Cách tự trả lời tin nhắn trên Fanpage Facebook cho shop online

Bạn đang tìm kiếm các giải pháp để tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt hơn. Trả lời tin nhắn một cách tự động trên Fanpage bán hàng sẽ giúp bạn đạt được kết quả đáng bất ngờ. Vậy là thế nào để thiết lập tính năng này. Trong bài viết này Abit sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách tự trả lời tin nhắn trên Fanpage hiệu quả.

1. Cài đặt tính năng trả lời tin nhắn tự động cho tất cả các Fanpage

Để có thể cài đặt tính năng tự động trả lời tin nhắn trên tất cả các Fanpage trên phần mềm bán hàng online trên Facebook bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đồng bộ kết nối Fanpage với phần mềm quản lý bán hàng Facebook. Bạn chọn mục “Kết nối đa kênh” -> “Kết nối Fanpage”.

Tiếp tục chọn “Kết nối Fanpage” -> click vào “Fanpage Facebook” và kết nối với Abit.

Kết nối Fanpage

Kết nối Fanpage

Bước 2: Soạn các mẫu câu trả lời tin nhắn của khách hàng.

Bạn chọn “Cấu hình”. Sau đó Hộp thoại cấu hình comment tự động, inbox tự động sẽ hiện ra. Tại đây, bạn cũng có thể thiết lập các mẫu câu trả lời tự động khác nhau.

Bạn nên tạo khoảng ra 3-5 câu trả lời khác nhau để phần mềm Abit có thể gửi ngẫu nhiên nhiều phương án. Với cách tự trả lời tin nhắn trên Fanpage này, sẽ tránh bị đánh giá là Spam. Đặc biệt là khách cũng không cảm thấy sẽ nhàm chán.

Lưu ý: Hệ thống sẽ chỉ tự trả lời tin nhắn khi bạn chọn vào mục “inbox khách” dưới ô Hẹn trả lời tự động.

Cài đặt trả lời tin nhắn

Cài đặt trả lời tin nhắn

Bước 3: Hẹn giờ trả lời tin nhắn Fanpage

Trong trường hợp bạn vắng mặt hay không có thời gian để trả lời tương tác cũng như tin nhắn khách hàng. Bạn có thể bật tính năng “Hẹn giờ tự động trả lời” trên ứng dụng của phần mềm bán hàng Facebook Abit.

Hẹn giờ trả lời tự động tin nhắn

Hẹn giờ trả lời tự động tin nhắn

2. Cài đặt tính năng tự động trả lời tin nhắn riêng cho từng Fanpage

Nếu bạn có nhiều Fanpage bán hàng, kinh doanh nhiều mặt hàng khác nhau và nhóm đối tượng khác nhau thì bạn có thể cài đặt từng cấu hình riêng cho từng Fanpage bằng cách:

Bước 1: Tại mục “Kết nối Fanpage” trong mục “Kết nối đa kênh” -> “Sửa”. Ở đây cho phép bạn cài đặt các tính năng tự động trả lời tin nhắn riêng cho từng page.

Thiết lập cài đặt

Thiết lập cài đặt

Bước 2: Thiết lập các mẫu câu trả lời tin nhắn của khách hàng cho từng Fanpage bán hàng.

Thiết lập tính năng tự động trả lời tin nhắn Fanpage

Thiết lập tính năng tự động trả lời tin nhắn Fanpage

3. Thiết lập tính năng tự động trả lời tin nhắn cho từng bài đăng

Phần mềm bán hàng online Abit cho phép bạn bật tính năng tự động inbox khách hàng cho từng bài đăng. Chỉ cần khách hàng có tương tác, ngay lập tức tin nhắn sẽ được gửi về hộp thoại của người dùng. Và để cài đặt tính năng này, bạn cần thực hiện các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào hộp thoại “Cấu hình trang”. Sau đó tại mục “Cấu hình bài đăng” bên phải màn hình. Tại đây sẽ có danh sách các bài đã đăng trên Fanpage để bạn có thể cài đặt cho từng post.

Cài đặt tự động trả lời tin nhắn trên từng bài đăng

Cài đặt tự động trả lời tin nhắn trên từng bài đăng

Bước 2: Bạn click vào mục “Cấu hình” ở phía dưới bài đăng. Tại đây tạo các câu trả lời tự động mà mình mong muốn cho trả lời cho từng trường hợp có hoặc không có số điện thoại, câu inbox tự động khi khách comment trong bài.

Thiết lập tính năng tự động trả lời tin nhắn Fanpage

Thiết lập tính năng tự động trả lời tin nhắn Fanpage

Chỉ với 3 cách đơn giản trên, bạn đã có thể thiết lập cấu hình trả lời tự động trên các Fanpage bán hàng. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận và chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn. Ngoài ra, với cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian, nhân sự và cả các chi phí quản lý bán hàng.

Ngoài ra, phần mềm bán hàng online trên Facebook còn khá nhiều các tính năng khác hỗ trợ người dùng quản lý bán hàng trên Facebook như tự động tạo đơn hàng, ẩn comment tự động, đồng bộ quản lý khách hàng, đồng bộ quản lý tin nhắn… Và để trải nghiệm các tính năng hoàn toàn miễn phí trong vòng 15 ngày. Hãy nhanh tay đăng ký TẠI ĐÂY hoặc liên hệ HOTLINE 024.6674.8888 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

Hy vọng rằng, với những thông tin chia sẻ trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin giá trị hữu ích. Chúc bạn thành công.

Categories: Công nghệTin tức

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955