Mẫu thùng rác nhựa nào tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị tường có hai loại chất liệu nhựa phổi biến được sử dụng để sản xuất thùng rác đó chính là nhựa Composite và nhựa HDPE. Vậy mẫu thùng rác nhựa nào tốt nhất hiện nay? Hãy cùng Hành Tinh Xanh đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Mẫu thùng rác nhựa nào tốt nhất hiện nay

Thùng rác nhựa Composite

Ưu điểm: Thùng rác composite làm vật liệu composite có khả năng chống cháy cực tốt nhờ có các sợi thủy tinh bên trong. Thùng rác có khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống lại hóa chất và ngăn chặn vi khuẩn thoát ra ngoài. Sản phẩm thướng được dùng tại các khu công nghiệp, nhà máy, xướng sản xuất, khu thí nghiệm hóa chất,…

Nhược điểm: Giá thành nguyên liệu thô làm nên vật liệu composite khá cao dẫn đến giá thành sản phẩm cao. Phương pháp gia công vật liệu composite đòi hỏi ký thuật cao và rất mất thời gian. Bề mặt thùng có phần thô cứng, không được bóng mịn.

Mẫu thùng rác nhựa nào tốt nhất hiện nay

Các loại thùng rác composite phổ biến:

  • Thùng rác nhựa composite 60 lít
  • Thùng rác composite 120l
  • Thùng rác nhựa composite 240l
  • Giá thùng rác composite 660l

Thùng rác nhựa HDPE

Ưu điểm: Thùng rác nhựa HDPE là loại thùng rác được sản xuất từ nhựa HDPE (Hight Density Poli Etilen) là loại nhựa có tỉ trọng poli Etilen cao nên có độ dẻo tốt, khó bị vỡ khi va đập mạnh, bền, không bị oxy hóa, kiềm hóa, không bị bay màu theo thời gian, đặc biệt là có giá thành rất rẻ và có thể dễ dàng chọn mua…nên những mẫu thùng rác nhựa HDPE thường được sử dụng tại các nơi công cộng, hè phố, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại,…

Nhược điểm: Nếu được sản xuất từ những loại nhựa không đảm bảo chất lượng, khi người sử dụng vô tình vứt tàn thuốc lá, rác thải đang cháy vào thùng rác, thùng rác nhựa có thể bị cháy, chảy, vừa gây mất an toàn, vừa ảnh hưởng tới thẩm mĩ của thùng rác.

Mẫu thùng rác nhựa nào tốt nhất hiện nay

Những mẫu thùng rác HDPE bán chạy nhất:

  • Thùng rác nhựa HDPE 60l
  • Thùng rác nhựa HDPE 120 lít
  • Thùng rác HDPE 240 lít
  • Thùng rác HDPE 660l

Nhìn chung, cả 2 loại thùng rác nhựa này đều có những ưu nhược điểm khác biệt. Ví dụ, so với thùng rác HDPE thì thùng rác nhựa Composite có độ cứng và khả năng chịu nhiệt vượt trội. Tuy nhiên, xét về tính dẻo thì không thể so sánh với thùng HDPE được. Chất liệu nhựa hdpe được bổ xung phụ gia tăng độ dẻo cho sản phẩm. Còn chất liệu nhựa composite nguyên sinh có cốt sợi thủy tinh chống cháy, chịu được tác dụng lực trong giới hạn nhất định, có khả năng chịu ăn mòn hóa chất, nhiệt độ xấp xỉ 120 độ C.

Qua những thông tin trên ta có thể thấy là 2 mẫu thùng rác này có tính chất và đặc thù khác nhau, vì thế mỗi dòng thùng rác đều có thể đem lại sức bền bỉ và tiện lợi như nhau, nếu ta biết sử dụng chúng đúng theo đặc điểm và vị trí sử dụng. Do đó, câu trả là cho vấn đề này là cả 2 loại thùng rác cao cấp trên đầu tốt như nhau. Quý khách có nhu cầu mua thùng rác nhựa các loại, thùng rác công cộng giá rẻ, thùng rác công nghiệp giá rẻ,…Vui lòng liên hệ 0981.228.766 – 0912.026.829 để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết nhất về sản phẩm mà bạn mong muốn.

Categories: Thùng rácThùng rác nhựaTin tức

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955