Ung thư vú ở nam có nguy hiểm không?

Ung thư vú ở nam giới chắc hẳn vẫn còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Theo một nghiên cứu cho thấy, trong 1000 bệnh nhân ung thư vú thì chỉ có 1 bệnh nhân là nam giới. Tuy nhiên, phái mạnh không nên chủ quan, vì nếu không tìm hiểu, phòng ngừa, chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, thậm chí là tử vong.

Nguyên nhân mắc bệnh ung thư vú ở nam giới

nguyên nhân ung thư vú ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ung thư vú ở nam giới, một trong những nguyên nhân điển hình là do tình trạng rối loạn tinh hoàn hay do đột biến gen BRCA, hội chứng Klinefelter.

Ngoài ra, yếu tố tác động từ bên ngoài cũng có thể khiến tình trạng mắc bệnh ung thư vú ở nam giới tăng cao. Chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không khoa học, ít vận động, thường xuyên sử dụng các loại chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, cà phê, ma túy… khiến hàm lượng estrogen trong cơ thể tăng cao, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cơ thể.

Làm sao để phát hiện ung thư vú ở nam giới kịp thời?

ung thư vú ở nam giới

Chỉ cần bạn chú ý đến bản thân một chút, việc phát hiện bệnh từ sớm sẽ trở lên dễ dàng. Dưới đây là một và dấu hiệu của bệnh ung thư vú:

     1. Vùng da quanh núm vú bị lõm bất thường

Khi phát hiện vùng da quanh núm vú bị lõm bất thường, bạn đừng nên chủ quan vì đấy có thể là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư. Bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra giúp sớm phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

     2. Vùng ngực bị tấy đỏ

Thông thường khi vùng ngực bị tấy đỏ sẽ kèm thêm các triệu chứng như đau, ngứa. Phái mạnh cần hết sức lưu ý. 

      3. Núm vú tụt ngược vào trong

Rất nhiều người chủ quan bỏ qua dấu hiệu bất thường này. Tuy nhiên, đây lại chính là dấu hiệu điển hình của bệnh ung thư vú ở nam giới

  4. Hai bên vú to nhỏ bất thường

Nếu hai bên vú to nhỏ bất thường, các chàng cần phải kiểm tra cho kỹ bên hai bờ ngực có sự xuất hiện của cục u nào không. Khi thấy cục u lạ xuất hiện cần đến gặp bác sĩ và xét nghiệm sớm để có thể phát hiện bệnh kịp thời.

  5. Đỉnh vú chảy máu hoặc tiết dịch bất thường

Khi đỉnh vú chảy máu hoặc tiết bất thường bạn cần đến đi khám ngay lập tức.

Các phương pháp chữa trị ung thư vú ở nam giới

điều trị ung thư vú ở nam giới

Tùy thuộc vào từng tình trạng khác nhau các bác sĩ chuyên gia sẽ lựa chọn các phương pháp chữa trị phù hợp. Dưới đây là 3 phương pháp thường được sử dụng trong việc điều trị ung thư vú:

Phương pháp phẫu thuật

Đây là phương pháp được rất nhiều bác sĩ lựa chọn trong việc điều trị ung thư vú ở nam giới.

Phương pháp xạ trị

Đây là phương pháp sử dụng các tia xạ để phá hủy các tế bào ung thư, giúp giảm kích thước các khối u. Phương pháp này được áp dụng khi kích thước khối u không quá to.

Phương pháp điều trị toàn thân

Phương pháp này bao gồm liệu pháp sinh học, hóa trị và liệu pháp hormone.

Cách phòng trừ bệnh ung thư vú ở nam giới

phòng ngừa ung thư ví ở nam

Một trong những cách phòng ngừa bệnh ung thư vú ở hiệu quả là thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao, có chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học. Không sử dụng các loại chất kích thích như rượu, bia, cà phê, ma túy… Hạn chế tối đa ăn các loại thực phẩm muối chua, sản phẩm đóng hộp…

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng ngực, tạo thói quen đi khám sức khỏe định kỳ để có thể phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh ung thư vú ở nam giới. Mong rằng những thông tin này giúp bạn hiểu rõ về căn bệnh này.

Categories: Sức khỏeSức khỏe nam

Thẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955