Chiến lược seeding Facebook kết hợp giữa Group và KOL toàn diện nhất

Nếu bạn đang quan tâm đến chiến lược Seeding Facebook kết hợp giữa Group với KOL để mở rộng phạm vi tiếp cận, gia tăng hiệu quả bán hàng online, tăng độ nhận diện thương hiệu. Vậy đừng bỏ qua bài viết sau đây, bởi nó sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện nhất cũng như hướng đi đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Mục đích của Seeding Facebook

Bạn chuẩn bị xâm nhập thị trường hoặc thương hiệu đang có sản phẩm, dịch vụ mới cần đến một cuộc cách mạng lớn, nhắm tới nhóm khách hàng tiềm năng thậm chí là những đối tượng mới. Lúc này việc kết hợp seeding và KOL chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn thu hút thêm nhiều khách hàng, tăng doanh số, hỗ trợ cộng hưởng và đẩy thương hiệu. Như vậy việc của bạn còn lại chỉ là tập trung vào up sale.

Bạn có biết: Top phần mềm quản lý Fanpage chuyên nghiệp nhất mà các nhà kinh doanh thành công đang sử dụng.

Mục đích sử dụng Seeding Facebook

Mục đích sử dụng Seeding Facebook

Các bước triển khai Seeding Facebook Group kết hợp KOL

Trước khi thực hiện, bạn cần xem xét kỹ lưỡng mọi khía cạnh. Chẳng hạn như: Ngân sách, nhân lực, thời gian, đo lường, kỹ thuật,… Sau đó triển khai theo các bước hướng dẫn chi tiết sau:

Bước 1: Xác định số lượng các Group thực hiện

Bạn search trực tiếp các group trên Facebook dựa theo từ khoá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cung cấp. Sau đó lọc ra 1 list group với các tiêu chí như: Số lượng thành viên, số bài hoạt động trong ngày, tương tác của bài viết, quy chế duyệt bài,… Đây là khâu khá quan trọng bởi chất lượng group sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hơn.

Tiếp đến lọc các group phải liên hệ với Admin để mua bài hoặc duyệt bài, còn group nào cho đăng free thì cứ thoải mái post. Tuy nhiên, các nhóm đông và có quy chế duyệt bài chặt chẽ thì càng chất lượng. Bạn chỉ cần tập trung vào từ 5-10 group như thế sẽ dễ thành công hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải lưu ý về ngân sách cần chi cho các nhóm như thế nào để hợp lý nhất.

Click xem ngay: Làm sao để quản lý fanpage hiệu quả? Giải pháp đơn giản nhưng không phải ai cũng biết!

Xác định rõ số lượng các Group để chiến đấu

Xác định rõ số lượng các Group để chiến đấu

Bước 2: Lựa chọn KOL phù hợp

KOL cũng có nhiều mức độ khác nhau. Do đó bạn cần dựa vào những tiêu chí sau để chọn ra KOL phù hợp:
• Gương mặt, lĩnh vực hoạt động phù hợp với thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ.
• Để KOL trải nghiệm sản phẩm, dịch và xem họ như là khách hàng VIP.
• Cung cấp và trao đổi thông tin, ưu điểm, tính năng của sản phẩm dịch vụ kĩ càng với KOL, giúp họ hiểu rõ giá trị cốt lõi.
• Có đội ngũ Content sẵn sàng triển khai nội dung quảng bá hộ KOL.
• Khi Seeding sẽ đồng thời triển khai trên các mạng xã hội của KOL.

Lưu ý: Khi Seeding thông qua KOL, content phải thật sự tự nhiên sao cho giống với ngôn ngữ của KOL. Post trên mỗi nền tảng phải có sự thay đổi sao cho phù hợp, tránh sao chép trùng lặp. Tương tự, phần Media, ảnh hay video cần phải khác nhau trên các nền tảng. Đặc biệt không chèn thêm logo thương hiệu, bởi nó rất dễ làm mất thiện cảm đối với người xem. Thay vào đó, hãykhéo khéo để KOL xuất hiện trong những bức ảnh có logo ở thực tế thậm chí là tại nhà của KOL.

Xem thêm: Thu hút tương tác cho Fanpage là chưa đủ, muốn đạt hiệu quả cao nhất bạn cần phải biết cách quản lý bình luận trên Fanpage.

Lựa chọn KOL phù hợp

Lựa chọn KOL phù hợp

Bước 3: Bắt đầu triển khai

Thời gian và tần suất để bạn thực hiện như sau:

• Tuần đầu tiên phải triển khai dồn dập với 3 KOL / Tuần để khách hàng bắt đầu có những quan tâm nhất định.

• Những tuần Tiếp theo có thể giảm xuống còn 2 KOL / Tuần. Sau đó duy trì trong một thời gian để đo lường hiệu quả thực tế. Để xem lượng khách có tăng, quảng cáo có rẻ hơn hay không?

• Trên trang Fanpage, mạng xã hội, Website… của thương hiệu cho xuất hiện Full thông tin, hình ảnh của các KOL ( ảnh, Video, Live… )

• Mỗi khi KOL đăng bài liên quan đến sản phẩm đều có một lượng lớn Nick Seeding vào tạo hiệu ứng đám đông.

• Sau 1 tháng bạn sẽ triển khai được khoảng 9 KOL. Như vậy là thương hiệu bắt đầu có riêng một cộng đồng các KOL. Việc tiếp theo là bằng cách nào để tạo hiệu ứng, ấn tượng lâu dài.

Click xem ngay: Tool ẩn comment giúp bạn ẩn hàng ngàn bình luận trên nhiều fanpage chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Seeding Facebook với KOL

Seeding Facebook với KOL

Bước 4: Kích thích Seeding Facebook bền vững

Xong 3 bước trên là bạn tạo được một lượng thông tin siêu Hot đối với thị trường trong thời gian khoảng 1 tháng. Cố gắng duy trì kiết quả này liên tục ít nhất trong 2 tháng. Đây là lúc bạn bắt đầu có những khách hàng thực tế quan tâm, dùng thử sản phẩm hoặc thực hiện dịch vụ. Hãy tạo ra một cơ chế để chính họ trở thành những Reviewer chất lượng cho bạn.
Triển khai cho đến khị trường bắt đầu nhận ra và quen với thương hiệu của bạn thì hãy giảm tần suất của các KOL xuống để tiết kiệm chi phí. Đây là lúc bạn quay trở lại tập trung vào Facebook Ads và sẽ thấy giá thầu giảm đáng ngạc nhiên.

Sau đó đừng quên tương tác, chăm sóc với KOL để duy trì mối quan hệ lâu dài nhờ vào chính sách giới thiệu, quà tặng. Vô hình chung chúng ta sẽ có những kênh đại lý, chi nhánh siêu Vip.

Chiến lược Seeding Facebook bền vững

Chiến lược Seeding Facebook bền vững

Kết luận

Mục tiêu cốt lõi của chiến lược seeding Facebook kết hợp giữa Group và KOL chính là tạo ra hiệu ứng tâm lý đám đông. Chắc chắn với giải pháp này độ phủ sóng thương hiệu của bạn sẽ gia tăng mạnh mẽ, đẩy mạnh doanh số bền vững không chỉ ở hiện tại mà còn đảm bảo trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

Categories: Công nghệ

Thẻ:, , ,

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV HÀNH TINH XANH TRỤ SỞ CHÍNH
Địa chỉ: 524 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 024 7307 5955
CHI NHÁNH PHÍA NAM
Địa chỉ: 167/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM.
Tel: 028 7307 5955