Cách trị “thánh” Boom hàng Facebook mà người bán hàng online cần biết

Nếu kinh doanh lừa đảo, bán hàng kém chất lượng, khách phát hiện ra nên từ chối nhận hàng thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu bạn làm ăn chân chính, hàng đúng với quảng cáo, thậm chí là cho kiểm tra trước khi thanh toán mà vẫn bị hoàn hàng thì hãy vận dụng ngay cách trị “thánh” boom hàng Facebook ngay sau đây.

Bước 1: Thuyết phục khách boom hàng Facebook

Có rất nhiều lý do khiến khách không muốn nhận hàng nên đừng vội chửi bới hay làm gì quá đáng.  Đầu tiên hãy thuyết phục, thậm chí là năn nỉ để khiến họ phải cảm thấy thương cảm. Kiểu như shop mình bán hàng chẳng lời lãi được bao nhiêu đâu, mà hàng thì lỡ gửi đi rồi, mà hoàn về thế này thì bên mình khổ lắm. Nên bạn cố gắng nhận giúp shop với nhé, chứ hàng chưa được gửi đi thì bên mình không nó làm gì.

Thuyết phục khách hàng nhận hàng

Thuyết phục khách hàng nhận hàng

Bước 2: Đòi tiền ship

Đến lúc này, nếu khách vẫn cương quyết không nhận. Vậy ok, hãy bảo với họ là bên mình rất thông cảm với lý do của bạn, nhưng do hàng đã được gửi đi rồi, vậy mong bạn thanh toán hỗ trợ bên shop chi phí ship ( ship gửi đi + ship hoàn). Có thể thanh toán thông qua thẻ điện thoại hoặc chuyển khoản.

► Đọc ngay: Bí quyết Phản hồi bình luận của khách hàng bằng tin nhắn để ra đơn ngay trong comment.

Đòi tiền ship khi khách bom hàng Facebook

Đòi tiền ship khi khách bom hàng Facebook

Bước 3: Đe dọa

Nếu khách không đồng ý với phương án chịu tiền ship mà bạn đã đưa ra, hoặc đọc rồi nhưng không trả lời. Lúc này bạn cần áp dụng phương án cứng rắn hơn. Hãy nói theo kiểu đe doạ : “Bạn biết thế nào là quảng cáo Facebook rồi chứ?? Facebook của bạn, ảnh có mặt bạn bên mình đủ hết rồi. Bên mình không tiếc tiền chạy quảng cáo bóc phốt cho cả cái Quận….biết mặt bạn đâu. Để xem bạn bè, người thân, đồng nghiệp của bạn họ sẽ nghĩ cái gì ??? Khi mà bạn đã bùng hàng, đến mấy chục ngàn tiền ship thôi cũng bùng nốt”.

Có thể bạn quan tâm: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả, chiến thuật của những người kinh doanh thành công.

Dùng biện pháp đe dọa

Dùng biện pháp đe dọa

Bước 4: Tiến hành xử lý khách boom hàng Facebook

Dù bạn đã cứng rắn đe dọa mà khách vẫn không sợ, không đọc hoặc block luôn Fanpage. Thì đây chính là lúc cần dùng đến phương án mạnh nhất từ dàn Clone.

Hãy dùng dàn clone vào Facebook của khách boom hàng, comment tất cả vào các bài viết. Sau đó xem xem có ai hay tương tác với họ thì inbox từng người một nói rõ với họ là: “chào bạn, mình bên … thấy bạn là bạn bè với bạn A. A có đặt hàng là sản phẩm … bên mình và bùng hàng. Chuyện không có gì to tát, bên mình chỉ mong A tử tế gửi giúp tiền ship, vì shop mình đã gửi hàng rồi. Nhưng đến tiền ship cũng bùng nốt, và còn block page mình luôn. Nếu bạn hay nói chuyện với bạn ấy, thì khuyên giúp bên mình là đừng đi làm trò ý thức kém thế này với ai nữa.”

Bạn có biết: Cách tốt nhất để chăm sóc khách hàng và cải thiện chất lượng dịch vụ chính là sử dụng phần mềm quản lý bình luận Facebook.

Tình trạng bom hàng

Tình trạng bom hàng

Cách giảm tối đa hàng hoàn hiệu quả nhất

Bên cạnh đó, để giảm thiểu tối đa tình trạng hàng hoàn thì bạn cũng cần nâng cao chất lượng dịch vụ, quản lý sát sao hơn quy trình bán hàng từ tạo đơn, đóng gói, vận chuyển,… Để giải quyết tốt vấn đề này thì phần mềm quản lý bán hàng Abit chính là giải pháp toàn diện nhất. Với các tính năng ưu việt của mình, Abit sẽ hỗ trợ bạn trong việc:

• Lên đơn tự động, qua đó loại bỏ hoàn toàn tình trạng nhầm lẫn, sai sót, sót đơn của khách hàng.

• Kết nối được với máy in vận đơn, giúp quy trình đóng gói trở nên nhanh chóng, chuyên nghiệp, chính xác nhất.

• Là đối tác vận chuyển với những đơn vị hàng đầu hiện nay như: VNPost, Viettel Post, GHN, GHTK, J&T Express,…

• Theo dõi chặt chẽ tiến trình vận đơn từ khi hàng hoá xuất kho cho tới lúc đến tận tay khách hàng.

• Tự động inbox tiến trình vận đơn cho khách hàng, giúp họ chủ động hơn trong việc nhận hàng.

Ngoài ra, Abit còn rất nhiều tính năng vượt trội khác hỗ trợ toàn diện cho quy trình kinh doanh của bạn. Để trải nghiệm phần mềm, bạn có thể ĐĂNG KÝ NGAY tại đây.

Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook

Phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook

Trên đây là các bước giúp bạn xử lý khách boom hàng Facebook. Không chắc chắn là nó có thể hiệu quả trong mọi trường hợp nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn giảm tỷ lệ hàng hoàn. Chúc các bạn thành công.

Categories: Công nghệ

Thẻ:, ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955