Tính năng và công dụng của từng loại nhựa phổ biến hiện nay

Nhựa hay còn gọi là chất dẻo ( tiếng anh gọi là plastic ) hoặc polymer, là các hợp chất cao phân tử, được dùng làm vật liệu để sản xuất nhiều loại vật dụng trong đời sống hằng ngày cho đến những sản phẩm công nghiệp, gắn với đời sống hiện đại của con người. Chúng là những vật liệu có khả năng bị biến dạng khi chịu tác dụng của nhiệt, áp suất và vẫn giữ được sự biến dạng đó khi thôi tác dụng. Vậy hãy cùng Hành Tinh Xanh đi tìm hiểu tính năng và công dụng của từng loại nhựa phổ biến nhất qua bài viết sau đây!

Tính năng và công dụng của từng loại nhựa phổ biến hiện nay

Tính năng và công dụng của từng loại nhựa

Nhựa HDPE (High Density Popyethylene)

Đây là loại nhựa được đưa vào sử dụng phổ biến nhất. Được tái chế từ ống dẫn hơi, ống dẫn nước, điện cáp quang,… để sản xuất các bao bì, đồ gia dụng, thùng rác nhựa. Đặc tính của loại nhựa này bền, không bị oxi hóa, tính kiềm cao, chống va đập mạnh, không bị bạc màu, có khả năng chống cháy. Vì thế mà được sử dụng để làm thùng rác nhựa HDPE, ống nhựa,..

Nhựa ABS (Acrylonitrin butadien styrene)

Loại nhựa này có đặc tính dẻo dai, chịu được va đập lớn khi được tái chế từ các sản phẩm bàn phím, máy văn phòng, xe máy, mũ bảo hiểm, đồ chơi, vỏ hộp,. và được sử dụng sản xuất các sản phẩm thấp cấp hơn ban đầu.

Tính năng và công dụng của từng loại nhựa phổ biến hiện nay

Nhựa PE (Polieten)

Được tái chế từ nilon, màng phủ nông nghiệp có tính chất dẻo dai, độ bền vật lý lớn. Có thể cho khí, hương thẩm thấu xuyên qua, được dùng làm túi xách các loại, thùng (can) có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày khác nhau.Nắp chai PE dễ bị hấp thu mùi nên chai đựng thực phẩm đậy bằng nắp PE phải được bảo quản trong một môi trường không có chất gây mùi.

Nhựa PP (Polipropylen)

Loại nhựa này được tái chế từ các bao bì, phế phẩm, thảm, màng, dụng cụ thí nghiệm, linh kiện phụ tùng ô tô, xe máy,.. nên có giá thành thấp, khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi.Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC. Thường được dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm.

Tính năng và công dụng của từng loại nhựa phổ biến hiện nay

Nhựa PVC (Polivinyl clorua)

Được sản xuất từ ống nhựa PVC, tấm cứng, phích cắm điện. Được sản xuất trên quá trình pha trộn với một số chất phụ gia, chất ổn nhiệt cùng quy trình hấp thụ UV, bôi trơn, hóa dẻo, trợ gia công, chống va đập, chống cháy để phù hợp với tính năng của từng sản phẩm.

Qua bài viết chúng ta thấy mỗi loại nhựa đều có tính năng và công dụng khác nhau. Qua đó chúng ta biết cách lựa chọn đúng loại nhựa để sử dụng không ảnh hưởng đến môi trường. Hành Tinh Xanh – Công ty chuyên sản xuất và bán thùng rác nhựa chính hãng Paloca chất lượng cao trên toàn quốc. Quý khách muốn mua thùng rác có thể đến công ty chúng tôi theo địa chỉ 488 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội hoặc 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM để xem trực tiếp các mẫu thùng rác tại công ty chúng tôi. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận tư vấn bán hàng của chúng tôi theo hotline 0981.228.766 để được cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Categories: Thùng rácTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955