Trang bị thùng rác trên hè phố mang lại cuộc sống sạch sẽ hơn

Hè phố là bộ mặt bộc lộ sự phát triển của thức giấc và thành phố đó, hơn nữa, nơi đây là những điểm thường có đông người đi lại và sinh hoạt. Việc bảo đảm vệ môi trường hè phố sạch sẽ mang lại cho chúng ta cuộc sống tốt đẹp hơn. Nên sử dụng các thùng rác nhựa giá rẻ trên các hè phố để tỉnh thành luôn sạch đẹp.

thung rac tren duong pho

Đi trên các tuyến phố của Hạ Long, liên tục bắt gặp những đống rác chình ình, xếp hàng trên vỉa hè mà cảm thấy buồn, trinh nữ với khách du lịch. Chúng ta đang nỗ lực xây dựng thành thị du lịch thì những việc như vậy cần phải thay đổi ngay. Nhưng xét cho cùng, không phải người dân muốn vậy, theo tôi vấn đề ở đây là tỉnh thành đang thiếu và cần lắp đặt hệ thống thùng đựng rác trên các tuyến phố để người dân có thể bỏ rác vào đó bất cứ lúc nào. Tôi nghĩ, nếu có thùng rác trước cửa nhà, không người dân nào lại vứt rác ra vỉa hè, lòng đường cả”.

Lắp đặt thùng đựng rác ở hè phố vỉ hè

Ở Hạ Long rất dễ bắt gặp hình ảnh người dân vứt rác ra vỉa hè như thế này.Chia sẻ của chị Vân cũng là tâm tư của rất nhiều người dân khi được hỏi: tại sao mọi người lại vứt rác ra vỉa hè, lòng đường? quả tình, thực tại Hạ Long đang thiếu một hệ thống sọt đựng rác được đặt trên vỉa hè các tuyến phố, khu dân cư. Theo ý kiến của rất nhiều người dân, nếu Hạ Long lắp đặt cứ khoảng 100 mét có một thung rac thì chắc hẳn rác sẽ được người dân cho vào hòm.Chị Nguyễn Thị Vân cho biết thêm: “Nói thật là Hiện nay, người dân xách rác ra khỏi nhà, không để ở vỉa hè, lòng đường cũng không biết vứt ở đâu. Trong khi đó lịch trình thu lượm rác của công nhân môi trường đô thị thì liên tục đổi thay, hoặc nếu có lịch trình thì cũng không thông báo cụ thể đến người dân.

Chính vì vậy, theo tôi, trước khi TP Hạ Long cho lắp đặt hệ thống các thung rac trên vỉa hè thì tổ chức môi trường tỉnh thành Hạ Long cần thông báo cụ thể thời gian thu lượm rác hàng ngày ở mỗi tuyến phố, khu dân cư đến từng nhà dân để họ biết và không vứt rác ra đường như hiện nay”.Chị Trần Thị Xuân, công nhân công ty môi trường tỉnh thành Hạ Long chia sẻ: “Thực tế bây chừ, việc thu nhặt rác sinh hoạt của người dân rất khó nhọc. Chúng tôi cũng có lịch trình lượm lặt rác cụ thể đối với từng khu dân cư.

Ngoài ra, có nhà biết nhà không, nên nhiều khi chúng tôi vừa thu gom sạch sẽ xong thì người dân lại vứt rác ra, khiến vỉa hè lúc nào cũng nhếch nhác. Chúng tôi cũng hoàn toàn đồng ý với việc lắp đặt hệ thống các Thùng rác trên vỉa hè. Làm được như vậy chắc chắn sẽ không còn cảnh người dân vứt rác ra vỉa hè và cũng giúp công tác của chúng tôi được nhàn hơn một chút”.

Người dân Hạ Long mong muốn có các thùng đựng rác được lắp đặt đẹp trên vỉa hè để họ có thể để rác.

Theo khảo sát của chúng tôi về việc người dân Hạ Long có biết về lịch trình, thời gian nhặt nhạnh rác ở khu dân cư của nhân viên môi trường thị thành hay không, thì rất nhiều người dân giải đáp là không biết. Điều này cho thấy, hiện nay, cần có sự vào cuộc hăng hái hơn của tổ chức môi trường thành thị Hạ Long, mà cụ thể là những công nhân trực thu nạp gom rác tại khu dân cư.

Họ là những người nắm rõ nhất các “đặc điểm” của khu dân cư mình quản lý, từ đó đưa ra lịch trình, thời gian thu nhặt rác cụ thể rồi thông tin đến từng hộ dân. Khi 2 bên đã “hiểu nhau” thì chắc chắn sẽ hạn chế được rất nhiều tình trạng vứt rác ra vỉa hè như hiện thời.Thực tế hiện thời, việc vỉa hè ở Hạ Long nhếch nhác, mất mỹ quan không chỉ lỗi tại rác sinh hoạt, rất nhiều người dân cho rằng, việc quy hoạch, xây dựng đồng bộ hệ thống vỉa hè đẹp, bằng phẳng ở tất cả các tuyến phố cũng rất quan trọng. Vì nó góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp khi làm du lịch ở Hạ Long. Cùng với đó là các phường phải vào cuộc hăng hái lập lại thứ tự trên vỉa hè, đảm bảo vỉa hè là dành cho người đi bộ.

Để Hạ Long thực sự trở nên thị thành du lịch biển và trọng tâm doanh nghiệp sự kiện quốc tế, trong đó mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch, xử sự văn minh, có thái độ cởi mở, tình thực, thân thiện đối với du khách… thì một trong những công việc trước tiên phải làm là cùng nhau xây dựng thành thị sạch đẹp, vỉa hè thông thoáng.

Một số mẫu thùng rác Paloca được yêu thích tại Hạ Long:

  • Thùng rác composite 60l
  • Thùng rác nhựa composite 120 lít
  • Thùng rác nhựa composite 240l
  • Thùng rác nhựa composite 660l

Hành Tinh Xanh tự hào là đơn vị độc quyền tại Việt Nam chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại thùng rác nhựa cao cấp, thùng rác y tế giá rẻ, thùng rác công cộng giá rẻ,…thương hiệu Paloca cao cấp giá rẻ. Quý khách có nhu cầu mua các loại thùng rác Paloca vui lòng liên hệ 0981.228.766 – 0912.026.829 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Categories: Môi trườngPhương pháp bảo vệ môi trườngVệ sinh công nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955