Bật mí cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn muốn tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu. Đăng ký như thế nào, triển khai thiết lập gian hàng ra sao? Nên tận dụng các chương trình hỗ trợ nào của Shopee để gia tăng hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách bán hàng trên Shopee được Abit sưu tầm và chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

1. Tạo dựng và tối ưu hóa hoạt động bán hàng trên gian hàng Shopee

Để tạo dựng gian hàng thu hút sự quan tâm chú ý của người tiêu dùng, bạn cần thực hiện qua bước sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản và mở gian hàng.

Bạn truy cập vào Shopee và click đăng ký. Sau khi điền đầy đủ các thông tin vào các trường bạn đã có thể sở hữu cho mình một tài khoản shopee rồi.

Chú ý: Tên đăng nhập từ 6 đến 30 ký tự và không chứa dấu cách, không có ký tự đặc biệt, chưa được sử dụng trên hệ thống.

Bước 2: Thiết lập shop bán hàng

Sau khi đăng kí xong tài khoản, sẽ là lúc bạn thiết lập các thông tin công khai của shop. Bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ và đảm bảo rằng những thông tin đó là chính xác. Tên Shop, mô tả shop, hình ảnh shop, các thông tin liên quan khác…

Thiết lập shop bán hàng trên Shopee

Thiết lập shop bán hàng trên Shopee

Bước 3: Đăng bán các sản phẩm trên shopee

Bạn click vào “Sản phẩm” để tiến hành đăng các sản phẩm trên shopee. Bạn cần nhập đầy đủ thông tin của sản phẩm như: tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, thương hiệu; các thông tin liên quan đến bán hàng như: giá, kho hàng, phân loại hàng hóa, bán sỉ, lẻ.

Lưu ý khi đăng các sản phẩm trên Shopee:

– Hình ảnh sản phẩm: Hình ảnh sản phẩm phải chụp rõ, chi tiết tình trạng sản phẩm. Và không chứa thông tin không liên quan đến như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán. Phải có ít nhất một hình ảnh thật của chính các sản phẩm do chính Người bán hàng tự chụp. Trong ảnh này, diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích hình ảnh.

– Tên sản phẩm: Tên sản phẩm phải là tiếng Việt có dấu. Đủ ký tự, rõ nghĩa, không dùng các ký tự đặc biệt, không viết tắt tên của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo chi tiết về tiêu chuẩn đăng của từng loại sản phẩm trên Shopee TẠI ĐÂY.

– Bạn nên lựa chọn danh mục sản phẩm gần sát nhất, phù hợp nhất với sản phẩm mà mình cung cấp.

– Tiêu đề tên sản phẩm phải thật rõ ràng, chính xác, ngắn gọn. Nên viết in hoa những chữ cần thiết để thu hút sự chú ý của khách hàng.

– Phần mô tả sản phẩm cũng nên viết đầy đủ, rõ ràng, trình bày bố cục dễ nhìn, sạch sẽ. Không nên viết quá dài  hoặc cung cấp quá nhiều thông tin khiến người đọc khó nắm bắt thông tin. Nhưng cũng không nên viết ngắn khiến người đọc chưa nắm rõ hết thông tin của sản phẩm.

– Phần cuối bạn nên để thêm các hashtag để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trên các thanh công cụ. Hashtag sẽ là từ khóa sản phẩm, hãy chọn những hashtag phổ biến, dễ nhớ, có liên quan đến sản phẩm.

Với 3 bước trên bạn đã thiết lập xong gian hàng trên Shopee. Nghe thì có vẻ khá đơn giản, nhưng để gian hàng của bạn xuất hiện trên các thanh công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ cần nhiều thời gian để hoàn chỉnh sao cho chuẩn SEO. Hoặc lựa chọn các chiến dịch quảng cáo sao cho hiệu quả.

Đăng sản phẩm bán hàng trên sàn Shopee

Đăng sản phẩm bán hàng trên sàn Shopee

2. Kết nối và quản lý vận chuyển hiệu quả

Bán hàng online trên sàn Shopee đồng nghĩa với việc bạn cần có thêm các đối tác vận chuyển để giao hàng. Hiện nay, trên hệ thống shopee để tiện cho người bán hàng gửi đơn hàng đến khách hàng, Shopee đã kết nối trực tiếp với 10 đơn vị vận chuyển lớn như: GHTK, GHN, Viettel Post, VNPost… Bạn có thể thoải mái cân nhắc và lựa chọn một hay nhiều các đơn vị giao nhận khác nhau. Tùy vào số lượng đơn hàng của mình.

Các đơn vị vận chuyển của Shopee

Các đơn vị vận chuyển của Shopee

Bạn cũng cần quản lý, giám sát tình trạng của đơn hàng. Bạn có thể quản lý hoạt động giao hàng trên hệ thống của sàn shopee. Hoặc sử dụng thêm các ứng dụng phần mềm quản lý đơn hàng shopee để hỗ trợ quản lý. Phần mềm sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và cả nhân sự nữa.

Quản lý vận chuyển Shopee

Quản lý vận chuyển Shopee

3. Tận dụng tối đa các chính sách và ưu đãi bán hàng từ Shopee

Trên shopee thường có rất nhiều các chương trình khuyến mãi và ưu đãi để hỗ trợ cả người mua hàng và người bán hàng tiếp cận nhau. Bạn nên tận dụng tốt các chương trình khuyến mại này để gia tăng khả năng mua hàng từ khách hàng.

Thực hiện chương trình quảng cáo

Nếu bạn muốn sản phẩm của bạn nổi bật, đứng đầu trong TOP tìm kiếm khi khách Search thì bạn có thể quảng cáo từ khóa theo các chương trình, chiến dịch của shopee.

Tạo mã giảm giá 

Ngoài các voucher giảm giá của Shopee tung ra để hỗ trợ kích cầu. Bạn cũng có thể tự tạo riêng mã giảm giá cho Shop của mình để thu hút người tiêu dùng khi họ ghé thăm Shop. Giúp tăng trưởng số lượng đơn hàng.

Triển khai các ưu đãi phí vận chuyển

Bạn có thể cùng Shopee hỗ trợ phí vận chuyển cho người mua hàng. Giúp thu hút Người mua và tạo được trải nghiệm mua hàng tuyệt vời cho khách hàng.

Tham gia chương trình của Shopee

Tham gia chương trình từ ưu đãi khuyến mại từ Shopee sẽ giúp bạn quảng bá Shop. Tiếp cận được nhiều khách hàng và tăng độ tương tác cho Shop hơn. Mà bạn lại không hề mất bất kỳ các khoản chi phí nào. Đây cũng là cách bán hàng trên shopee cực hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Khuyến mại Shopee

Khuyến mại Shopee

4. Khai thác triệt để các tính năng của phần mềm quản lý đơn hàng Shopee

Phần mềm quản lý đơn hàng shopee là một trong những công cụ hỗ trợ bán hàng đắc lực của các shop online thế hệ mới. Với một thị trường cạnh tranh khốc liệt, sản phẩm thì đa dạng phong phú, để tạo ra lợi thế, và tạo nên sự khác biệt bạn cần có thêm các ứng dụng hỗ trợ.

Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee sẽ giúp bạn đồng bộ quản lý gian hàng. Tập trung xử lý đơn hàng trên cùng giao diện phần mềm. Không chỉ thế còn giúp quản lý toàn bộ các đối tác vận chuyển.

Thực tế cho thấy rằng, chủ shop sẽ không phải là đơn vị cuối cùng quyết định lựa chọn đâu là đơn vị giao hàng, mà khách hàng mới là người lựa chọn. Vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng là thực sự cần thiết để giảm thiểu thời gian xác nhận, xử lý, đẩy đơn hàng cho vận chuyển.

Và còn nhiều các tính năng hỗ trợ khác từ phần mềm quản lý đơn hàng, hãy nhanh tay ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ để trải nghiệm tất cả các tính năng trong vòng 15 ngày.

Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee

Phần mềm quản lý đơn hàng Shopee

Trên đây là cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu. Mong rằng với những thông tin đã chia sẻ đã cung cấp cho bạn nhiều giá trị bổ ích, giúp tăng hiệu quả quản lý và kinh doanh hơn. Chúc bạn sớm thành công.

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955