cùng phòng bố mẹ. Một số khách sạn sẽ hạn chế số người trong một phòng ở mức 2 người lớn và một trẻ em. Một số khác lại không tính phí phòng theo người.

Đối với trường hợp trẻ em dưới 5 tuổi thường được miễn phí khi ngủ cùng phòng với bố mẹ. Nếu như phòng có hơn 2 trẻ em từ 5 đến 12 tuổi và có nhu cầu kê thêm giường extra bed hoặc cũi thì sẽ phải tăng tiền phòng.

Trong khi đó, với những trẻ em từ 12 tuổi trở lên, dù có thêm giường ngủ hay không đều bị thu phí bằng phí của người lớn.

Chi phí tăng giá phòng khi thêm người là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng khách sạn để đưa ra mức thu phí phòng khi thêm người khác nhau. Đối với những trường hợp có thêm trẻ em và yêu cầu thêm giường, thì trẻ em thứ hai từ 5 đến 12 tuổi sẽ bị phụ thu tiền phòng.

Cụ thể, trong gia đình có bố mẹ, hai trẻ từ 5 đến 12 tuổi thì ngoài tiền phí phòng đã quy định sẵn, đứa trẻ thứ 2 sẽ được tính thêm từ 100.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ. Nếu phòng có 3 người, bố mẹ và trẻ em trên 12 tuổi, thì vẫn phải tính tiền phòng theo giá 3 người lớn hiện hành.

Tiền phòng khách sạn được tính theo phòng hay số người?

Bí kíp chọn khách sạn giá rẻ khi ở thêm người

Đối với những trường hợp ở ba người: 2 người lớn và một trẻ em dưới 12 tuổi, nếu cảm thấy không cần thiết về việc kê thêm giường phụ khách sạn , quý khách nên đề cập trước với khách sạn. Tránh việc phải trả thêm phụ phí trong khi lưu trú.

Đối với những trường hợp có thêm người ở từ 12 tuổi trở lên:

  • Đặt phòng khách sạn đã có sẵn giường phụ hoặc miễn phí khi kê thêm giường phụ.
  • Nên đặt phòng trong mùa du lịch thấp điểm để được hưởng nhiều chương trình giảm giá.
  • Tận dụng những ưu đãi chỉ dành riêng cho khách hàng thành viên.
  • Chọn lựa những khách sạn thường xuyên có các chương trình ưu đãi trên các trang mạng book phòng trực tuyến

Categories: Du lịchKinh nghiệm du lịchTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955