Việc làm nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn với cuộc sống

Thủ đô Hà Nội là trung tâm về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước Việt Nam. Ai cũng biết đến thủ đô yêu dấu với lịch sử nghìn năm văn hiến, là kinh đô của các triều đại Việt Nam. Ngày nay, với sự phát triển chóng mặt về cơ sở hạ tầng, thủ đô Hà Nội được khoác lên mình tấm áo nhung lụa thật đẹp và lộng lẫy.

to-roi-quang-cao-vut-day-duong-ha-noiTờ rơi quảng cáo vứt đầy đường phố

Với dân số hơn sáu triệu người, ngoài những người dân gốc Hà Thành thì còn có đại đa số là người dân tỉnh lẻ lên học tập và lập nghiệp tại thủ đô sầm uất và nhộn nhịp.

Chúng ta đều biết, thủ đô Hà Nội là cái nôi của văn hóa, của sự văn minh, nhưng thực sự, với sự đa dạng của người dân Hà Nội hiện nay  không phải người nào cũng có được những nét văn minh, lịch sự Tràng An vốn có đã trở thành nét đẹp của người dân Hà Nội xưa. Và trên thực tế có những hành động rất nhỏ trên đường phố mà chúng ta bắt gặp phản ánh sự mất lịch sự, sự phản cảm của một bộ phận nhỏ người dân thiếu ý thức.

Chẳng hạn, tại một số ngã tư, ngã ba, đôi khi có một số thanh niên đi phát tờ rơi quảng cáo về một sản phẩn nào đó, nhiều người có nhu cầu thì người ta giữ lấy tờ giấy đó để về tham khảo. Còn những người không có nhu cầu thì sao, có người lịch sự người ta sẽ cuộn tờ giấy lại và bỏ vào một thùng rác công cộng nào đó, nhưng sự phản cảm ở mà tác giả muốn nhấn mạnh ở đây là hình ảnh một số người khi đọc xong tờ rơi quảng cáo đó và thực hiện một hành đông thể hiện sự thiếu văn minh, nhiều người khó tính còn cho rằng đó là hành động vô văn hóa. Họ đọc xong và ném tung tờ giấy ra ngoài đường mà không cần suy nghĩ gì. Vô hình chung, tại các ngã ba, ngã tư đó bỗng dưng trở thành bãi rác nhỏ, một bãi rác của sự thiếu văn hóa.

Categories: Tin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955